Văn phòng làm việc nên thiết kế như thế nào để hợp phong thủy?

Có một số nhà phong thủy cho rằng: Văn phòng làm việc đặt ở phía đầu hành lang trung tâm là không cát lợi, bởi vì hung khí trong phòng lớn sẽ có ảnh hưởng không tốt đến mọi người trong phòng. Nên đưa cửa ra phía đầu đoạn đặt đọan dài, để tránh hung khí. Có một số cửa vào của các văn phòng làm việc dùng một bức bình phong, như vậy có thể khiến cho hung khí chuyển hướng, không trực tiếp chuyển vào trong phòng. Nghệ thuật này trong các gia trạch được người Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng thường áp dụng.

cach-lua-chon-tang-theo-ngu-hanh-cho-van-phong

Bàn làm việc của giám đốc và két đựng tiền của kế toán công ty là những vật dụng chủ yếu nhất trong phòng làm việc, phải được đặt theo vị trí liền cạnh của ông chủ tịch công ty. Bàn làm việc cần có những kích thước cát lợi. Trong một số công ty, chân bàn là cố định như vậy, vận khí sẽ không thể chạy mất. Đặt bàn theo hướng cửa sổ, sẽ đem lại những điều không tốt về phong thủy, chính là thiết kế cố hữu và cứng nhắc của phong thủy, bởi lẽ ánh sáng chiếu bên ngoài vào trong phòng sẽ làm lóa mắt. Ở nơi gần cửa sổ nhất sẽ có nhiều bức xạ ánh sáng mà thậm chí lại càng mạnh mẽ hơn. Đặt bàn ghế của giám đốc ở chính cửa sổ lớn, là cách làm không tốt, bởi vì ban ngày với ánh sáng chiếu rọi, sẽ khiến cho khách hàng khó có thể nhìn rõ giám đốc, hơn nữa khuôn mặt của giám đốc cũng bị tối đi.

Nếu cần thiết thì nên dùng rèm cửa, trên rèm cửa nên có những hình vẽ như cây trúc, hoa cúc… hoặc kèm theo một số chữ Hán nói lên vận tốt. Một số nhà phong thủy còn kiến nghị rằng: Những địa điểm văn phòng có ý nghĩa lớn đặt những cây trúc hoặc những bồn hoa cúc, những tượng ngựa (tượng trưng cho hiệu quả và sức sống) và rùa (tượng trưng cho sự trường thọ), hay những bể cá, cây sáo lớn, để làm giảm đi tử khí. Phải chú ý rằng: cần nắm rõ sự phân bố trung bình không khí, để tránh khiến cho nhân viên làm việc trong văn phòng gặp phải những cơn gió lạnh tấn công (Gió lạnh sẽ khiến cho người ta sinh bệnh, sẽ làm thay đổi sự cân bằng của dòng khí).

Khi thiết kế hoặc sắp xếp nội thất trong phòng làm việc, cần phải đặt giám đốc được lựa lưng vào những bức tường cố định, chắc chắn. Khư vậy, giống như bảo vệ sơn khâu của trú trạch hoặc bảo vệ sơn mạch của thành phố, tường ngăn cách là nơi để giám đốc có thể tựa. Các bức tường ngăn cách khác của văn phòng cũng cần phải bố trí một cách thỏa đáng, để tránh sự phá hỏng dòng lưu động của khí. Ví dụ: Không nên đặt những bức tường ngăn cố định, như vậy sẽ ngăn cản sự giao lưu của mọi người trong môi trường chung.

Theo cách nói của một số nhà phong thủy: Những cầu thang máy sơn màu đen và có tiếng lung lung cũng đều là những phong thủy không tốt. Vòi phun nước phía bên ngoài công ty cần thiết phải căn cứ vào phương vị của khí để xếp đặt, hơn nữa, độ cao của vòi phun nước củng phải phù hợp với kích thước cát lợi đem lại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>