Phong thủy phòng ăn và những điều cấm kỵ cơ bản

tranh phong thủy phòng ăn trang trí phòng ăn và bếp trang trí phòng ăn nhỏ thiết kế phòng ăn và bếp thiết kế phòng ăn nhỏ quán ăn phòng vip quán ăn gia đình hải phòng phong thủy phòng ăn phong thủy cho phòng ăn phòng ăn vip phòng ăn và bếp phòng ăn trường mầm non phòng ăn sơn màu gì phòng ăn nhỏ đẹp phòng ăn nhỏ phòng ăn nên sơn màu gì phòng ăn gia đình phòng ăn bếp nội thất phòng bếp ăn bố trí phòng ăn và bếp bộ bàn ghế phòng ăn bếp bộ bàn ăn phòng bếp bàn ghế phòng ăn nhỏ bàn ghế phòng ăn bếp bàn ăn phòng bếp

Phong cách thiết kế phòng ở ngày nay dường như không chuyên về thiết kế phòng ăn. Trong một bản thiết kế thông thường, phòng ăn đơn thuần chỉ được tính như một phần nới rộng thêm từ phòng bếp, hoặc khu vực phía ngoài bên cạnh phòng khách, nó hoàn toàn ở dạng mở. Có gia đình cũng bày thêm chiếc tủ rượu hoặc chiếc tủ bên trong để tạo không gian cho phòng ăn. Có lẽ cũng không nhất thiết phải thiết kế một phòng ăn khép kín, mà sẽ tiện lợi hơn nhiều nếu phòng ăn được đặt trong khu vực sinh hoạt chung.

Khi thiết kế và tiến hành bài trí phòng ăn, cần cân nhắc đến kích thước của khoảng không gian dành cho các hoạt động của con người cũng như khoảng cách giữa các vật dụng bày trong đó như chạn bát, tủ lạnh, bàn ăn… Tất cả phải được sắp đặt thật phù hợp và thuận tiện nhất cho việc sử dụng. Ngoài ra cũng nên chú ý đến khoảng không gian dẫn từ phòng ăn đến các phòng xung quanh, khoảng không đó phải thật thông thoáng và không làm ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như các hoạt động diễn ra trong các khu vực đó.

Ngày nay, trong rất nhiều gia đình không có sự phân chia rõ rệt giữa phòng ăn và phòng khách. Nếu hai căn phòng này được nổi liền với nhau thì vị trí của chúng chắc chắc có sự phân biệt lành dữ. Nếu nhìn nhận theo quan điểm phong thủy thì huớng Đông Nam được mệnh danh là “thìn tị hoàng kim thủy”, nếu phòng khách của gia đình nào được xây theo đúng hướng ấy thì chắc chắn gia đình đó sẽ gặp may mắn. Trong khi đó, hướng Tây Nam được cho là không may mắn, vì vậy tốt nhất nên tránh đặt vị trí phòng ăn theo hướng này.

Khi dùng bữa, tâm trạng phải thật thoải mái, không bị ai quấy rầy. Không khí trong phòng ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Vì thế, trong bố cục và cách bài trí phòng ăn cũng có một số điều cần tránh:

  • Bàn ăn không đối diện với cửa ra vào. Nếu không thể khác được thì có thể khắc phục bằng cách chắn bằng một bức bình phong.
  • Phòng ăn không nên nằm trong phòng bếp mà nên tách ròi.
  • Không xây phòng ăn ngay lối cửa ra vào.
  • Ánh sáng trong phòng ăn phải dịu nhẹ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>