Sự phối hợp giữa màu sắc và phương hướng trong phong thủy như thế nào?

Phía đông hợp với màu đỏ:

Theo truyền thống, màu đỏ đại diện cho hỷ khí, lòng nhiệt tình, mạnh dạn tiến lên. Mà trong phong thủy học, phía Đông cũng tượng trưng cho tuổi trẻ tinh thần mạo hiểm, dũng cảm. Cho nên, phía Đông mà đặt một số đồ trang sức và đồ gia dụng có màu đỏ như những đồ trang sức đeo bằng gỗ đỏ, những tấm thảm đỏ…đều có thể khiến cho mọi người trong nhà tràn đầy sinh lực, có lợi cho sự nghiệp và học hành.

biet-thu

Phía Nam hợp với màu xanh lá cây

Trong phong thủy học, phía Nam chủ tài linh cảm và có khả năng xã giao tốt: màu xanh lá cây lại có ý nghĩa là sinh khí dồi dào. Phía Nam đặt những bồn cây xanh, ngoài việc tăng thẩm mỹ quan màu xanh tự nhiên, cùng có tác dụng tăng thêm quan hệ xã hội.

Phía Tây hợp với màu vàng

Màu vàng dùng để đại diện cho tài phú, mà phía Tây lại được cho là phương vị sự nghiệp và tài vận chủ đạo, nếu đặt những đồ dùng gia dụng màu vàng như: thủy tinh vàng có thể đem lại tài khí thịnh vượng, khiến cho sự nghiệp bay lên cao.

Phía Bắc hợp với màu da cam

Phía Bắc có ý nghĩa với quan hệ vợ chồng, mà màu da cam lại có ý nghĩa nhiệt tình, vui nhộn. Nếu muốn tăng thêm tình cảm giữa hai vợ chồng có thể đặt nhưng cây đèn bàn, tấm thảm nhỏ, gối nhỏ màu da cam ở phía bắc của phòng ngủ thì sẽ có lợi với tình cảm vợ chồng.

Các phương vị khác và phối hợp màu sắc

Phía Tây Bắc + màu trắng = tăng thêm vận quý nhân.

Phía Tây Nam + màu bã chè/tông màu đất = tăng thêm khả năng ổn định trong nhà.

Phía Tây Nam + đèn treo màu vàng = tăng thêm vận đào hoa.

Những cấm kỵ đối với màu sắc khác

  1. Thiên thanh địa trùng: Màu sắc của trần nhà và các đường nét trên trần nhà nên cố gắng sử dụng những màu nhạt nhất. Đồng thời, màu sắc của nền nhà phải đậm hơn màu của trần nhà. Nếu không thì sẽ khiến cho mọi người khi bước vào phòng cảm giác như không minh mẫn và đảo lộn vị trí.
  2. Trong phong thủy học, trần nhà đại diện cho trời, nền nhà đại diện cho đất, tường vách lại đại diện cho người. Màu sắc của tường vách nên ở giữa màu của trần nhà và nền nhà, tức là càng phải đậm hơn màu trần nhà và nhạt hơn màu của nền nhà, có như vậy thiên, địa, nhân mới đạt đến sự hoà hợp.
  3. Tốt nhất là không nên dùng quá nhiều màu đỏ và màu đen làm màu chủ đạo trong phòng, bởi vì màu đỏ hoặc màu đen quá nhiều đều sẽ khiến cho người sống trong đó bị kích dộng, cực đoan.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>