Top những điều người Hy Lạp không thể làm trong thời kì khủng hoảng

Gần như tất cả thuốc tại Hy Lạp đều phải nhập khẩu. Nhiều báo cáo cho thấy một số loại thuốc cần thiết cũng đang cạn kiệt. Hy Lạp đang nợ các công ty dược phẩm quốc tế hơn 1,1 tỷ euro, theo Hiệp hội Công nghiệp Dược phẩm Liên minh châu Âu.

Thiếu tiền mặt và bị chặn thanh toán quốc tế khiến người dân khó trả tiền thuê nhà, khó mua lương thực, thuốc men và và cả ứng dụng cho điện thoại.

Khi tương lai quốc gia này ngày càng bất ổn, người dân Hy Lạp đang ngày càng cảm nhận những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng nợ và các biện pháp ứng phó của Chính phủ. Rất nhiều người đã không còn làm được những việc như trước đây nữa.

1. Tiêu tiền mặt

không thể rút quá 60 euro mỗi ngày từ các ATM. Ngân hàng thì đóng cửa. Và tiền mặt trong các máy rút tiền cũng đang dần cạn mệnh giá 5, 10 và 20 euro.

2. Mua lương thực

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
HL-6-8810-1436526843.jpg

Một khách hàng đứng trước kệ trống trơn trong một siêu thị ở Athens. Ảnh: Guardian

Người Hy Lạp đang đổ xô mua đồ dùng thiết yếu như cà phê, đậu, gạo, pin và xà phòng. Trứng và thịt cũng ngày càng trở nên khó kiếm.

3. Dùng thẻ tín dụng

Trên lý thuyết, thẻ vẫn được chấp nhận, nhưng nhiều cửa hàng giờ chỉ nhận tiền mặt, thậm chí còn giảm giá cho những người thanh toán bằng tiền mặt. Người Hy Lạp đi du lịch nước ngoài cũng gặp vấn đề khi sử dụng hệ thống thanh toán của ngân hàng trong nước, đặc biệt với các khoản lớn như tiền khách sạn hay thuê ôtô.

4. Chuyển tiền

Chuyển tiền ra ngoài nước ngoài đã bị cấm, trừ phi có lệnh chấp thuận đặc biệt của giới chức. Chính sách này đã hạn chế rất nhiều hoạt động nhập khẩu.

5. Mua ứng dụng iPhone

Nhiều người Hy Lạp dùng iPhone đã nhận được thông báo bị chặn tải ứng dụng. Những người đã đăng ký tài khoản iCloud cũng nhận được thông báo lỗi khi đến hạn thanh toán phí hàng tháng. Thông báo này cho biết các tài khoản có thể bị hạ xuống mức lưu trữ thấp hơn nếu không thanh toán phí.

6. Lấy tiền từ PayPal

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Người Hy Lạp có thể nhận được tiền thanh toán qua PayPal, nhưng không thể tiêu. Công ty này cho biết lệnh kiểm soát vốn của Hy Lạp cũng đồng nghĩa các nhà băng Hy Lạp không thể tiếp cận tài khoản PayPal của khách hàng.

7. Mua sắm trực tuyến

Việc mua đồ từ các website không đặt tại Hy Lạp cũng đã bị hạn chế.

8. Mua hoặc bán cổ phiếu

Sàn chứng khoán Athens đã đóng cửa từ đầu tuần trước và dự kiến mở lại vào tuần tới. Tuy nhiên, nếu hệ thống ngân hàng chưa hoạt động, việc giao dịch cũng chẳng thể thực hiện được.

9. Thanh toán hóa đơn

Tiền mặt thiếu hụt đã khiến việc trả tiền thuê nhà trở nên khó khăn với người dân. Nhiều báo cáo cho thấy hệ thống thanh toán điện tử cũng đang gặp trục trặc.

10. Mua thuốc

Gần như tất cả thuốc tại Hy Lạp đều phải nhập khẩu. Nhiều báo cáo cho thấy một số loại thuốc cần thiết cũng đang cạn kiệt. Hy Lạp đang nợ các công ty dược phẩm quốc tế hơn 1,1 tỷ euro, theo Hiệp hội Công nghiệp Dược phẩm Liên minh châu Âu.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>