Thuật coi bói xem tướng người giàu sang

Trên gương mặt, nếu có những nét quý tướng được cho là ‘trời ban’, bạn sẽ có một cuộc đời sung túc hoặc quyền cao chức trọng. Cùng tìm hiểu xem những nét phú quý đó được thể hiện như thế nào nhé!

 

1. Tướng trán phú quý – Thông tuệ tinh tường
Trán là bộ vị trọng yếu trong tướng người, luận về công danh, sự nghiệp. Thông thường, người có tướng trán cao lớn, đầy đặn có tướng phú quý, thông tuệ, học nhanh hiểu rộng. Trán thẳng tựa như bức tường là tướng phúc thọ cao. Ngược lại, trán có nhiều gân guốc, lõm bẹt là tướng xấu. Người có trán quá thấp có thể bị mồ côi, cuộc đời vất vả hoặc tính cách xấu.
Trán tươi nhuận, sáng như ngọc thì danh cao vận tốt; nếu màu sắc ảm đạm và nhăn là tướng xấu.
2. Lông mày phú quý – Giàu sang quyền quý
Chẳng phải ngẫu nhiên khi xưa thi hào Nguyễn Du đặc tả đôi mắt và hàng lông mày của Thúy Kiều là “Làn thu thủy, nét xuân sơn” để nói lên vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của người con gái. Theo nhân tướng học, cặp lông mày đẹp không chỉ làm cho khuôn mặt bạn đẹp và ấn tượng hơn mà còn là thước đo độ phú quý và thành đạt của bạn.
1-1
– Lông mày dài, mọc lên cao phía trán là người phú quý, thành đạt.
– Đuôi lông mày mọc xếch lên phía trên (chạy về phía thái dương) là người tài hoa, được mọi người quý trọng, tôn kính.
– Lông mày đen như mực tàu, tươi mịn, sợi dài bóng bẩy, bằng hoặc dài quá đuôi mắt là người được sở hữu công danh, thành đạt.
– Người có đôi lông mày mịn, sợi lông mọc xuôi và có thêm nốt ruồi trên lông mày là người có khả năng làm lãnh đạo.
– Chủ nhân của đôi lông mày mọc theo hình vòng cung là người dễ thành đạt nếu đi theo ngành ngoại giao. Nếu thêm đôi mắt sáng thì rất dễ trở thành người nổi tiếng.
3. Tướng mắt phú quý – Vượng phu ích tử
– Mắt dài, sâu vừa phải (tròng mắt không quá sâu), sáng sủa, sắc tươi nhuận là người cao quý, thành đạt.
– Mắt thanh tú mà dài là tướng quý, trong đó ranh giới giữa lòng đen và lòng trắng được phân định rõ ràng, đồng tử phải ở ngay chính giữa nhãn cầu. Người có tướng mắt này phối hợp với tai và lông mày đẹp là đại quý nhân.
– Đồng tử ngay ngắn, sáng, lông mày dài và thanh tú là người vừa phú quý, vừa có phúc, cuộc đời giàu có, an nhàn.
– Ánh mắt cương liệt, có thần uy khiến người khác không dám nhìn thẳng vào mắt, phối hợp với tướng miệng đẹp là người có tài lãnh đạo. Họ có tư tưởng cao xa, lời nói thuyết phục, là tướng người được mọi người mến phục.
4. Tướng mũi phú quý – Long tướng quyền uy

Mũi rồng có hình dạng thân mũi cao, dáng mũi thẳng, sơn căn (khoảng cách giữa hai đầu mắt) rộng và đầy đặn; chuẩn đầu (chóp mũi) cân xứng, hai cánh mũi nở đều là dáng mũi đẹp nhất của nam giới, có đủ phú quý lẫn vinh hiển. Chủ nhân của tướng mũi này hội tụ mọi tư chất: thông minh, vốn hiểu biết sâu rộng, đầu óc sáng suốt và nhanh nhạy, tinh tế… 

Người này có khả năng chi phối và dẫn dắt người khác, rất dễ trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài ra, họ cũng dễ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp; cuộc sống an nhàn, được hưởng giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc. Đường hậu vận của những người này cũng rất tốt đẹp, được hưởng nhiều phúc lộc, đời con cháu hưng vượng.

Tuy nhiên, nếu chỉ có mũi rồng mà không có sự phối hợp cân xứng với ngũ quan (lông mày, mắt, tai, mũi, miệng) thì sự phú quý sẽ bị giảm đi nhiều. Một trong các ngũ quan bị lệch lạc hoặc khiếm khuyết thì cuộc sống chủ nhân tuy được an nhàn, giàu sang nhưng sự nghiệp có thể không được thuận lợi.
5. Tướng tai nhà phật – Phú quý trọn đời
Trong nhân tướng học, đôi tai cũng phần nào nói lên được phú quý của chủ nhân.
Tai có thùy châu (dái tai) lớn và đầy đặn, trễ hẳn xuống vai trông như hình giọt nước; tai đầy đặn, quách (phần sụn phía trong vành tai) cứng, vành tai ngoài dày và hồng hào, vành tai trong không bị gãy khúc, đầy đặn và rõ ràng; tai mọc cao hơn đường trên của lông mày; lỗ tai rộng, bên trong tai có thể có lông mọc…được coi là một trong những tướng tai đem lại sự phú quý, vinh hiển cho chủ nhân.
Các nhà nhân tướng học còn gọi tướng tai này là thùy kiên nhĩ. Ta có thể bắt gặp hình dáng tai này trong những hình vẽ tượng Phật. Chủ nhân của tướng tai này là người có cuộc sống sung túc, gia đình êm ấm, hòa thuận, vận mệnh hanh thông. Đây là loại tai quý, chủ nhân sẽ trường thọ, dễ trở thành người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực.
Nếu loại tai này được kết hợp với ngũ quan đoan chính như đầu tròn, trán rông, mắt phượng, mũi rồng thì chủ nhân của nó là người đại phú quý, phúc lộc song toàn.
Một số nét tướng của đôi tai phú quý:
– Tai không khuyết, sắc tai trắng hơn da mặt, phần trên tai cao hơn lông mày là dấu hiệu của sự nổi tiếng, vang danh trong thiên hạ.
– Tai lớn, dày và chắc, hình dáng thanh tú, màu sắc tươi sáng và phải cao ít nhất là ngang bằng mắt là đặc trưng của người có vị thế cao trong xã hội, được mọi người biết đến và ngưỡng mộ.
– Tai dày, thùy châu (dái tai) rõ và to, rủ xuống phía dưới là tướng người phú quý, nếu hướng về phía miệng lại càng phú quý hơn.
– Tai lật ngửa (từ phía trước nhìn thẳng vào mặt thì không thấy tai) cho thấy chủ nhân là người có địa vị cao trong xã hội, sự nghiệp thông suốt, thuận lợi.
– Tai ép vào da đầu, luân quách (vành ngoài và vành trong của tai) rõ ràng, tai cao hơn lông mày thì chủ nhân là người thông minh, sáng suốt, có khả năng trở thành người lãnh đạo, cuộc đời nhiều vinh hoa phú quý.
– Tai lớn và dày, lỗ tai rộng và màu sắc tươi nhuận, khi về già cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc.
– Tai có màu sắc ửng hồng hoặc pha lẫn màu trắng ngà hoặc tai có đường nét cong tròn đều là tướng người được hưởng cuộc sống an nhàn.
6. Tướng miệng phú quý – Danh lợi hanh thông
Miệng có góc cạnh rõ ràng, môi trên có vân, hai môi cân xứng, sắc môi hồng nhuận, nhân trung (khoảng cách từ đầu môi đến chóp mũi) có hình tam giác là tướng miệng tốt nhất. Chủ nhân tướng miệng này là người thông minh, nhân hậu, tài năng hơn người, thành công trong sự nghiệp.
– Người có khóe miệng hướng lên trên, môi cân đối, răng trắng là người sống mạnh dạn, hào phóng, có năng lực quyết đoán, khả năng lãnh đạo tốt.
– Miệng nói cười không hở răng là tướng người phú quý
– Hình dạng của miệng nhỏ và nhọn hơn đầu mũi cho thấy sau tuổi 50, chủ nhân gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp.
– Thừa Tương (phần tiếp giáp với môi dưới ở ngay chính giữa) bằng phẳng, chủ nhân càng về già càng kém may mắn. Ngược lại, Thừa Tương chứa đủ ngón tay, có râu mọc thì hậu vận gặp nhiều may mắn.
– Miệng rộng, lưỡi lớn, chủ nhân cả đời sung túc. Nếu có thêm đôi môi đỏ, người này cả đời giàu có, càng về già càng hưng thịnh.
– Miệng rộng, tai nhỏ và mỏng là người ít phúc lộc, cuộc đời gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp.
– Miệng rộng, mũi nhỏ, chủ nhân có thể gặp họa từ miệng, khó đạt được thành công trong sự nghiệp
– Miệng rộng, mắt nhỏ, chủ nhân là người khó có được địa vị cao trong xã hội.
– Miệng rộng, không góc cạnh, chủ nhân khó tích trữ tiền bạc nhưng lại thích đầu tư.
– Miệng rộng, người nhỏ, chủa nhân có tướng phú quý. Ngược lại, miệng nhỏ, người to khó gặt hái được thành công.
– Miệng nhỏ nhọn, môi thâm đen, chủ nhân cả đời nghèo khó.
– Miệng nhỏ, mũi to, chủ nhân làm việc vất vả nhưng không thu được thành công.
7. Tướng lưỡi phú quý – Bặt thiệp khôn ngoan
Nếu lưỡi đầy đặn, dài mịn, đầu lưỡi dày, vuông và có vân hồng là tướng lưỡi lý tưởng. Lưỡi lệch, không thẳng không mỏng, ngắn hoặc quá to hay quá nhỏ, không có vân, màu trắng hoặc đen là tướng lưỡi xấu.
Lưỡi ngắn, hẹp thì chủ nhân gặp nhiều trắc trở trong cuộc đời. Lưỡi dài là người có tướng làm lãnh đạo, lưỡi cứng thì cuộc đời gặp nhiều may mắn, có nhiều phúc lộc, có địa vị trong xã hội. Đầu lưỡi dài nhưng đầu mũi thấp và vươn thẳng là tướng người vinh hiển.
Đầu lưỡi nhỏ nhưng miệng lớn là người hay nói, không gây được thiện cảm với người xung quanh. Đầu lưỡi nhỏ mà dài là người sống tự lập, cuộc đời suôn sẻ, dễ gặt hái được thành công trong cuộc sống. Ngược lại, người có đầu lưỡi lớn nhưng mỏng thì cuộc sống vất vả, khó thành công trong sự nghiệp.
Người có đầu lưỡi to quá mức là người dối trá, xảo quyệt. Nếu đầu lưỡi quá nhỏ là người tham vọng cao, sống không có tình nghĩa, không biết trước sau.
Màu sắc của lưỡi liên quan đến nhiệt độ cơ thể và cuộc sống riêng của cá nhân. Lưỡi có màu đỏ hồng là tướng người phú quý, có vị thế trong xã hội. Lưỡi xám đen, xanh ngắt, xanh hoặc trắng là người có bệnh tật, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
Các đường vân trên lưỡi cũng rất đa dạng. Đầu lưỡi có vân thẳng là người có khả năng làm lãnh đạo. Nếu lưỡi có vân ngang là người có chức vị, Đầu lưỡi có vân cuộn là tướng phú quý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>