Phòng ngủ cho người già phải bố trí như thế nào là hợp lý?

Ông bà, bố mẹ là những người nuôi nấng, sản sinh ra ta, khi họ về già, là bậc làm con, chúng ta phải có trách nhiệm phụng dưỡng, chăm sóc một cách chu đáo để đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục ấy. Chăm sóc tới giấc ngủ của ông bà, cha mẹ già yếu là một trong những cách phụng dưỡng mà bạn không phải tốn nhiều thời gian công sức mà vẫn tỏ được lòng hiếu thảo của mình.

trang trí phòng ngủ cho người già thiết kế phòng ngủ cho người già phòng ngủ người già phòng ngủ dành cho người già phòng ngủ cho người lớn tuổi phòng ngủ cho người già

Trong cuộc sông, để thuận lợi cho sinh hoạt giải trí và mang lại cho người già giấc ngủ ngon, khi bố trí phòng ngủ của người già cần chú ý những điểm sau đây:

–  phải yên tĩnh và có ánh nắng:

Theo tâm sinh lý, người già thích ánh sáng mặt trời Mặt khác, người già có thời gian ở nhà dài nhất nên phải bố trí phòng ngủ ở nơi có nhiều ánh nắng để họ có thể ngồi trong nhà mà vẫn hấp thụ được ánh sáng mặt trời.

Người già thường ít ngủ, khi ngủ cần phải có một không gian tuyệt đối yên tĩnh vì vậy cần phải bố trí phòng ngủ của người già ở nơi khuất nẻo, môi trường sạch sẽ, tĩnh lặng, cách xa phòng khách và phòng ăn, không quá xa phòng ngủ của người nhà để khi họ cần giúp đỡ bạn có thể đến kịp thời. Nếu bạn ở nhà tầng thì nên để phòng của người già ở tầng một, tránh cầu thang.

ý4

Bố trí phòng ngủ của người già ở phía Nam hoặc phía Đông là hợp với yêu cầu này.

Do đặc điểm sinh lý, người già hay dùng nhà vệ sinh, do đó cần bố trí nhà vệ sinh độc lập để người già dùng cho thuận tiện.

–   Làm cho người già cảm thấy thoải mái nhất

Khi về già, xương cốt sẽ bị canxi hoá, trở nên cứng

và giòn, rất dễ gãy vì vậy khi cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn chất liệu, hình dáng, thậm chí là vị trí sắp xếp của đồ nội thất, tránh đặt các đồ vật cứng và có góc cạnh ở những nơi người già hay lui tới, đi lại. Những đồ vật họ thường hay sử dụng như ghế phải sắp xếp cố định sao cho họ cảm thấy thoải mái dễ chịu. Những đồ vật bày trên bàn cần để trong tầm với của người già để tiện sử dụng. Để tập trung tại một khu vực nhất định những đồ vật người già thường hay sử dụng.

–   Tạo một không gian sáng nhưng không quá chói

Thị giác của người già không nên bị kích thích quá

mạnh. Sự phôi hợp màu trong phòng của người già phải lấy gam màu nhạt, dịu nhẹ. Đối với ánh sáng nên chọn cách có thể lợi dụng được ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian sáng sủa mà vẫn dịu nhẹ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>