Tỷ phú giàu nhất Hong Kong – Lý Gia Thành, đi làm từ thiện

Dù đã gần 80 tuổi, cho biết ông vẫn chưa có ý định nghỉ hưu. “Tôi vẫn còn khỏe chán, vì thế chẳng có lý do gì phải nghỉ sớm”, ông nói vui. Nếu một ngày nào đó không còn đủ khỏe để làm kinh doanh, ông Lý cho biết sẽ dồn sức cho hoạt động từ thiện thay vì ngồi một chỗ.

Học tập kinh nghiệm từ Bill Gates và Warren Buffet, , 78 tuổi, đã lập di chúc sẽ để lại ít nhất 1/3 tổng tài sản trị giá 18,8 tỷ USD cho quỹ từ thiện mang tên mình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
hs

Ông Lý Gia Thành. Ảnh: ChinaDaily.

Ông Lý có hai người con trai và coi quỹ Lý Gia Thành là “đứa con” thứ 3 của mình. Ông cho biết, tổng quỹ sẽ không thể ít hơn 1/3 tổng tài sản của mình và không ai trong gia đình được phép tiêu xài số tiền trong đó. 90% quỹ sẽ được đầu tư ở Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

“Dù là 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu hay thậm chí 1 tỷ USD tôi cũng sẽ không chần chừ nếu việc ủng hộ là cần thiết”, Lý Gia Thành nói về hoạt động của quỹ.

Lý Gia Thành là một trong 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2006 theo danh sách bình chọn của Forbes. Ông kinh doanh ở nhiều lĩnh vực và bất cứ ngành nghề nào ông cũng gặt hái thành công. Lý Gia Thành được coi là người nắm kinh tế Hong Kong và kinh doanh bến cảng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông cũng rất thành công trong kinh doanh bán lẻ và bất động sản…

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ông trở thành trùm tư bản trong lĩnh vực bất động sản tại Hong Kong năm 1967 khi thị trường nhà đất gặp khủng hoảng do tác động của cuộc Cách mạng Văn hóa.

Tháng 7 vừa qua, Lý Gia Thành – hiện là Chủ tịch tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố và Trường Giang Thực Nghiệp – đã được trao giải thành tựu trọn đời. Giải thưởng do tạp chí Forbes tổ chức nhằm tôn vinh những người kinh doanh giỏi và có cống hiến cả đời trong ngành kinh tế.

Dù đã gần 80 tuổi, Lý Gia Thành cho biết ông vẫn chưa có ý định nghỉ hưu. “Tôi vẫn còn khỏe chán, vì thế chẳng có lý do gì phải nghỉ sớm”, ông nói vui. Nếu một ngày nào đó không còn đủ khỏe để làm kinh doanh, ông Lý cho biết sẽ dồn sức cho hoạt động từ thiện thay vì ngồi một chỗ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>