Treo tranh dơi hóa giải cách cục xấu của ngôi nhà

Bức tranh vẽ 5 con dơi được gọi là tranh Ngũ phúc. Ngũ phúc trong sách Thượng thư, thiên Hồng phạm gọi: “Thứ nhất là thọ, thứ hai là phúc, thứ ba là khang, thứ tư là du hảo đức, thứ năm là khảo chung mệnh”. Ngụ ý của Ngũ phúc cụ thể là: Thứ nhất là Trường thọ; Thứ hai là Phú quý; Thứ ba là An khang; Thứ tư là Vui với điều thiện, làm điều đức; Thứ năm là hòa nhã trước sau.

Loài dơi còn được gọi là phúc thử (loài chuột phúc), vì chữ “phúc” (chỉ loài dơi) và chữ phúc (phúc lộc) cùng âm, hình dáng loài dơi lại tương tự như loài chuột, do vậy  loài dơi ở vị trí thích hợp tượng trưng cho vận khí tốt đẹp, hạnh phúc và hóa giải một số cách cục xấu của ngôi nhà.

tranhloaidoivankhitotdepvahanhphuc

Bạn đang muốn Xem Phong Thủy để biết đường tình duyên của mình như thế nào? Hãy đến với website Phong Thủy Online của chúng tôi để có thể Xem Phong Thủy Online chính xác nhất!

Ngụ ý và hiệu ứng

Bức tranh vẽ 5 con dơi được gọi là tranh Ngũ phúc. Ngũ phúc trong sách Thượng thư, thiên Hồng phạm gọi: “Thứ nhất là thọ, thứ hai là phúc, thứ ba là khang, thứ tư là du hảo đức, thứ năm là khảo chung mệnh”. Ngụ ý của Ngũ phúc cụ thể là: Thứ nhất là Trường thọ; Thứ hai là Phú quý; Thứ ba là An khang; Thứ tư là Vui với điều thiện, làm điều đức; Thứ năm là hòa nhã trước sau.

Bức họa có hai con dơi cạnh nhau mang ngụ ý được phúc, phúc vận và hạnh phúc. Hơn nữa, một có nghĩa là đơn lẻ, hai có nghĩa là cặp đôi, hoàn chỉnh. Do vậy, bức tranh còn mang ý nghĩa cầu toàn, cầu mong cát tường, cầu mong sự tốt đẹp và hạnh phúc.

Bức tranh vẽ một vị ma pháp sư có khả năng trừ ma quỷ và năm con dơi đang hoảng loạn bay mang ngụ ý đạt được Ngũ phúc.

 Bức tranh có hình chữ “Thọ” được viết theo lối chữ Triện, xung quanh có 5 con dơi được phân bố vây quanh mang ý nghĩa chúc thọ

Bức tranh vẽ trong một chiếc hộp có 5 con dơi đang bay lên mang ý nghĩa ngũ phúc hòa hợp.

Bức tranh họa hình ảnh Chung Quỳ trên tay đang cầm một chiếc quạt giấy, có con dơi bay đến đậu lên chiếc quạt, mang ý nghĩa “Dẫn phúc quy đường” (Dẫn phúc vào nhà).

Bức tranh vẽ hai con dơi đậu trên một bình hoa lớn mang ý nghĩa bình an, ngũ phúc tự đến.

Bức họa vẽ con dơi ở phía trên, đồng tiền bằng đồng ở phía dưới: chữ “tiền” (tiền bạc) và chữ “tiền” phía trước đồng âm, tượng trưng cho và hạnh phúc đến trước mắt.

Bức tranh vẽ loài dơi hồng mang ý nghĩa “hồng phúc vô lượng”

Cách sử dụng

Loài dơi mang thuộc tính của loài chuột, những người cầm tinh con chó, khỉ, rồng (Tuất, Thân, Thìn) tất tương hợp với loài chuột, nên treo loại tranh này.

Những người cầm tinh loài ngựa, dê, mèo (tuổi Ngọ, Mùi, Mão) xung khắc với loài chuột, không nên treo.

Những bức tranh về dơi nên treo ở phương vị cát lợi trong phòng khách sẽ càng khiến gia đình có thêm nhiều phúc khí.

Nếu muốn có được vận thế hanh thông, thuận lợi nên treo bức tranh loài dơi trên cửa, biểu thị ý nghĩa “ngũ phúc lâm môn”.

Bức tranh loài dơi có thể bổ khuyết, cải thiện một số cách cục xấu. Ví dụ, trong ngôi nhà có nhiều xà ngang tất sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà đó. Ở hai đầu của xà ngang, có thể treo bức tranh vẽ dơi tất có thể hóa giải được cách cục xấu này.

Loài dơi vốn mang thuộc tính của loài chuột, do vậy không phù hợp để treo ở hướng chính Nam. Đây là xung khắc đối với loài chuột.

Nên treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam hoặc ở hướng chính Bắc, là những vị trí tương hợp với người tuổi Tý, như vậy tất sẽ cát lợi.

Đến với website Phong Thủy của chúng tôi, bạn sẽ được Xem Phong Thuy cho các danh mục khác nữa như:

Xem Nốt Ruồi

Xem Sao Chiếu Mệnh

Xem Thời Vận

Xem Tuổi Vợ Chồng

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>