Thuật coi bói xem tướng bạc tình

Đoán tính cách qua tướng mạo:

Mui-pha-tai

– Người nghĩa Hiệp: Là người có lông mày thô,mắt sáng,ánh mắt nhìn thẳng,tiếng nói mạnh khỏe rõ ràng.

– Người Khẳng khái: Là người có chân mày đẹp,trán rộng,ánh mắt dứt khoát,mũi cao và thẳng.

– Người Trung Hậu: Lông mày thanh và dài,đôi mắt đẹp hiền lành ôn hòa.

– Người Gian xảo: Lông mày thô đậm,tròng mắt xen lẫn tia máu nhỏ hồng,ánh mắt liếc xéo ngang dọc mà tránh nhìn thẳng,mũi lệch hoặc gãy quặp như mỏ chim ưng.

– Người an phận thủ thường: Mũi nhỏ nhưng thẳng,mắt nhỏ và ánh mắt trong sáng,miệng nhỏ môi mỏng,gò má thấp.

– Người bạc tình: Chân mày nhỏ và thưa,da mặt mỏng,môi mỏng,mũi dài.

– Người hồ đồ thiếu chín chắn: Lông mày nhỏ mịn mọc lan xuống mí mắt,lòng đen và trắng của tròng mắt không rõ ràng,gò má thấp nhỏ,tướng đi không vững vàng chắc chắn.

– Người trung thực ngay thẳng: Người có ngũ quan cân xứng đều đặn,lời nói rõ ràng không rườm rà.

– Người kém trí óc: Lông mày đậm mọc lan xuống mi mắt,mắt nhỏ và ngắn,môi vẩu răng thưa,cử chỉ chậm chạp vụng về,nói năng hàm hồ không ý tứ.

– Người ngang tàng: Lông mày thô đậm và mọc ngược,phần xương trán ở cuối mày quá cao hoặc quá thấp,mắt lồi,lòng trắng có pha sắc vàng.

– Người háo sắc: Là người trau chuốt bề ngoài đến mức diêm dúa,đôi mắt lờ đờ như ngái ngủ.

– Người giỏi xã giao: Mày thanh mắt sáng,môi mỏng răng đều,nói năng lanh lợi hoạt bát.

– Người phản bội bất trung: Mắt lồi và đỏ,thường hay nhướng mắt hoặc liếc xéo khi nói chuyện.Lông mày thưa,gò má cao,sống mũi nghiêng,thái độ cử chỉ có vẻ vụng trộm không đáng tin.

– Người biết phục tùng: Là tướng người có ánh mắt ôn hòa,mũi thẳng,lưỡng quyền cao.không ham mê cám dỗ cũng như không ngại khó khăn.

– Người ích kỷ: Tướng đi lao đầu về phía trước,đầu cúi thấp hoặc thường ngó lại phía sau.Đôi mắt lòng trắng thấy nhiều mà lòng đen lại ít,mũi lệch hoặc quặp.

– Người có tinh thần trách nhiệm: Mặt mũi sáng sủa,ánh mắt ngay thẳng,tia nhìn chính trực,mũi to cao nhưng không lộ,lưỡng quyền cân đối.

– Người vô tách nhiệm: Lông mày thô và quăn,mũi là lưỡng quyền lệch nhau,ánh mắt lộ vẻ lo lắng.

– Người mưu trí lanh lợi: Là người có ánh mắt sáng linh hoạt,sống mũi cao và rất thẳng.

– Người tham lam độc ác: Xương đầu nhọn,lông mày xoăn,mặt hình tam giác,ánh mắt liếc ngang dọc,mũi nhọn và thấp ngắn.

– Người điềm đạm trầm tĩnh: Là tướng người mũi cao hoặc thấp nhưng ngay ngắn và cân đối so với lưỡng quyền.Thần sắc thư thái điềm tĩnh,vui buồn cũng không hề lộ rõ ngoài nét mặt.

– Người trung hậu: Là người có ngoại hình dễ nhìn sáng sủa,ánh mặt hiền lành đôn hậu,lời nói nhẹ nhàng khiêm tốn,không nặng nề chỉ trích người khác mà luôn bao dung độ lượng.

– Người hung ác: Là người đôi mắt xen lẫn những tia máu đỏ,các thớ thịt trên mặt nảy nở chiều ngang.Tóc thô cứng như rễ tre,mũi chim ưng,ánh mắt sắc làm cho mọi người kinh sợ.

– Người nhu nhược: Đây là người nói năng khinh suất,thái độ lúc nào cũng nghi ngờ,chỉ thích an nhàn.

– Người sâu sắc và tế nhị: Là người có đôi mày thanh tú.Mắt đẹp,ánh mắt sáng long lanh.Giọng nói ôn tồn không gấp gáp.Bề ngoài có vẻ mềm yếu dễ bị phục tùng nhưng nội tâm lại rất mạnh mẽ và cương trực.

– Tướng người đại quý: Giọng nói trong và ngân vang.Mắt sáng trán rộng,lông mày thanh tú.Miệng ngậm thì nhỏ,mở ra lại lớn.Rốn nhỏ và sâu.Tướng đi hiên ngang,dáng ngồi vững chãi.

– Tướng trung quý: Trán rộng,mũi to mắt sáng,môi hồng như son,người nhỏ nhưng giọng vang,thân mình dài hơn chân,tác phong cao quý.

– Tướng tiểu quý: Người này có trán cao và dựng đứng,lông mày rậm dài,cổ tròn và dài,chân ngắn nhưng tướng đi vững chắc,ngón tay thon dài,chỉ tay ngắn rõ.Tướng đi thanh thản,dáng ngồi nghiêm chỉnh.

– Tướng đại phú: Là tướng người có ngoại hình tương hợp với thuyết Ngũ Hành.Dáng dấp dũng mãnh,tiếng nói như sấm vang hoặc trong trẻo như hạt châu.Khóe miệng vểnh lên trên,tai dày và có thùy châu dài rũ xuống.Thần khí ung dung,đi đứng nhẹ nhàng khoan thai,dáng ngồi vững chãi.

– Tướng trung phú: Tướng người có lưng thẳng vững chắc,miệng vuông,giọng nói sang sảng.Ngũ quan thẳng,lục phủ đầy đặn,đi khoan thai ngồi vững chãi.Lòng bàn tay đầy đặn,mềm,giữa các ngón tay khép kín không kẽ hở.

– Tướng tiểu phú: Đây là tướng người có trán thẳng,tai tròn trịa đầy đặn,dáng mày thanh tú,mắt sáng long lanh,tiếng nói trong trẻo,mu bàn tay bàn chân đầy đặn.

– Tướng trường thọ: Đây là tướng người râu tóc chân mày càng về già thì cáng phát triển hết sức cân xứng.Người trường thọ có cái tai dày,sống mũi đầy đặn có thịt,Nhân trung sâu rộng,hàm răng chắc khỏe,tiếng nói rõ ràng.Với những người đứng tuổi và mập mạp thì dưới cổ có thêm lớp da trễ xuống vai.

– Tướng yểu mệnh: Người yểu mệnh tuy lông mày dáng đẹp nhưng sợi khô.Lỗ tai nhỏ rũ xuống phía trước hoặc quá mềm quá mỏng,màu sắc khô xạm mà không hồng hào.Mũi gãy hoặc gập,đầu nhỏ cổ dài,trán nhọn hoặc nổi gân xanh,Nhân trung ngắn và nông.Tiếng nói gấp gáp đứt đoạn có vẻ như thiếu hơi,ánh mắt đờ đẫn như người thiếu ngủ.Dáng ngồi lưng không thẳng,dáng đứng không vững vàng,tướng đi xiêu vẹo lảo đảo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>