Tại sao nhà vừa mới xây xong không nên dọn vào ở ngay

Nhà vừa mới xây xong không nên ở ngay trong đó, bời vì trong nhà không chỉ có ô nhiễm Formaldehyde (Metal), mà còn có Benzen, Rađon. TVOC…

p1996

Sau khi xây dựng, sắp đặt đồ dùng trong nhà xong nên mở tất cả các cửa ra, trước tiên nên để trống nhà 2 ~ 4 tháng. Trong thời gian này là thời ký tỏa mùi cấp tính của các chất khí có hại, mùi rất nồng, cần phải duy trì thông gió để các khi đó nhanh chóng được giải phóng.

Sau 2 ~ 4 tháng, đóng tất cả các cửa lại trong vòng 12 tiếng đổng hồ, cảm giác mùi khí vẫn không giảm đi bao nhiêu, điều đó chứng tỏ nống độ khí độc hại trong đồ gia dụng và chất liệu hoàn thiện nhà tương đối cao. Lúc này nêu chỉ dựa vào việc thông gió vẫn không thể giải quyết tốt vấn đề. Thời kỳ giải phóng của Formaldehyde (Metal) là 3 – 15 năm. thời gian khá dài.

Tốt nhất nên mời một trung tâm kiểm nghiệm có uy tín đến kiểm tra, ít nhất phải kiểm tra nồng độ Formaldehyde (Metal) và Benzen. Những kiểm tra không phải là mục đích, mà chỉ là phương pháp. Nếu chỉ tiêu vượt qua cho phép thì phải tiến hành xử lý ngay.

Ô nhiễm dị mùi mức độ nhẹ thì có thể thông qua phương pháp trồng các loại cây xanh, đặt than hoạt tính hoặc thông gió đẻ đổi mới không khí, hoặc cũng có thê lắp máy lọc không khí để giải quyết vấn đề.

Ô nhiễm dị mùi mức độ vừa và nặng thì cần phải thông qua xử lý chuyên nghiệp để giải quyết. Chú ý giải phóng Formaldehyde (Metal) tương đối dài, hơn nữa Formaldehyde (Metal) có trong đồ gia dụng và vật liệu hoàn thiện nhà không ngừng giải phóng ra thông gió không tốt hoặc hàm lượng Formaldehyde (Motal) có trong đồ gia dụng vượt quá chỉ tiêu cho phép sẽ có thể dẫn đến ô nhiễm không khí trong phòng.

Phương pháp cơ bản nhất là tiến hành xử lý tổng hợp chuyên nghiệp vấn đề ô nhiễm này, sử dụng phương pháp khống chế sự giải phóng các chất ô nhiễm và tiến hành xử lý vật lý hoặc hóa học các chất khí có hại đã giải phóng ra.

4. Mùi sơn

Đặt vài xô nước lạnh trong nhà hoặc đem hành tây cắt lát thả vào trong nước lạnh rồi đặt ở trong nhà, mùi sơn sẽ lập tức biến mất. Phương pháp này chỉ có thể giải quyết vấn đề trong một thời gian ngắn. Nếu muốn xử lý tốt hơn thì cần biện pháp xừ lý chuyên nghiệp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>