Tư vấn làm đẹp ngôi nhà toàn diện từ nhiều góc độ, nhiều vị trí

xem phim ngôi nhà sung sướng phim ngôi nhà sung sướng ngôi nhà sung sướng 18 online ngôi nhà sung sướng (2014) ngôi nhà sung sướng ngôi nhà ma đà lạt ngôi nhà ma ở đà lạt ngôi nhà ma ở hà nội ngôi nhà ma kim mã ngôi nhà ma hollywood ngôi nhà ma ám ngôi nhà ma ngôi nhà hollywood tuyển dụng ngôi nhà hollywood tô hiến thành ngôi nhà hollywood ông cao thắng ngôi nhà hollywood ở đâu ngôi nhà hollywood ở big c ngôi nhà hollywood giá vé ngôi nhà hollywood deal ngôi nhà hollywood big c ngôi nhà hollywood ngôi nhà của thần hades căn nhà sung sướng (2013) căn nhà sung sướng

Ngôi nhà là một không gian ba chiều, trang trí nhà ở phức tạp hơn nhiều so với việc vẽ một bức tranh trên một mặt phẳng. Tuy nhiên do có tính linh hoạt nên nhà ở luôn được điều chỉnh một cách thích hợp để thay đổi bộ mặt. Chỉ cần biết xuất phát từ những góc độ và phương diện khác nhau để quan sát không gian bên trong ngôi nhà, chú ý cách sắp xếp và trang trí nội thất, cách thiết kế các lối đi, cách bài trí và xử lí các vật dụng trong nhà, đồng thời kết hợp với cách thiết kế và xây dựng phù hợp là bạn đã có thể tạo được cho mình một không gian sống thật hài hòa và dễ chịu.

Trước hết, cần chú ý đến chức năng của không gian bên trong ngôi nhà. Việc bạn phải làm là chia cắt không gian ấy sao cho phù hợp chứ không phải là chia cắt một mặt phẳng. Vì thế, hãy nghĩ đến cách xử lí với những mặt phẳng vuông góc, ở những độ cao khác nhau đòi hỏi sắp xếp những vật dụng khác nhau. Với một căn phòng cao nên sử dụng một chiếc đèn treo để lấp đầy khoảng trống bên trên, tránh gây cảm giác đơn điệu; còn đối với một căn phòng hơi thấp thì một chiếc đèn trần là khá phù hợp, đồng thời hãy cố gắng tận dụng các góc không gian thừa để làm tăng tính linh hoạt của cả căn phòng. Để tránh gây hư tổn đồ đạc trong nhà do quá trình bị chuyển đi chuỵển lại nhiều lần, khi tiến hành thiết kế không gian bên trong ngôi nhà, hãy làm thử một mô hình mẫu nhỏ theo một tỉ lệ nhất định với diện tích ngôi nhà thật của bạn, cho đến khi nào bạn cảm thấy thực sự hài lòng thì hãy bắt tay vào thực hiện ý tướng của mình.

Khi chia nhỏ không gian căn nhà, chủ yếu phải căn cứ vào đồ đạc bày biện bên trong. Thông thường, đồ đạc chiếm khoảng một nửa diện tích của căn nhà. Đồ đạc quá nhiều sẽ làm ngôi nhà trở nên chật chội, nhưng nếu ít quá thì lại gây cảm giác trống trải. Vì thế, để xác định vị trí sắp xếp đồ đạc trong nhà, trước tiên phải chú ý đến chức năng của chúng. Các vật dụng có chức năng đi kèm với nhau thì nên đặt cạnh nhau, ví dụ: tủ để đầu giường phải đặt cạnh đầu giường, tủ sách phải đặt cạnh bàn làm việc…. Với những đối tượng sử dụng phòng khác nhau, kích thước của đồ dùng cũng cần phải có sự điều chỉnh thích hợp. Xử lí về độ dài không thỏa đáng sẽ ảnh hưởng đến các lối đi và không gian trong nhà, xử lí độ cao không thỏa đáng cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà theo chiều thẳng đứng. Đối với hai đồ vật có độ cao thấp không ăn khớp với nhau nhưng lại được đặt cạnh nhau thì ở giữa nên được cân bằng bởi một vật có độ cao trung bình khác. Các đồ dùng trong nhà cần được kết hợp một cách thống nhất, nhưng đồng thời lại có thể thay đổi một cách hợp lí, tốt nhất là có thể thay đổi về độ cao. Khi lựa chọn màu sắc của đồ dùng trong nhà, trước tiên phải chú ý kết hợp hài hòa với màu sắc của các bức tường và các bố cục. Đồ dùng có thể chỉ là một màu chủ đạo, cũng có thể kết hợp với các màu đối lập để tạo điểm nhấn, nhưng không nên lạm dụng pha tạp quá nhiều màu sắc với nhau. Với màu chủ đạo là vàng nhạt, có thể điểm xuyết bằng các đồ dùng có gam màu đậm hoặc màu tương ứng khác.

Có một nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, đó là dùng gam màu nóng cho mùa đông và gam màu lạnh cho mùa hè, hãy tận dụng các bức rèm cửa sổ hoặc những chiếc đèn treo để tạo nền màu chủ đạo của cho cả ngôi nhà.

Khi trang trí các mặt phẳng vuông góc ở trên cao, đôi khi cần thông qua trang trí trần nhà để tăng thêm cảm giác về không gian. Những chiếc đèn treo với độ cao khác nhau có thể tạo nên những không gian khác nhau. Về xử lí không gian và lối đi trong nhà, cần chú ý đến việc thông gió và tạo hiệu quả ánh sáng.

Việc sắp xếp các vật dụng nhỏ cũng như tác dụng tạo điểm nhấn của chúng cũng không nên xem nhẹ. Ở những góc khuất hoặc chỗ rẽ, có thể đặt lọ hoa hoặc chậu cây cảnh, trên các mặt phẳng rộng, có thể treo hoặc dán vài bức tranh hoặc thư pháp. Cũng có thể dùng các bức bình phong, mành trúc, hoặc các giá đựng chậu hoa cảnh để chia nhỏ không gian trong nhà, tạo cảm giác về tầng thứ. Ngoài ra, có thể thắp những chiếc đèn nhỏ ở các góc tối để tạo ánh sáng như ánh sáng tự nhiên, hoặc tận dụng những chỗ lồi lõm trên tường để treo những giá đựng kiểu cổ.

Tóm lại, vẻ đẹp của một căn nhà đòi hỏi phải có cách thiết kế và bài trí phù hợp, như vậy mới có ,thể đem đến cho người chủ của nó cảm giác về một không gian sống đẹp, an nhàn và thoải mái.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>