Phòng làm việc tại nhà có những yếu tố phong thủy nào?

Trong giới kinh doanh, các doanh nhân thành đạt thường được gọi là “người nhìn xa trông rộng”, có khá năng hình thành và thực hiện các ý tưởng mới đặc biệt ấn tượng làm biến đổi các ngành kinh doanh. Trong phong thủy, “tầm nhìn” – cả thị lực và khả năng tưởng tượng – gắn với cung Danh vọng, với ánh sáng và các cửa sổ trong nhà hay phòng làm việc.

file 78765

Phòng làm việc không có cửa sổ – như trường hợp nằm trong một góc ở tầng hầm – khiến bạn không nhìn thấy người khác và có thể gây nên cảm giác cô đơn, bị cô lập. Nếu dạng làm việc tại nhà cho một công ty, bạn có thể lạc lõng” với những gì đang diễn ra trong công ty đó. Nếu là doanh nhân làm việc tại nhà, phòng làm việc không có cửa sổ ngụ ý bạn có thể mất liên lạc với khách hàng và không thể dự đoán được tương lai.

Nếu phòng làm việc có cửa sổ nhỏ, cao hoặc không thể nhìn ra ngoài, hãy dùng bức tranh phong cảnh có đường chân trời xa tít để tạo ảo giác. Vì cửa sổ cùng giúp khí lưu thông, bạn có thể cần dùng quạt hay đồ trang trí chuyển động để khí lưu chuyển.

Một điều quan trọng nữa là phải chú ý đến vật bạn nhìn thấy bên ngoài cửa sổ phòng làm việc. Nếu có mũi tên bí mật hướng vào, hãy kéo rèm kín (tốt nhất là loại rèm vừa cho phép ánh sáng chiếu qua vừa che được quang cảnh không hấp dẫn).

Nếu may mắn có được quang cảnh đẹp và dậy cảm hứng, một chiếc gương treo tường to có thể phản chiếu quang cảnh đó và chất đầy khí tích cực vào phòng. Nhưng lưu ý là sử dụng gương trong phòng làm việc đòi hỏi phải khéo léo. Theo nghĩa tượng trưng, gương phản chiếu bàn làm việc có thể nhân đôi công việc. Về thu nhập, điều này có thể tốt nhưng với khối lượng công việc tăng thêm, bạn sẽ xử lý như thế nào? Đôi khi hiểu việc hơn có nghĩa là căng thẳng hơn, góp phần gây ra các vấn đề trong gia đình và dẫn tới tình trạng kiệt sức về sức khỏe và tình cảm. Và nếu chiếc bàn làm việc đó không gọn gàng, chiếc gương cũng sẽ nhân đôi sự bừa bộn.

Ánh sáng tốt là yếu tố cần thiết trong mọi căn phòng làm việc. Ngoài lợi ích thị lực, về phong thủy, đèn sáng còn giúp bạn thành công trong kinh doanh. Nhìn chung, đèn nê ông không tốt; nếu có thể, nên tránh dùng. Nếu phải làm việc dưới đèn nê ông, hãy ra ngoài ít nhất 15-20 phút một ngày trong lúc ăn trưa hoặc sau khi làm việc, và rửa mặt, tay vài lần một ngày giúp nạp năng lượng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>