Những thói quen nào trong phòng vệ sinh bạn cần phải thay đổi ngay lập tức?

Một học giả chuyên nghiên cứu về bệnh ung thư nổi tiếng nước Mỹ đã cảnh báo: “Nhiều đồ dùng vệ sinh của các gia đình hiện đại cần được mọi người cảnh giác vì chúng có chứa chất gây ung thư!”

Sản phẩm đầu tiên được chuyên gia nàv liệt kê đó là giây vệ sinh, một thứ không thể tách rời khỏi sinh hoạt thường ngày của mọi người. Giấy vệ sinh da phần là giấy tái sinh, để làm cho đẹp mắt đa số giấy vệ sinh được cho thêm thuốc nhuộm, nó bao gồm chất làm trắng hoặc bột đá. Giấy vệ sinh càng trắng thì khả năng dùng chất tẩy và bột đá càng nhiều. Những chát phụ gia này có chứa chất hoá học benzen có hại cho sức khoẻ; một số giấy vệ sinh chất lượng kém còn chứa cả phóc-man, trực khuẩn đại tràng, vi rút viêm gan. Những thứ này nếu tiếp xúc lâu ngày với da có thể dẫn phát gây bệnh máu trắng và ung thư. Vì vậy, khi mua giây vệ sinh phải chọn loại có chất lưựng đáng tin cậy, giấy chưa qua tẩy trắng. Tốt hơn nữa là sau mỏi lần vệ sinh dùng nước ấm rửa sạch.

38b944603a3d3a522847e322ac1c3922-A+2

Hiện nay không ít gia đình thích đặt hộp chất thơm trong phòng vệ sinh để làm cho mồi trường phòng dễ chịu hơn. Tuy nhiên mùi thơm cùng là từ những chất hoá học, cũng có thể gây bệnh ung thư. Các chuyên gia khuyến cáo trong phòng vệ sinh tốt nhất không được để các chất khử mùi, muôn giữ cho không khí trong sạch hãy thường xuyên mở cửa sổ hoặc sứ dụng quạt thông gió.

Đa số gia đình đều sử dụng sẩn phẩm làm sạch như nước tiêu độc, đồng thời thường đặt nó ở góc nhà hay trong phòng vệ sinh. Sau khi nó bốc hơi thường tích tụ lại một lượng lớn khí có hại. Khi tắm nước nóng trong phòng tắm, độc tính của nó càng mạnh. Một số loại nước tiêu độc có chứa Dichlorobenzene, chất này gây dị ứng đường hô hấp, làm biến dị tế bào dẫn đến bệnh máu trắng hoặc ung thư phổi. Cho nên, những sản phẩm này không được đặt ở góc nhà hay trong phòng vệ sinh, đặt chúng ở chỗ thong gió như ban công là hợp lý nhất, và nhớ đậy nắp kín.

Phòng đi vệ sinh trong nhà còn hay được để sọt nhựa đựng giấy vệ sinh. Chuyên gia khuyến cáo: Phòng đi vệ sinh mà để sọt rác sẽ tăng nhanh tốc độ sản sinh vi khuấn, làm cho phòng vệ sinh biến thành môi trường sinh bệnh và nguồn lây nhiễm bệnh. Họ cho rằng giấy vệ sinh bình thường hãy cho vào bệ vệ sinh rồi xả nước cho trôi đi là được. Những loại giấy khó tiêu có thể cho vào tủi ni lông vứt vào thúng rác, như vậy vừa làm cho phòng đi vệ sinh gọn sạch vừa giảm nguy cơ ô nhiễm, hoàn toàn không cần đến sọt rác nữa. Ngoài ra, thời gian đi vệ sinh càng ngắn càng tốt, có người còn thích ngồi trong đó đọc báo, cần thay đổi ngay thói quen xấu này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>