Tìm hiểu một số dụng cụ hóa hung thường dùng

nơi bán dụng cụ thí nghiệm hóa học mua dụng cụ thí nghiệm hóa học ở đâu mua dụng cụ hóa học hóa chất và dụng cụ thí nghiệm dụng cụ đựng hóa chất dụng cụ và hóa chất phòng thí nghiệm dụng cụ thí nghiệm vật lý dụng cụ thí nghiệm tràng tiền dụng cụ thí nghiệm tô hiến thành dụng cụ thí nghiệm thủy tinh dụng cụ thí nghiệm sinh học dụng cụ thí nghiệm hóa học bán ở đâu dụng cụ thí nghiệm biên hòa dụng cụ thí nghiệm ánh sáng dụng cụ thí nghiệm dụng cụ hóa nghiệm dụng cụ hóa chất thí nghiệm dụng cụ hóa chất phòng thí nghiệm cửa hàng bán dụng cụ thí nghiệm hóa học bán dụng cụ thí nghiệm hóa học tphcm bán dụng cụ thí nghiệm hóa học bán dụng cụ hóa trang halloween bán dụng cụ hóa trang bán dụng cụ hóa học

(1)  Bình phong và tường che

Trong Cố Cung của thòi xưa, mỗi một vườn, mỗi một cung đều có xây tường che, chỉ khác ở chỗ có tường thì xây bằng gạch, có tường thì xây bằng gỗ, có tường thì lại xây bằng đá cẩm thạch. Đó là vì tưòng che có tác dụng ngăn chia không gian giữa trong và ngoài, giữa chung với riêng, che chắn tầm nhìn và gió mạnh. Ví dụ nếu không có tường che thì không khí sẽ tự do lưu thông, có tường che, không khí phải đi vòng qua tường che. Chú ý là khí phải đi theo hình chữ S, do không khí đi qua với tốc độ chậm hơn mà không bị phân tán nên phù hợp với nguyên lí “khúc tắc hữu tình” (uốn cong nhưng lại có tình). Tưòng che ngoài việc có tác dụng khiến không khí lưu thông theo hình chữ S thì còn có tác dụng giảm tốc độ lưu thông của không khí để có thể phù hợp với tốc độ lưu thông khí huyết của con người, khiến tốc độ lưu thông của không khí và của khí huyết tương đương nhau, con người sẽ có cảm giác thoải mái, điểu này đều có lợi cho sức khỏe và sự nghiệp. Hai tác dụng nói trên, là dấu hiệu của luồng khí. Tác dụng của tương che chính là khiến cho các loại khí phù hợp với nhau.

Về bình phong, bình là che chắn, phong là sự lưu thông của không khí, bình phong là dụng cụ chắn gió trong nhà, tác dụng giống tường che, là loại tường che hoạt động, có thể tháo rời ra và di chuyển tương đối dễ dàng.

(2) Bùa chú

Theo thuyết phong thủy, bùa chú được coi là một cách cứu chữa. Điều này được tranh luận rất nhiều, nguyên nhân chủ yếu là do nghiên cứu về nó còn quá ít. Bùa chú không phải là môt lĩnh vực đơn giản, điều này không chỉ bởi nó là một lĩnh vực rất phát triển nhưng lại chưa có sự nghiên cứu của con người kn vì bùa chú vừa bao hàm rất nhiều nội dung văn hóa vừa bao hàm nhiều khiếm khuyết đáng tiếc.

(3) Rùa

Giả sử bạn nhìn thấy trước cửa sổ của phòng bmiih có một góc nhọn chĩa thắng vào nhà bạn, hoặc tòa nhà đối diện có người treo những vật như bát quái, ba chạc, bạn có thể nuôi rùa ở cửa sổ (vài con cũng được) để hóa giải. Nếu bạn không thích nuôi rùa sống, bạn cũng có thể đặt vài con rùa trang trí màu đỏ hoặc lam trưốc cửa sổ.

(4) Gương

Trong phong thủy, một tấm gương có thể có tác dụng rất lớn.

Nếu treo một chiếc gương trong phòng có thể khiến con người có cảm giác như không gian rộng hơn. Ngoài ra, tác dụng khúc xạ, phản xạ của gương có thể thường xuyên đưa ánh sáng vào phòng, làm tăng năng lượng trong phòng. Việc chiếu những cảnh vật phản ánh sự phồn vinh, giàu có sung túc từ bên ngoài vào trong phòng cũng có tác dụng đưa tài vận vào nhà.

Dùng gương còn có thể chặn đứng tà khí xông thẳng vào nhà để gây ảnh hưởng bất lợi. Những công trình nằm ở điểm cuổi trên đường thẳng hoặc nằm ở điểm giao nhau của đường hình chữ T – những vị trí này được gọi là lộ xung, là những nơi tà khí tấn công trực tiếp vào – rất kỵ để ở. Nhưng nếu ở ngoài cửa lớn ngôi nhà hướng thẳng về phía đương treo một chiếc gương phong thủy thì có thể xua đuổi được tà khí, làm giảm những ảnh hưởng bất lợi. Biện pháp này có thể áp dụng cho cả căn phòng nằm ở cuối cầu thang.

Thường thì gương phong thủy dùng trong phòng càng lớn càng tốt, nhưng khi đặt gương thì phải chú ý một số” vị trí. Một là gương không được đặt ở cửa lớn ngôi nhà (trừ khi là với trường hợp ngoại lệ đã nói ở trên), vì nó có thể đưa vận rủi vào nhà, như vậy không có lợi cho ngưòi ở. Hai là không được đặt gương đốì diện với giường ngủ, vì điều này không có lợi cho sức khỏe của người ngủ trên giường. Nếu do hạn chế về diện tích, việc tránh đặt gương hướng thẳng vào giường là rất khó thì chỉ cần chú ý khi nằm xuống và khi dậy gương không chiếu được vào người là được.

(5) Các công cụ khác

Tiến đại đồng (ra vào bình an): đặt trên cổng, dùng đế đối phó với tà khí khi mở cửa nhìn thấy cầu thang hoặc cầu thang máy; đặt ở phía bên phải, dùng dây màu vàng hoặc màu kim xâu lại rồi _ reo lên (tuyêt đối không đươc dùng dây màu đỏ vì máu đỏ thuộc hỏa, khắc kim); có thể tránh con gái trong nhà hay cãi nhau, để hai đồng tiền dưới gối có thể giữ quan hệ vợ chồng hòa thuận.

Kim nguyên bảo (dùng một đôi): đặt một đôi kim nguyên bảo trên cửa sổ lớn nhất trong nhà hoặc sân thượng, một chiếc đặt bên trái, một chiếc đặt bên phải, cửa sổ càng lớn thì tài khí càng thịnh; đặt ở góc chéo đi từ cửa vào nhà, đây là nơi giữ gió tập trung khí, cũng là vị trí tài lộc.

Tiền hoa mai: dùng để thăng quan tiến chức, chống kẻ tiểu nhân làm hại.

Su tử đá: phá giải nhiều loại tà, tăng cường uy thế hoặc dương khí của chủ nhà, giúp phát tài. Sư tử bằng đồng và bằng đá có tác dụng như nhau, đồng thuộc Kim khắc chế Mộc, nếu trong nhà có người thuộc hành Thủy thì càng cát.

Cột thạch anh: điều chỉnh từ trường, tăng cường tư duy, có tác dụng đến giấc ngủ, tăng cưòng trí nhớ.

Chuông gió kỳ lân: chuyên dùng cho nhà hoặc cửa hàng không thể đặt dụng cụ làm phép, có tác dụng trừ tà, dẫn tài khí vào nhà.

Cừu bằng đồng: đẩy lui bệnh tật giảm thiểu tai họa, tăng tiền tài, có lợi cho sức khỏe.

Voi bằng đồng: ngân hàng, khách sạn thường đặt con vật này. Nhà ở gần sông nước cũng có thể dùng.

Đồng hồ la bàn bát quái: đồ vật này có tác dụng trừ tà rất lớn, là đồ trang trí có ý nghĩa mang tài phúc đến cho gia chủ và tạo ra nhiều kỳ duyên mối, có nhiều tác dụng mà không có hại gì.

Gương phẳng bát quái, gương lồi bát quái.

Cốc hoa sen: hút hoại khí

Tháp Văn Xương: có lợi cho việc học hành, thành công trong sự nghiệp.

Hổ lô bằng đồng: đẩy lùi bệnh tật, tăng cưòng tình cảm vợ chồng.

Hồ lô bằng gỗ: đặt ở đầu giưòng, Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị đều có hiệu quả không ngờ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>