Trang trí ngoại cảnh một ngôi nhà như thế nào để đúng thuật phong thủy

Ngoài trang trí ngoại thất nhằm tăng thêm vẻ đẹp mỹ thuật và tâm linh, việc trang trí ngoại cảnh của một công trình hay một ngôi nhà cũng tăng thêm khung cảnh với hai ý nghĩa:

 

1-1116-manor-400x2801. Tăng thêm sự sang trọng, đài các và phong lưu của một gia cư hay của một công ty, văn phòng v.v…

2. Ý nghĩa phong thuỷ là tạo nên tâm thế vui, thư thái hào sáng. Đó chính là hiệu dụng của các loại khí phong thuỷ tạo nên.

Các phương thức trang trí ngoại cảnh theo thuật phong thủy là dùng các phép của phong thủy Ngũ hành.

3. Phù hợp với Hành ngoại hình của ngôi nhà hay ngoại hình của công trình.

Ví dụ: Ngoại hình của ngôi nhà hay của công trình thuộc hành Mộc thì nên trang trí ngoại cảnh với các vật thể, cây cối, hoa lá thuộc hành Mộc.

Cụ thể như làm hàng rào bằng gỗ, trang trí các vật thể như: Guồng quay, tượng các giống bằng gỗ v.v…

Trồng các cây thuộc loại đại thụ cành lá xum xuê như cây lộc vừng, các cây lây bóng mát hoặc ăn quả như cây lê, cây mít, cây quéo v.v…

4. Trang trí ngoại cảnh cần phù hợp Hành hoặc giông Hành của vùng đất hoặc hành của khu đất hay điểm đất mà thửa đất đó phụ thuộc.

Nghĩa là khu đất, điểm đất thuộc Hành nào thì trang trí ngoại cảnh xung quanh ngôi nhà, xung quanh công trình cũng tuân thủ Hành đó.

Cụ thể khu đất, điểm đất thuộc hành Hỏa, thì trang trí ngoại cảnh ngôi nhà, công trình thuộc hành Hỏa. Khu đất, điểm đất thuộc hành Mộc thì trang trí ngoại cảnh của ngôi nhà hay của công trình cũng thuộc hành Mộc. Cứ như vậy v.v…

5. Trang trí ngoại cảnh cần thuộc Hành tương sinh đối với Hành của ngôi nhà, hay của một công trình.

Ỷ nghĩa phong thủy của cách trang trí trên là làm tăng sức mạnh của ngôi nhà, của công trình nhờ khí lực sinh ra từ các vật thể trang trí xung quanh ngôi nhà, công trình. Đó là hiệu dụng của phong thuỷ.

Ví dụ: Ngôi nhà, công trình thuộc tính chất của hành Hóa, trang trí ngoại cảnh xung quanh ngôi nhà hay công trình với vật thể cần có tính chất của hành Mộc. Cụ thể ngôi nhà hay công trình có cấu trúc ngoại hình có góc cạnh, có mái nhọn, tháp cao hoặc có các đơn nguyên cao tầng với mái hình tam giác. Nhà có mái lợp màu đỏ. Tất cá các biểu thể kể trên đều thuộc tính hành Hỏa ngay cả màu sắc tường và bao quanh có màu sáng hoặc các màu tươi hồng, sáng lạng.

Tính chất Ngù hành của trang trí ngoại cảnh thuộc hành Mộc là cây cối cổ thụ xum xuê rợp bóng, là các vật thể trang trí được làm toàn bằng gỗ như hàng rào, tượng các con thú v.v… và các hình thể phù hợp thuộc tính của hành Mộc.

Ý nghĩa Ngũ hành là Mộc sinh Hỏa. Nếu trang trí ngoại cảnh với các loại cây cối, vật thể có thuộc tính của hành Mộc sẽ tạo ra Mộc khí. Trong đó Mộc khí sinh là nguồn khí lực hữu dụng tác động vào sinh khí của ngôi nhà hay của một công trình sẽ làm tăng sức mạnh của các cư dân trong cư gia hay sức mạnh của những ai hoạt động hay làm việc, cư ngụ trong các công trình.

Trang trí ngoại cảnh tức là làm tăng ý nghĩa xung quanh của một ngôi nhà hay của một công trình. Trường hợp này cũng giống như một khí lực phong thuỷ tạo nên cộng hưởng của một khu đất, điểm đất. Nó làm tăng giá trị hiệu dụng của phong thủy khí đối với một ngôi nhà hay một công trình.

Cần lưu ý không bao giờ dùng các loại vật thể, hình tượng đế trang trí ngoại cảnh cho một ngôi nhà, cho một công trình có thuộc tính Hành khắc với Hành của môi trường hay hành của ngôi nhà hay của một công trình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>