Tòa nhà nào lý tưởng nhất trong một khu dân cư

đất nền khu dân cư đông thủ thiêm đất khu dân cư bình hòa nhà phố khu dân cư nam sài gòn riverside nhà khu dân cư bình hòa khu dân cư đông thủ thiêm khu dân cư nam sài gòn riverside khu dân cư nam hùng vương bắc trần văn kiểu khu dân cư nam hùng vương khu dân cư gia hòa bình chánh khu dân cư bình hưng hòa b khu dân cư bình hòa ở đâu khu dân cư bình hòa bình thạnh khu dân cư bình hòa giá đất khu dân cư nam hùng vương dự án khu dân cư đông thủ thiêm dự án khu dân cư bình hòa cho thuê nhà khu dân cư nam hùng vương bản đồ khu dân cư nam hùng vương bán đất nền khu dân cư nam hùng vương bán đất khu dân cư đông thủ thiêm bán đất khu dân cư nam hùng vương bình tân bán đất khu dân cư bình hòa bán nhà khu dân cư nam hùng vương bán nhà khu dân cư bình hòa

Khi chọn mua nhà, có thể bạn sẽ rất chú ý đến các vấn đề “cục bộ” như loại hình nhà, diện tích lớn nhỏ, nhưng vị trí của ngôi nhà trong khu dân cư tốt hay xấu thì lại chưa quan tâm đúng mức. Đương nhiên, có không ít công trình khi bán ra thì thường là bán hết mới xây một công trình mới, nếu nó bán chạy, người mua có thể không có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ, nhưng đổi vối một số khu dân cư vừa và lớn, vị trí vĩ mô nói trên có ảnh hưởng nhất định đến sự thoải mái và thuận lợi của chủ nhà. Do đó, nếu có thể, căn nhà nằm ở tòa nhà đẹp nhất trong khu dân cư rất đáng để chờ đợi.

Khi chọn nhà nếu có cái nhìn tổng quát thì nên bắt đầu từ đánh giá về diện mạo và sa bàn (mô hình địa hình) (đương nhiên điều kiện tiên quyết là bản đồ quy hoạch và sa bàn phải có thật, không có hiện tượng lừa đảo, gian trá), sau đó tổng hợp các nhân quan trọng sau đây để có thể lựa chọn được căn nhà ưng ý trong tòa nhà lý tưởng nhất.

(1) Vị trí lý tưởng nhất: phía Táy Bắc có che chắn, phía Đông Nam có cây cối

Thường thì vị trí tòa nhà có nhiều diện tích dành cho cây cối nhất trong khu dân cư là tốt nhất, màu xanh của cây cối không chỉ là khung cảnh đẹp khiến con người vui vẻ mà nó còn có tác dụng tốt trong việc ngăn cách tạp âm, bụi bặm, tạo khí hậu dễ chịu (như độ ẩm đầy đủ, ấm áp).

Nhìn từ góc độ này, tòa nhà có phong thủy tốt nhất là nằm ở góc Đông Nam, vừa đón được ánh sáng mặt trời vừa có được cảnh quan xung quanh, lại có được thời tiết dễ chịu. Sau đó là hướng chính Nam, rồi lần lượt đến Tây Nam, Đông Bắc, chính Đông, chính Tây, Tây Bắc, chính Bắc.

(2) Chú ý sự cân bằng của “đi lại thuận tiện ” và “không gian yên tĩnh ”

Nếu trong nhà có người đi làm, có con cái đi học phải thường xuyên ra vào thì nên cân nhắc đến sự thuận tiện trong đi lại. Đối với một khu dân cư vừa và lớn, nếu đi ra khỏi khu dân cư mất hơn 5 phút đi bộ thì sẽ nảy sinh không ít phiền toái, nhưng nếu các thành viên trong nhà vừa có già, trẻ là những người không đi làm thì còn phải xem xét đến việc tránh xa sự ồn ào, ầm ĩ. Phương pháp cân bằng hai vấn đề nêu trên là: chọn nhà vừa không được quá xa, vừa không được quá gần đưòng, cửa ra vào điểm để xe dưói lòng đất, điểm chờ xe trên mặt đất, sân quần vợt trên mặt đất, trường học trong khu dân cư, đặc biệt là nhà ở nhiều tầng. Đối với nhà cao tầng, chọn nhà ở tầng 7, tầng 8 trở lên là có thể giải quyết được vấn đề tạp âm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>