Thiết kế phòng khách có những điều kiêng kỵ gì

Bạn ngồi ở phòng khách và nhìn thấy hoạt động trong các phòng khác? Chắc chắn nhà bạn được thiết kế không hợp phong thủy.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung đặc biệt quan trọng trong một ngôi nhà. Nó thể hiện phong cách và đặc điểm của mỗi gia đình. Do đó, khi tiến hành thiết kế nội thất, độ sáng, hình dáng của phòng khách và mối liên quan của nó vói các phòng khác đều phải chú ý cẩn thận.

tranh treo tường phòng khách theo phong thủy tranh treo tường phòng khách phong thuy tranh treo phòng khách theo phong thủy tranh treo phòng khách phong thủy tranh phòng khách theo phong thủy phòng khách trong phong thủy phòng khách theo phong thủy phòng khách hợp phong thủy màu sơn phòng khách theo phong thủy màu sắc phòng khách theo phong thủy màu phòng khách theo phong thủy kiêng kỵ phòng khách hướng phòng khách theo phong thủy chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cách bố trí phòng khách đẹp cách bố trí phòng khách theo phong thủy cách bố trí phòng khách nhỏ cách bố trí phòng khách nhà ống cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cách bố trí phòng khách có cầu thang cách bố trí phòng khách cho nhà ống bố trí phòng khách đẹp bố trí phòng khách theo phong thủy bố trí phòng khách nhỏ gọn bố trí phòng khách nhỏ bố trí phòng khách nhà ống bố trí phòng khách nhà nhỏ bố trí phòng khách hợp phong thủy bố trí phòng khách hẹp bố trí phòng khách diện tích nhỏ bố trí phòng khách có cầu thang bố trí phòng khách cho nhà ống bố trí phòng khách cho nhà hẹp bố trí nội thất phòng khách nhỏ bố trí không gian phòng khách nhỏ bố trí cho phòng khách nhỏ

Sau đây là những điều ngược với phong thủy mà bạn nên tránh:

Phòng khách xa cửa chính

Muốn đến phòng khách, khách phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh thì lại ở vị trí cuối cùng trong nhà. Như vậy là không phù hợp với nguyên lý: bên ngoài là dương, bên trong là âm dẫn đến trongg ngoài tương phản. Đây là một trong những trường hợp “thất tự trạng thái” (trật tự bị đảo lộn). Khi thiết kế, phải chú ý đến sự hợp lý trong bố cục của căn nhà. Diện tích phòng khách chật hẹp, thậm chí nhỏ hơn phòng ngủ chính, tỷ lệ không cân đối… cũng thuộc loại thất tự trạng thái”.

Trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách

Bố cục sẽ không hợp lý nếu nhìn thấy từ ba cửa trở lên; trong nhà dễ ra chuyện, khó thống nhất ý kiến của các thành viên. Khắc phục bằng cách làm lại hướng cửa trên nguyên tắc người ngồi trong phòng khách không được nhìn thấy các cửa phòng khác. Càng thấy ít cửa thì càng tăng thêm điều tốt lành.

Ánh sáng không hợp lý

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách và là nơi sinh hoạt, giao lưu chính của các thành viên trong ngôi nhà. Do đó ánh sáng phải đầy đủ theo nguyên tắc “minh sảnh ấm phòng” trong phong thủy. Nếu ánh sáng quá yếu là không hợp lý.

Trần phòng khách quá thấp

Trần phòng khách thấp sẽ tạo ra một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn.

Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách, nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà, tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

Có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà

Phòng không vuông vắn, không thanh thoát sẽ không có lợi cho sự phát triển. Nên khắc phục bằng các biện pháp trang trí, kể cả dùng đèn để giảm bớt những cảm giác trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>