Phòng thờ nên chọn màu sắc, ánh sáng và chất liệu như thế nào để hợp phong thủy?

Phòng thờ có một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của những người sống để tưởng nhớ và thờ cúng đối với những người đã mất. Chính vì góc tâm linh có vai trò quan trọng là nơi giao thoa giữa hai dòng sóng dương và dòng sóng âm cho nên phong thủy rất chú trọng đến không gian của phòng thờ.

Phòng thờ phải đảm bảo được màu sắc, ánh sáng và chất liệu phù hợp, bởi không gian thờ luôn luôn cần có ánh sáng hợp lý, không chói quá và cũng không thể không có ánh sáng, màu sắc cũng phải đảm bảo nhẹ nhàng, chất liệu cũng phải ấm áp và không lạnh lẽo.

vật liệu làm bàn thờ màu sắc trong phòng thờ màu sắc phòng thờ màu sắc cho phòng thờ màu sắc bàn thờ mẫu bài trí bàn thờ gia tiên chất liệu làm bàn thờ chất liệu bàn thờ cách bài trí bàn thờ tổ tiên cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa cách bài trí bàn thờ thần tài cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên cách bài trí bàn thờ phật trong nhà cách bài trí bàn thờ phật tại nhà cách bài trí bàn thờ phật quan âm cách bài trí bàn thờ phật bà quan âm cách bài trí bàn thờ ông thần tài cách bài trí bàn thờ ngày tết cách bài trí bàn thờ họ cách bài trí bàn thờ gia tiên ngày tết bài trí trên bàn thờ gia tiên bài trí bàn thờ thần tài bài trí bàn thờ phật và gia tiên bài trí bàn thờ phật bài trí bàn thờ ông địa bài trí bàn thờ ngày tết bài trí bàn thờ họ bài trí bàn thờ gia tiên ánh sáng trong phòng thờ ánh sáng phòng thờ

Những màu sắc, ánh sáng và chất liệu nên dùng trong phòng thờ

– Nên dùng bóng điện hình quả nhót màu đỏ hồng nhè nhẹ, bởi bóng điện sợi đốt màu đỏ hay hồng sẽ không có từ trường nên không ảnh hưởng tới sóng âm. Hoặc có thể dùng đèn dầu.

– Nên dùng rèm vải có màu đỏ để che cửa sổ. Bởi phòng thờ tượng trưng cho hành Hỏa và rèm màu đỏ cũng là hành Hỏa sẽ làm vượng không gian thờ bởi hành Hỏa.

– Bát hương nên dùng bằng gỗ hương, gỗ trầm là tốt nhất.

– Bàn thờ nên dùng bằng bàn gỗ hay tủ thờ bằng gỗ để tạo không gian ấm cúng.

– Nền nhà phòng thờ nên được làm bằng ván gỗ, nếu mà đã được làm bằng gạch men thì có thể trải thảm lên trên hoặc lát gỗ bên trên.

Kiêng kị về sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu trong phòng thờ

– Không dùng bóng đèn tuýp và đèn led vì bóng đèn tuýp và đèn led có nhiều xạ khí và từ trường sẽ làm cho sóng âm không tụ lại được.

– Không để ánh nắng chiếu vào bàn thờ và phòng thờ.

– Không dùng gương hay kính trong phòng thờ, bỏi gương và kính sẽ phát sinh ra nhiều xạ khí không tốt cho sóng âm.

– Không treo rèm màu đen trong phòng thờ.

– Không lát nền phòng thờ bằng gạch đá

– Không dùng bàn thờ bằng đá.

– Không để kính dưới bàn thờ.

– Không được đặt bể cá trong phòng thờ, vì bể cá mang hành Thủy sẽ khắc hành Hỏa của phòng thờ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>