Tìm hiểu những cảm bẫy tiêu tiền “chết người” thường gặp khi mua đồ gia dụng

Mua nhà mới, mua đồ gia dụng, vốn dĩ là một trong những hoạt động tạo nhiều cảm hứng cho con người, đặc biệt là phụ nữ, nhưng khi đi mua đồ gia dụng thực sự thì có biết bao cảm bẫy tiêu tiền mà bạn không thể lường trước được.

tu-tivi-2400

-Đổi đẳng cấp nhãn mác để che mắt khách hàng

Hiện tượng trong các cửa hàng đồ gia dụng bày bán đủ loại sản phẩm như hãng cao cấp, hàng đạt tiêu chuấn, hàng đạt tiêu chuẩn bán chạy, hàng loại II… là rất thường gặp, việc cần làm của người tiêu dùng là phải đề cao cảnh giác, khi cửa hàng chuyển đồ về đến nhà bạn cần kịp thời mở đóng gói ra để kiểm tra xem đồ được chuyển đến có đúng là cái mà bạn đã chọn tại cừa hàng không; Khi trả tiền nhất định phải yêu cầu cửa hàng viết hóa đơn, trên hóa đơn phải ghi rõ loại hàng hóa, đẳng cấp hàng hóa, mẫu mã hàng hóa… để tiện giai quyết khi xẩy ra vấn đề, không nên nhẹ dạ tin vào những cửa hàng giám giá, khuyên mãi vì họ có thể đặi giá thật lên rất cao rồi giảm giá đi cho bạn.

-Cẩn thận trong khi mua đồ gia dụng dị hinh

Đồng thời với việc các cửa hàng bán đồ gia dụng đồng bộ ra, họ còn mong muốn khách hàng sẽ mua giường đệm đi kèm có bán trong cửa hàng, họ lấy lý do là “đang thịnh hành trên Thế giới” dẫn dắt khách hàng đết những bộ giường dị hình để kiếm chút lợi nhuận. Hiện nay, phần lớn giường đệm trên thị trường có kích thước quy cách là dài 2m, nếu mua giường dị hình thì có thể sẽ bị nhỏ đi rất nhiều, hơn nữa đồ dùng trên giường kèm theo có khi bị “lệch lạc”, không có cảm giác đồng bộ, rất khó mua.

-Những loai gỗ quý đắt có thể có đồ giả

Trên thị trường sàn gỗ, sàn gỗ thực (gỗ thiên nhiên) đã thu hút được sự chú ý của phần đông người tiêu dùng, tuy nhiên do “lòng tham lợi nhuận” của các cửa hàng nên thường xảy ra hiện tượng “hàng loại II thay hàng loại I để kiếm lợi nhuận cao. Theo điếu tra, giá sàn gỗ thực cao hay thấp tùy thuộc vào chất lượng gỗ. Nhưng, vì để kiếm lợi nhuận cao, hiện nay không ít nhà kinh doanh đã sử dụng các loại gỗ khác để giả là sàm gỗ chất lượng cao.

Đối với vấn đề này, các chuyên gia nhắc nhở rằng, khi mua sản phẩm sàn gỗ thực chất lượng cao nhất định phải lưu ý, tránh nhầm đồ mạo danh, có thế chọn một số nhà cung cấp tên tuổi, có uy tín, chất lượng tương đối được đảm bảo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>