Những vật phẩm phong thủy cát tường nên bày đặt như thế nào?

Tiền cổ

Tiền cổ đặt trong nhà có tác dụng chiêu tài, mà nếu đeo trên người lại có lợi cho vận trình và bình an bản thân. Tiền cổ thường dùng là tiền “Ngũ đế tiên”. “Ngũ đế’’ là chỉ năm niên hiệu hoàng đế hưng vượng nhất đời nhà Thanh (Trung Quốc) đó là ‘Thuận Trị” ,”Khang Hy”,”Ung Chính”,“Càn Long”,”Hạc Khánh”.

F27-binhco_2

Bình hoa

Lấy chữ “bình” trong từ bình hoa để cùng đồng âm với từ “bình” trong bình an. trong nhà hoặc ở cơ quan làm việc đều thích hợp bày đặt chúng. Trong nhà đặt những bình hoa này đại biểu cho sự bình an của ngôi nhà; trong công ty bày đặt những loại bình hoa, đại biểu cho sự mạnh khỏe của nhân viên. Nhưng cũng nên nhớ rằng, không thể đặt bình hoa ở vị trí sao Đào hoa của căn phòng, nếu không ttì sẽ biến thành những vật chuốc lấy họa đào hoa mà thôi.

Cây trúc

Với ý nghĩa ‘trúc báo binh an”, chính vì vậy ở quê, người ta đều rất thích trồng cây trúc trước cửa nhà. Cho dù bạn không trồng cây trúc, bạn vẫn có thể dùng nhúng loại như vàn trúc hoặc trúc phú quý dể thay thế. Nếu bạn dùng một bình hoa để bày, thì càng có thẻ đạt tới hiệu quả “trúc báo bình an”, vì “bình” đồng âm với chữ ‘ bình” của bình an.

Cam ly (cá chép hoa)

Theo cách nói phong thủy xưa, cho rằng: Phong thủy tốt là thế đất, kiến trúc căn nhà có thể tàng phong, đắc khí, vượng thủy, trong đó phải lấy thủy vượng làm đầu. Khi luôn lưu thông, rất dễ bị gió thổi tản ra mà phá vỡ sự cân bằng tuần hoàn, nhưng gặp thủy lại sẽ dừng lại, chính vì vậy, nước có khả năng giúp cho khi vận lưu thông bình ổn, tuần hoàn trỏ lại, cũng chính là có thể lưu giữ phong thủy. Trong phong thủy lại có những vật cát tường, giúp điều chỉnh sự ổn định của khí vốn lưu thông, giữ cho địa linh khí của phong thủy không tán loạn.

Cái gọi là “thẳng sinh hung, cong sinh tình”, ở đây cá chép hoa lưng cao, thân bản rộng, hình thế rất đẹp, trong nhu có cương; tinh cách thì cương kiện, nhưng lại điềm đạm, khi gặp khó khăn mà lòng không bấn loạn, rõ ràng là phong độ của người quân tử, từ xưa đã được coi là hoá thân của rồng. Cá chép trường thọ, bình quân tuổi thọ là 70 năm, trong đó thọ nhất có thể đạt kỷ lục hơn 200 năm. Bơi vì trường thọ nên có tên cát tường là “chúc ngư”. Đặc biệt là cá chép còn có linh khí tinh anh của con người, khi người chủ đi tuần quanh ao cá, chúng thường đi bên theo sau, lộ đầu lên mặt nước, giống như dang đi bộ hành trên nước vậy, thật là thần kỳ. Cá chép ở trong nước không chỉ có nghĩa thái vạn phương, còn có thề làm cho sạch nước, thật đúng là linh khi của trời đất đều hội tụ ở cá chép, thuộc loại chí bảo trong các động thực vật sống trong nước.

Gậy như ý

“Lộc” trong tam tinh Phúc lộc Thọ một bên tay cầm gậy như ý. “Lộc” tức là cử lộc, thời xưa thường dùng để chúc mừng những người vừa thăng quan tiến chức, thăng quan phát tài, cho nên cho dù người hiện đại ngày nay cũng dùng đó để chúc mừng bạn bè thăng chức. Gậy như ý có ý nghĩa là “được bồi đắp như ý” và “mọi việc như ý”, chính vì vậy cùng có thể dùng nó trong những trường hợp khác.

Lộc (hươu)

“Hươu” âm Hán là Lộc, phát âm giông như chữ “Lộc” trong Phúc Lộc Thọ, cho nên cùng được coi là con vật cát tường chúc mừng bạn bè thăng quan tiến chức.

Đài sen (liên ngẫu)

Liên ngẫu cùng gần âm với “giai ngẫu” (sự kết hợp tốt đẹp). Chính vì vậy mà có bạn bè làm hôn lễ, có thể dùng những bức tranh đài sen hoặc những vật có liên quan đến đài sen để chúc mừng họ, có ý nghĩa là sự ngẫu hợp tốt dẹp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>