Thuật coi bói xem tướng khung xương của quý tướng

Là hài hòa, chắc khỏe, đều đặn, vững vàng. Nói tóm lại là khung hình đẹp. Khung xương không thể giải phẫu để ngắm nhìn khi xem xét tướng mạo. Nói như bác sỹ Renald, một tướng thuật gia rằng: khung xương là cốt, được thịt gân, da bao bọc (bì). Cốt thế nào thì bì như vậy. Do đó tướng gia nhìn vào hình dạng để nói lên tướng hình ấy quý hay xấu.

1402072259_3a_jpg3

1. Khung xương không đều ở hai tay, ở hai chân; đầu méo mó, u, vẹt; các ngón cong keo; sống lưng còng vẹo; xương không phẳng v.v… Nó được thể hiện rõ ra hình dạng.
Thịt da chỉ như lớp sơn bao phủ nó phản ánh trung thực hình cốt. Cũng như lớp sơn phản ánh trung thành bề mặt vật được sơn vậy.
Như vậy những tướng bất túc là tướng xấu, không bần tiện cũng khổ ải, không yểu vong cũng đau ốm, bệnh tật.

2. Khung hình đầu méo mó ảnh hưởng đến óc (đầu bẹp thì óc cân không cân đối, mà bộ óc không cân đốì, hai bán cầu não, các trung khu cũng méo. Thì trí tuệ bị ảnh hưởng, kém sút, cuộc đời vì vậy mà bị hạn chế, bần tiện?

3. Khung hình thuộc dạng biệt tướng ví như tay quá dài (quá đầu gối) giống tay của Án Anh, thừa tướng nước Tề thời Đông Chu (Trung Quốc) hay của Lưu Bị, thời Tam Quốc (Thục, Ngụy, Ngô) là những ví dụ điển hình.
Đó là biệt tướng quý, rất quý. Tướng thông thái tuyệt vời, trí tuệ khoáng đạt, ứng đối mau lẹ. Tướng khanh hầu, giàu có, hiển vinh nhưng cũng nhiều mưu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>