Thuật coi bói xem tướng người có phúc

Mắt phượng mảnh, nhỏ, đẹp, kéo dài thành một đường, mềm mại, đường sáng dài, sáng sủa. Người có mắt này thông minh, trí tuệ, có thể tay trắng làm nên sự nghiệp.

Theo cuốn “Ngũ quan học – nhận biết tính cách con người” (NXB Thời Đại) của tác giả Thiệu Vĩ Hoa, thuật truyền thống phương Đông chia làm 38 kiểu mắt khác nhau. Xin giới thiệu một số kiểu mắt phổ biến sau đây.

Mắt rồng – Quý: Mắt rồng to mà dài, đen trắng rõ ràng, đường sáng dài, thần thái quắc thước. Người có mắt này phú quý khác thường, có khả năng làm quan cao.
Mắt phượng – Thông minh: Mắt phượng mảnh, nhỏ, đẹp, kéo dài, thành một đường, mềm mại, đường sáng dài, sáng sủa. Người có mắt này thông minh, trí tuệ, có thể tay trắng làm nên sự nghiệp.
mat-3
Mắt hầu – Trung đẳng phú quý: Mắt hầu mắt đen hướng lên trên, mắt sáng, linh hoạt. Người có mắt này thích ăn hoa quả, khi ngồi thường xuyên cúi đầu, dễ đạt phú quý, nhưng khó đạt đại phú đại quý.
Mắt tượng – Trường thọ: Mắt tượng mắt nhỏ dài, da mắt nhiều, tĩnh và thiện, nếp nhăn thanh tú. Người mắt này có khả năng giàu sang cũng có thể là người sang trọng. Nhất định trường thọ.
Mắt quy – Phúc thọ: Mắt tròn mà có khí, trong mắt có những đường gợn nhỏ. Người có mắt này khỏe mạnh sống lâu, ăn no mặc ấm, phúc cho con cháu.
Mắt thước – Người trung thực thẳng thắn: Mắt có vết, dài mà có khí sắc, người có mắt này thành thật thẳng thắn, sớm phát đạt, về già đẹp lão.
Mắt sư tử – Uy nghiêm đoan chính: Mắt to mày thô, mắt sáng uy nghiêm, đoan chính, hơi ngông cuồng. Người có mắt này làm quan thanh liêm không tham lam. Dễ đạt phú quý, vinh hoa, người khỏe mạnh sống lâu.
Mắt hổ – Cương nghị: Mắt to, mắt ngọc có ánh vàng, con ngươi sẫm, hoặc đen hoặc dài. Người có mắt này tính cách cương trực, có số hưởng phú quý, nhưng con cái lại vất vả, nếu lộ ra hung quang có thể khắc chết con.
Mắt ngưu – Phúc lớn: Mắt to sáng tròn, đồng tử không bị da bao quanh, ấm áp chậm, ổn định khỏe mạnh, người có mắt này có phúc lớn, cũng có thể sống lâu.
Mắt khổng tước – Dũng mãnh: Mắt xanh nhiều trắng ít, mắt luôn lộ ánh đen, mắt sáng, người có mắt này tính cách dũng mãnh chính trực, làm quan thanh liêm, cả đời may mắn, vang danh thiên hạ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>