Những nguyên tắc trang trí làm đẹp cho phòng bếp

trang trí phòng bếp đơn giản thiết kế phòng bếp đơn giản thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp thiết kế phòng bếp chung cư thiết kế phòng bếp cho nhà ống thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống thiết kế nội thất phòng bếp chung cư phòng bếp đơn giản phòng bếp đẹp hiện đại phòng bếp đẹp cho nhà ống phòng bếp đẹp cho nhà nhỏ phòng bếp đẹp 2012 phòng bếp trong nhà ống phòng bếp nhỏ đẹp phòng bếp nhỏ xinh phòng bếp nhà ống phòng bếp nhà chung cư phòng bếp chung cư nội thất phòng bếp nhà ống nội thất phòng bếp chung cư mẫu phòng bếp đơn giản mẫu phòng bếp nhà ống mẫu phòng bếp chung cư

Phòng bếp là “xưởng gia công, chế biến thực phẩm” cho cả gia đình, không gian ở đây cần phải thật sạch sẽ và trong lành. Thông thưòng, các gia đình hay xem nhẹ việc trang trí để tạo môi trường hài hòa cho phòng bếp, họ cũng không quá chú ý đến cách bài trí căn phòng sao cho thật gọn gàng ngăn nắp. Nồi niêu bát đĩa lộn xộn, mỗi thứ một nơi, cộng thêm dầu mỡ, mắm muốĩ, bụi bặm, và cáu bẩn… làm cho căn bếp của bạn vô hình chung trở thành nơi bẩn nhất, mất vệ sinh nhất trong nhà. Trên thực tế, chỉ cần biết cách điều chỉnh và chịu khó thu dọn, kết hợp với chút trang trí tô điểm thì phòng bếp của bạn sẽ sạch đẹp hơn rất nhiều.

Các nhân tố sau sẽ có vai trò quyết định khi thiết kế không gian phòng bếp: số thành viên trong gia đình và trật tự tuổi tác; cấu tạo và hiệu suất làm việc của các đồ dùng trong nhà bếp như: đồ nấu, đồ cọ rửa, dụng cụ ăn uống…; không gian cất giữ thực phẩm; không gian hoạt động của người đầu bếp trong gia đình.

Thông thường, vị trí nhà bếp được đặt cố định ở gian đầu hồi; cũng có những phòng bếp nối liền với phòng khách hay chính là nơi ăn uống và tiếp khách kết hợp. Ngoài ra còn có những phòng bếp được thiết kế sát ngay với phòng vệ sinh- là nơi diễn ra các hoạt động nội trợ thông thường như giặt giũ, quét dọn.

Phòng bếp và phòng khách kết hợp

Việc kết hợp ba chức năng phòng khách, phòng ăn và phòng bếp vào làm một phòng là cách làm khá tiết kiệm, thuận tiện và phù hợp với tình hình kinh tế chung của nước ta hiện nay.

Thiết kế hợp lí các đồ dùng trong phòng bếp

Hiệu suất và chất lượng chế biến thực phẩm ngoài kĩ thuật của người đầu bếp ra còn phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị và dụng cụ nấu nướng trong nhà bếp. Các vật dụng ấy phải được sắp xếp ngăn nắp, có trật tự, thuận tiện cho thao tác của người nấu bếp.

Phòng bếp phải đưọc bài trí đơn giản nhưng có giá trị sử dụng cao

Các thứ đựng trong chai lọ như dầu, mỡ, mắm, muối rất dễ bị lộn xộn, gây mất mỹ quan cho căn phòng. Đế khắc phục, hãy cất giữ chúng trong chạn bát, tủ chứa thực phẩm hay những chiếc tủ treo tường có cửa. Chỉ cần đặt vài dụng cụ nấu ăn bắt mắt, các đồ chứa có tráng men với hoa văn sặc sỡ, hay một chiếc nồi cơm điện… ở những vị trí nổi bật là phòng bếp của bạn đã đạt được tiêu chuẩn giản dị, gọn gàng.

Ngoài ra, nếu có thể hãy treo lên tường vài chiếc đĩa men, hay những miếng lót nồi tết bằng cỏ và những chiếc khăn ăn nhiều màu thì hiệu quả thẩm mỹ sẽ còn tốt hơn nữa.

Tương tự như khi kết hợp phòng bếp vối phòng ăn, bạn có thể bày trên bàn ăn một chai rượu không với kiểu dáng ưa nhìn, trong bình cắm một bông hoa tươi, như vậy phòng ăn của bạn chắc chắn sẽ ý vị hơn nhiều.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>