Trang trí nhà quá loè loẹt liệu có tốt không?

Nhà ở là nơi mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, sinh hoạt, phong thủy học cho rằng chọn lựa vật liệu và màu sắc trang hoàng cho một ngôi nhà đều có thể ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của người cư trú trong đó. Do vậy, khi trang hoàng nhà cửa cần chú ý:

–  Căn cứ vào thuyết phong thủy dân gian, kết hợp với sở thích của từng thành viên trong gia đình để phân chia vị trí cho mỗi người.

–   Chọn vật liệu xây dựng một cách kỹ lưỡng: cần phải dùng loại vật liệu bảo vệ môi trường, tuyệt đôi không nên dùng những loại vật liệu mang tính ô nhiễm phóng xạ vì nó có khả năng phá hoại nghiêm trọng tới thần kinh não người, gây nên những triệu chứng mất ngủ, đau đầu.

tự trang trí nhà đám hỏi tự trang trí nhà cưới trang trí đám hỏi tại nhà trang trí phòng khách nhà chung cư nhỏ trang trí nội thất nhà chung cư nhỏ trang trí nội thất cho nhà chung cư nhỏ trang trí nhà đám hỏi trang trí nhà đám cưới giá rẻ trang trí nhà đám cưới trang trí nhà trong đám hỏi trang trí nhà ngày đám hỏi trang trí nhà ngày cưới giá rẻ trang trí nhà ngày cưới trang trí nhà lễ cưới trang trí nhà hàng cưới trang trí nhà cưới hỏi trang trí nhà cưới trang trí nhà chung cư nhỏ trang trí nhà chung cư diện tích nhỏ trang trí nhà cho đám hỏi mẫu trang trí nhà ngày cưới cách trang trí đám hỏi tại nhà cách trang trí nhà đám hỏi cách trang trí nhà chung cư nhỏ

–  Xác định màu chủ đạo cho tường, trần, sàn nhà, rồi tại mỗi căn phòng của từng thành viên trong gia đình chọn lựa màu sắc phù hợp riêng theo ý thích.

Nên chọn gam màu sáng như màu trắng, vàng, lam, xanh, phớt hồng hoặc màu gỗ là hợp nhất.

Màu sắc của tường phải thích hợp và đồng bộ với ngũ hành của ngôi nhà và cũng không nên có nhiều hơn 2 màu.

Màu sắc trần nhà nên nhẹ nhàng, sử dụng gam màu nhạt như màu lam nhạt, tượng trưng cho màu xanh da trời bao la thoáng đãng, còn màu trắng tượng trưng cho những đám mây trắng lững lờ trôi. Còn nền sàn nhà nên mang màu đậm để phù hợp với ý trời nhẹ, đất nặng.

Hoạ tiết hoa văn đơn giản, phóng khoáng thể hiện sự bình yên, cát lành. Do đó, các hoa văn kiến trúc phải đẹp, sáng mới tăng hiệu quả an lành, hoà hợp.

Cửa chính của những toà nhà lớn hay nhà riêng đều phải đáp ứng được yêu cầu về không gian. Đó là không gian phải sáng sủa, nhiều sinh khí, hấp thu được đầy đủ ánh sáng mặt trời, thể hiện được chiều hướng phát triển và cơ hội mới. Do vậy, không nên có bất cứ đồ vật nào hoặc các địa hình tự nhiên nào che chắn, cản trở trước cửa.

Nguyên tắc cơ bản khi xây dựng một ngôi nhà là chú trọng tới sự đơn giản, thanh khiết và cân xứng, không nên quá lòe loẹt.

Phong thủy học cho rằng, trong phòng tràn đầy dương khí là cát (lành), nhưng trang trí quá lòe loẹt thì ngôi nhà đó chưa hẳn đã có dương khí đích thực, nếu có thì chỉ như đốm lửa của cây nến leo lét sắp tàn, bỗng sáng bừng lên trước khi tắt ngâm, đó là điềm báo bắt đầu của sự suy vong.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>