Quản lý thời gian: 9 ý tưởng để mỗi ngày tiết kiệm được một giờ

Nếu bạn chưa có một bộ giá trị riêng thì hãy bỏ chút thời gian để viết ra những gì thật sự quan trọng với bạn – đây sẽ là một khởi đầu tốt. Tiếp theo hãy in ra và mang theo người. Khi bạn bắt đầu thấy rối rắm, căng thẳng hoặc cảm thấy dường như mình chẳng biết nên làm gì tiếp theo, hãy tạm dừng để đọc danh sách đó.

Thời gian = cuộc đời. Do đó, lãng phí thời gian đồng nghĩa với lãng phí cuộc đời; còn làm chủ thời gian đồng nghĩa với làm chủ cuộc đời. Bạn có biết rằng mỗi ngày khi bạn tiết kiệm được 1 giờ bạn có thể thu được rất nhiều giá trị không. Dưới đây là 9 ý tưởng tuyệt vời để bạn quản lý tốt thời gian của mình.

1. Xin lỗi chứ đừng xin phép
 
Nếu bạn phải đối mặt với tầng tầng lớp lớp thủ tục lẫn sự quan liêu trong công ty, đôi khi cứ mạnh dạn làm tới một việc gì đó chứ đừng xin phép, đặc biệt khi nó mới và chưa có tiền lệ.
 
Nếu bạn phạm lỗi hoặc đi quá trớn (điều này hiếm khi xảy ra) cứ chân thành xin lỗi – như thế tốt hơn (và cũng nhanh hơn) so với việc ngồi đợi sự cho phép.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-77
 
2. Chim chiền chiện
 
Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả là bạn hãy đến nơi làm việc sớm hơn mọi người khoảng 1h đồng hồ. Trong thời gian đó có thể bạn làm được nhiều việc hơn cả ngày cộng lại.
 
3. Cấm cửa chữ “chờ”
 
Đã bao nhiêu lần bạn nghe người ta nói “Tôi đang chờ chuyện gì đó xảy ra. Hoặc tôi đang chờ câu trả lời”?
 
Người ta sẽ ngập đầu vì những việc vẫn chưa hoàn thành chỉ vì họ vẫn “chờ” (ai đó) làm (chuyện gì đó).
 
Chờ đợi là thụ động. Hãy thay thế nó bằng một thứ mạnh mẽ hơn.
 
Bạn nên bắt đầu bằng việc hỏi tại sao mình lại chờ đợi. Nếu có lý do chính đáng, hãy xem mình có thể chuyển tải lý do mình cần việc đó diễn ra nhanh hơn hay không.
 
Hãy tìm kiếm sự đồng thuận về thời hạn giải quyết xong công việc, ví dụ những câu như “Đến thứ 2 cậu báo cho tôi được chứ?” hoặc “Cậu nói sẽ gọi cho tôi sau, vậy đó là lúc nào?”.
 
Ngoài mục tiêu thỏa thuận được thời hạn, bạn còn cho đối tác khác niềm tin rằng bạn đang thật sự kiểm soát được tình hình, bởi vì bạn không chỉ đang chờ đợi nó xảy ra mà bạn có thể thông báo rằng “Tôi đang nói chuyện với X và họ đồng ý thực hiện nó/giao nó trước ngày…”.
 
4. Thức giấc và bước xuống
 
Vấn đề đầu tiên trong việc giành được thêm thời gian là phải thức giấc và ra khỏi giường! Khi thức giấc vào buổi sáng bạn phải nói trong tâm trí (hoặc nói to lên càng tốt) “Thức – Dậy”. Cứ thử đi – nó thường buộc được bộ não của chúng ta hành động.
 
5. Sai lầm trong

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Mỗi chúng ta đều có lượng thời gian như nhau, nhưng trong khi đó có một số người lại đạt được nhiều thành tựu hơn hẳn những người khác. Vậy thì bí quyết nằm ở chỗ nhận ra rằng thứ cần bạn quản lý ở đây không phải là thời gian – bởi vì bạn đâu thể thay đổi nó – mà là chính bản thân bạn!
Hãy có trách nhiệm với cách sử dụng thời gian của mình. Hãy quản lý chính mình, đừng cố quản lý thời gian.
 
Chúng ta đâu có được sinh ra trên hành tinh này để hoàn thành mọi việc trên đời. Luôn có nhiều thứ để làm hơn khả năng của chúng ta cho phép. Toàn bộ vấn đề nằm ở sự lựa chọn – hãy chọn những gì phải làm và những gì không làm.
 
6. Thành công nằm ở “Lúc này đây”
 
Bạn vẫn luôn có thói quen chần chừ, do dự. Kỹ thuật hữu hiệu là hãy tự nói với mình “Thành công nằm ở Lúc này đây”. Cách này như thôi thúc chúng ta làm được thứ gì đó còn hơn là do dự vẩn vơ.
 
7. “Less” nghĩa là nhiều hơn
 
Less (ít hơn) có thể xem như từ viết tắt của Listen (Lắng nghe), Energy (năng lượng), Straigh talking (nói thẳng) và Shadow (Hình bóng).
 
Lắng nghe: Hãy lắng nghe những gì người ta đang thật sự cố gắng nói với bạn – nghĩa là nó liên quan nhiều hơn đến những điều họ không nói, chứ đâu chỉ là những điều họ thốt ra. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian, tránh nhầm lần, đồng thời giúp bạn lựa chọn đúng những điều người ta thật sự nghĩ đến và cảm nhận
.
Năng lượng: Năng lượng nào tập trung cho một kết quả rõ ràng sẽ dẫn đến thành công nhanh chóng.
 
Nói thẳng: Điều này đòi hỏi những mối quan hệ thoải mái, thật lòng. Bạn có thể phải phí phạm nhiều phút trao đổi và cuối cùng là nhiều giờ, nếu không trao đổi thông tin một cách trực tiếp và xây dựng. Hãy giảm hiểu lầm, tỏ ra rõ ràng và thể hiện sự tôn trọng.
 
Hình bóng: Cái bóng của chúng ta được thành hình dựa vào việc chúng ta là ai và hành động như thế nào. Bạn muốn bóng của mình trở thành gì? 
 
8. Sổ đen thời gian
 
Hãy luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ và một cây bút. Khoản đầu tư này tuy nhỏ nhưng thời gian tiết kiệm được có thể rất lớn đấy. Bạn cứ nghĩ đến những lần mình nảy ra một ý tưởng tuyệt hay, nhưng sau đó chẳng thể nào nhớ lại được mà xem. Hoặc bạn được giới thiệu với một ai đó và tự tin rằng mình sẽ nhớ tên người này, nhưng rồi quên tuốt. Chỉ cần một vài dòng ghi chú trong cuốn sổ nhỏ và nó sẽ được lưu dấu mãi mãi.
 
9. Dùng những giá trị của bản thân
 
Nếu bạn chưa có một bộ giá trị riêng thì hãy bỏ chút thời gian để viết ra những gì thật sự quan trọng với bạn – đây sẽ là một khởi đầu tốt. Tiếp theo hãy in ra và mang theo người. Khi bạn bắt đầu thấy rối rắm, căng thẳng hoặc cảm thấy dường như mình chẳng biết nên làm gì tiếp theo, hãy tạm dừng để đọc danh sách đó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>