Thiết kế nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet

 

Bài viết cảm hứng mới nhất của chúng tôi dành cho ngày hôm nay sẽ tập trung vào đồ nội thất gỗ pallet. Gỗ pallet còn được gọi là gỗ hàng, gỗ thùng, được dùng nhiều trong vận chuyển hàng hóa. Đồ nội thất làm từ gỗ pallet ngày càng phổ biến vì ưu điểm tiết kiệm, giá thành của gỗ pallet cạnh tranh hơn so với các loại gỗ nội thất khác.

Những gợi ý sau đây sẽ cho bạn thấy làm cách nào để sử dụng toàn bộ gỗ pallet – không cần cắt, tháo rời – để tạo ra những món đồ nội thất thiết thực cho ngôi nhà của bạn.

1. Giường ngủ bệt

Tùy thuộc vào kích thước của đệm, bạn sẽ cần khoảng 4 – 8 tấm gỗ pallet để thực hiện dự án này. Rất đơn giản, chỉ cần đảm bảo chúng liên kết với nhau và chồng 2 tầng để tạo ra một chiếc giường ngủ bệt cao. Bạn có thể sơn gỗ pallet với bất kỳ màu sắc yêu thích nào.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 1

2. Ghế ottoman tiện nghi

Đặt 2 – 3 tấm gỗ pallet chồng lên nhau, rồi thêm 1 tấm đệm êm ái phía trên và buộc chặt chúng lại với nhau bằng sợi dây vải đàn hồi hoặc thậm chí là dây thắt lưng. Bạn sẽ làm được một chiếc ghế ottoman đáng yêu để ngồi trong phòng khách.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 2

3. Giá treo nồi niêu, xoong chảo

Lưu trữ và tổ chức tất cả nồi niêu, xoong chảo của bạn với một chiếc giá treo tự chế từ gỗ pallet, tại sao không? Những gì bạn cần là gắn một tấm pallet lên tường với sự hỗ trợ của móc và dây xích. Bạn nên treo nó lên cao để tiết kiệm không gian.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 3

4. Vườn đứng

Gỗ pallet cực kỳ lý tưởng để thiết kế những khu vườn đứng trang trí ở ban công, hiên nhà hoặc thậm chí là trên một bức tường trong nhà của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là sơn gỗ pallet với màu sắc bắt mắt và đặt nó theo chiều dọc ở bất kỳ nơi nào mong muốn, trang trí thêm các chậu cảnh nhỏ xinh là được.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 4

Nếu sử dụng sơn bảng đen để sơn màu gỗ pallet, bạn hoàn toàn có thể ghi chú tên của các loài cây trông ra bên ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc nhãn thông thường hoặc phương thức khác. Biến đổi gỗ pallet thành một khu vườn thảo mộc cho phòng bếp của bạn.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 5

5. Quầy bar mini

Chuẩn bị sẵn 2 tấm gỗ pallet và kết nối chúng giống như bạn nhìn thấy trong hình. Đặt chúng theo chiều dọc và thêm bề mặt phẳng phía trên. Bạn sẽ có ngay một quầy bar mini linh hoạt, có thể sử dụng trên sân thượng, ban công hoặc thậm chí là trong phòng bếp hoặc phòng ăn của bạn.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 6

Đây là một ý tưởng quầy bar khác, nhỏ hơn nhưng cũng được làm từ gỗ pallet. Đôi khi, món đồ handmade như thế này có thể rất hữu ích trong phòng bếp, khu vực ăn uống, kệ đựng rượu… Hãy tìm một vị trí thật đẹp, nổi bật để bố trí quầy bar ở đó và nên gắn cố định vào tường để tiết kiệm không gian một cách tối đa.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 7

6. Giá sách

Gỗ pallet dễ dàng biến đổi thành một chiếc giá sách. Bạn chỉ phải gắn chúng lên tường, thậm chí không cần phải cắt bỏ phần nào. Thoải mái trang trí giá sách của bạn với màu sắc, phụ kiện tùy chọn…

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 8

7. Bàn cà phê

Lấy một tấm pallet, vệ sinh sạch sẽ và có thể sơn màu nếu muốn, sau đó, lắp đặt thêm 4 bánh xe nhỏ ở 4 góc. Bây giờ, bạn có thể sử dụng nó làm bàn cà phê trong phòng khách hoặc khu vực ngồi thư giãn ngoài trời.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 9

8. Ghế ngồi ngoài trời

Có lẽ bạn cũng nhận ra rằng gỗ pallet rất lý tưởng để dùng cho không gian ngoại thất – nơi chúng có thể trở thành đồ nội thất hữu ích. Một ví dụ tuyệt vời khác chính là chiếc sofa giường thoải mái này. Nó được làm từ những tấm gỗ pallet và đệm rời.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 10

9. Kệ đồ treo tường

Bạn cần thêm không gian lưu trữ hoặc trưng bày đồ dùng ở hành lang hoặc các phòng khác trong nhà? Tham khảo chiếc kệ pallet treo tường này. Chỉ cần lấy gỗ pallet và thêm một vài miếng gỗ để làm ra chiếc kệ thật ưng ý.

Đóng nội thất tiện dụng, thanh lịch từ gỗ pallet - 11

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>