Tìm hiều ý nghĩa của hình xăm xăm rồng

:Rồng đại diện cho việc gọi quý nhân, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân.

Ý nghĩa chung

Rồng là một linh vật đặc biệt xuất hiện trong tứ linh – Long, lân, quy, phụng, xuất hiện trong 12 con giáp trong cách tính tuổi của người Phương Đông. Chính vì điều đó mà hình tượng của rồng có một vị trí rất đặc biệt trong tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt cũng như của một số nước theo Phật giáo. Không những thế, rồng còn là biểu tượng linh thiêng trong truyền thuyết Con rồng cháu tiên của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Trải dài theo chiều dài lịch sử dân tộc, rồng vẫn sẽ là một phần trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Rồng là sự kích thích trí tưởng tượng đem lại tinh thần và cảm hứng cho người nghệ sĩ. Là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và thịnh vượng, hình tượng rồng xuất hiện là để thể hiện cái ý thức của con người, luôn mong muốn được vươn tới cái đẹp chân – thiện – mỹ.

ý nghĩa hình xăm vô cực ý nghĩa hình xăm thiên thần ý nghĩa hình xăm tam giác ý nghĩa hình xăm rồng xương ý nghĩa hình xăm rồng trần hạo nam ý nghĩa hình xăm rồng phượng ý nghĩa hình xăm rồng ý nghĩa hình xăm quan công ý nghĩa hình xăm mỏ neo ý nghĩa hình xăm la bàn ý nghĩa hình xăm cú mèo ý nghĩa hình xăm chữ ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng ý nghĩa hình xăm cá chép ý nghĩa hình xăm ý nghĩa của hình xăm con rồng hình xăm rồng đỏ thomas harris hình xăm rồng đỏ hình xăm rồng đẹp hình xăm rồng đen hình xăm rồng xương hình xăm rồng ở lưng hình xăm rồng nhỏ hình xăm rồng kín lưng hình xăm rồng có ý nghĩa gì hình xăm rồng cách điệu hình xăm rồng

Ý nghĩa hình xăm rồng trong xăm mình:

Xăm rồng phù trợ cho việc gọi quý nhân trợ giúp mình, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân làm hại, hỗ trợ cho sự nghiệp thăng tiến.
Xăm hình rồng thì đầu nên hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, vì hướng vào trong là triều bái, hướng ra ngoài là điềm không tốt.

ý nghĩa hình xăm vô cực ý nghĩa hình xăm thiên thần ý nghĩa hình xăm tam giác ý nghĩa hình xăm rồng xương ý nghĩa hình xăm rồng trần hạo nam ý nghĩa hình xăm rồng phượng ý nghĩa hình xăm rồng ý nghĩa hình xăm quan công ý nghĩa hình xăm mỏ neo ý nghĩa hình xăm la bàn ý nghĩa hình xăm cú mèo ý nghĩa hình xăm chữ ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng ý nghĩa hình xăm cá chép ý nghĩa hình xăm ý nghĩa của hình xăm con rồng hình xăm rồng đỏ thomas harris hình xăm rồng đỏ hình xăm rồng đẹp hình xăm rồng đen hình xăm rồng xương hình xăm rồng ở lưng hình xăm rồng nhỏ hình xăm rồng kín lưng hình xăm rồng có ý nghĩa gì hình xăm rồng cách điệu hình xăm rồng Con rồng là thể hiện chí khí của đàn ông như con rồng vùng vẫy ngoài biển khơi.

Xăm hình rồng thì tốt nhất là có thêm nước, vì rồng gặp nước là tương sinh, tức đặc biệt uy phong dũng mãnh, nếu không nước thì sẽ rơi vào thế : rồng sa nước cạn, bị rắn khinh.

Nếu xăm rồng không có nước thì tốt nhất là xăm ở vị trí phương Bắc, tức là trước ngực, vì phương Bắc Ngũ hành thuộc Thủy, thích hợp với Rồng.

Rồng nên xăm ở bên trái cơ thể, không nên xăm bên phải vì: Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ – Trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ. Xăm rồng bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của phương Thanh Long.

Người cầm tinh còn gà, chuột, khỉ (người tuổi Dậu, Tý, Thân) tương hợp với rồng, rất thích hợp xăm rồng, người cầm tinh con chó, mèo và rồng (người tuổi Tuất, Mão, Thìn) thì không nên xăm hình rồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>