Tranh phong thủy nào phù hợp với người có tuổi Dần?

Bên cạnh đó, tranh sơn thủy, núi non trùng điệp cũng được nhiều gia chủ ưa chuộng. Nhiều người cho rằng, tranh sơn thủy hay núi cao trùng điệp giúp điều hòa không khí trong nhà và mang ý nghĩa “Hổ về rừng” thể hiện khát vọng tự do và sức mạnh thống trị của chúa sơn lâm. Do đó, đây là loại mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Dần.

Người tuổi Dần sinh các năm 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010,… Con giáp này được mệnh danh là chúa sơn lâm, biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Do đó, nhiều người cho rằng, người tuổi Dần rất thông minh, có khả năng làm lãnh đạo, tướng mạo oai phong, đầy quyến rũ và kiêu hãnh.

Cũng như các tuổi khác, gia chủ tuổi Dần nên treo trong nhà những loại tranh phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh để có được sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp tấn tới, gia đình ấm êm.

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh hổ hợp nhất với chủ nhân tuổi này. Tranh hổ phong thủy không chỉ thể hiện chủ nhà cầm tinh con giáp này mà còn tượng trưng cho sự oai phong, quyền uy của gia chủ. 

Bên cạnh đó, tranh sơn thủy, núi non trùng điệp cũng được nhiều gia chủ tuổi Dần ưa chuộng. Nhiều người cho rằng, tranh sơn thủy hay núi cao trùng điệp giúp điều hòa không khí trong nhà và mang ý nghĩa “Hổ về rừng” thể hiện khát vọng tự do và sức mạnh thống trị của chúa sơn lâm. Do đó, đây là loại tranh phong thủy mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Dần.

Mặt khác, chủ nhân tuổi Dần cũng có thể treo tranh ngựa, tranh mã đáo thành công ngụ ý mang lại may mắn về đất đai, sự nghiệp thành công, gia đình thịnh vượng.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

 

Về vị trí treo tranh, người tuổi Dần nên treo tranh ở phòng khách hoặc tiền sảnh để thể hiện sức mạnh, sự oai phong của gia chủ. Đồng thời, bạn nên treo tranh ở hướng Nam hoặc Tây Bắc là tốt nhất. 

Tuy nhiên, mỗi tuổi Dần lại mang một bản mệnh khác nhau, do đó để chọn được tranh phong thủy phù hợp nhất, bạn nên xem xét kỹ mệnh ngũ hành của mình.

Xem Thêm:  Top 6 lỗi hay mắc phải khi bố trí ánh sáng trong nội thất nhà

 
  • Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Dần 

Người tuổi Canh Dần (1950) có bản mệnh thuộc Mộc nên chọn những bức tranh mang hành Mộc hoặc Thủy (Thủy sinh Mộc) như tranh về cây cối, bách tùng, tranh sơn thủy hữu tình, cửu ngư quần hội.

Gia chủ tuổi này cũng có thể treo tranh ngựa trên đồng cỏ, tranh mã đáo thành công trên thảo nguyên. Mặc dù ngựa thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Mộc nhưng hình tượng ngựa lại rất hợp với tuổi Dần. Do vậy, chủ nhân tuổi Dần, mệnh Mộc có thể treo tranh bát mã trên đồng cỏ xanh mênh mông. 

  • Tuổi Nhâm Dần (1962) có bản mệnh thuộc Kim nên chọn tranh phong thủy có gam màu chủ đạo thuộc hành Kim hoặc Thổ (Thổ sinh Kim). Theo đó, những bức tranh về núi non, tranh hoa phong lan trắng hoặc vàng đều mang lại ý nghĩa tốt lành cho người tuổi Nhâm Dần.Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần

Bên cạnh đó, chủ nhân tuổi này cũng có thể treo tranh phong cảnh làng quê nông thôn Việt Nam với cánh đồng lúa chín vàng, rất hợp mệnh. 

  • Gia chủ tuổi Giáp Dần (1974) có bản mệnh thuộc Thủy. Do đó, khi chọn tranh phong thủy treo trong nhà hoặc văn phòng, bạn nên chọn tranh có yếu tố nước (Thủy) chủ đạo. Mặt khác, những bức tranh có gam màu chủ đạo thuộc hành Kim cũng rất hợp với tuổi Giáp Dần (Kim sinh Thủy).Tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Dần 

Những loại tranh phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi này gồm tranh phong cảnh biển, tranh cá, thuyền và biển, tranh tứ quý.

  • Tuổi Bính Dần (1926, 1986) có bản mệnh thuộc Hỏa nên tranh ngựa là luôn lựa chọn hàng đầu với tuổi này bởi ngựa thuộc Hỏa, hơn nữa lại nằm trong tam hợp “Dần – Tuất – Ngọ”.Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Dần

Những bộ tranh tùng, cúc, trúc, mai, tranh tùng bách, tranh cây cối, rừng xanh sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân tuổi Bính Dần. Bởi lẽ, những loại tranh phong thủy này thuộc hành Mộc, theo Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa.

  • Người tuổi Mậu Dần (1938, 1998) có bản mệnh thuộc Thổ. Vì vậy, khi chọn tranh phong thủy, bạn nên chọn loại tranh có gam màu đất chủ đạo vì Thổ hợp Thổ. Mặt khác, những bức tranh mang hành Hỏa, màu đỏ, hồng, tím, cam cũng rất tốt cho tuổi Mậu Dần bởi theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Thế nên, những người sinh năm Mậu Dần sẽ hợp với tranh ngựa, tranh phong cảnh hữu tình.Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Dần

Như vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dần, bạn cần căn cứ vào mệnh của chủ nhân để lựa chọn mệnh ngũ hành của bức tranh sao cho hợp lý. Có vậy, tranh phong thủy mới mang lại nhiều may mắn, phước lành cho gia chủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>