Phòng ngủ nên chọn màu sắc nào?

Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong Ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ.

phong thủy màu sắc phòng ngủ màu sắc phong thủy trong phòng ngủ màu sắc phòng ngủ vợ chồng màu sắc phòng ngủ theo tuổi vợ chồng màu sắc phòng ngủ theo tuổi màu sắc phòng ngủ theo phong thủy màu sắc phòng ngủ theo mệnh màu sắc phòng ngủ theo cung mệnh màu sắc phòng ngủ cho người mệnh thủy màu sắc phòng ngủ cho người mệnh thổ màu sắc phòng ngủ cho người mệnh mộc màu sắc phòng ngủ cho người mệnh kim màu sắc phòng ngủ cho người mệnh hỏa màu sắc phòng ngủ cho người mạng mộc màu sắc phòng ngủ cho người mạng kim màu sắc phòng ngủ chọn màu sắc phòng ngủ theo phong thủy

Người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn trong trường hợp gia chủ mệnh Hỏa, phòng ngủ nên màu hồng (màu hồng nhạt) là chính, vì màu hồng là bản Sắc của Hỏa. Tương tự với các mệnh khác như Thổ, Kim, Thủy.

Ngoài ra, Ngũ hành có tính tương sinh, tương khắc, giúp bạn chọn được những màu tốt và tránh những màu xấu. Tính tương sinh của Ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì thế, nhũng ngưòi thuộc hành Mộc, ngoài việc có thể chọn màu mộc (xanh) để trang trí phòng ngủ, còn có thể dùng màu đen, vì Thủy sinh Mộc.

Hiện tượng tương khắc của Ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người thuộc mệnh Mộc kiêng dùng màu trắng, vì trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>