Những chỗ ngồi như thế nào có quyền năng nhất?

Đồ đạc dành cho phòng làm việc ở nhà – nhất là bàn ghế – có thể tác động mạnh đến khả năng thành công và thịnh vượng. Khi đặt phòng làm việc, có thể bạn muốn sử dụng đồ có sẵn trong nhà hay tiết kiệm bằng cách sử dụng đồ cũ. Tuy nhiên, cả hai cách này đều không phải là ý tưởng hay.

banlamviec2

Khoa học lao động – sự tác động của hình dáng, kích thước và các đặc điểm thiết kế khác của bàn ghế và ánh sáng đối với con người – là điều rất quan trọng phải tính đến trong mọi không gian làm việc. Sử dụng chiếc ghế thừa trong phòng bếp chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với mua một chiếc ghế văn phòng “phong cách quản trị” mới, nhưng nếu chiếc ghế đó không đem lại cảm giác thoái mái, bạn sẽ khó hoàn thành công việc. Thêm vào đó, một chiếc đèn ngủ không thể đủ chiếu sáng không gian làm việc.

Phải đặc biệt lưu ý đồ văn phòng cũ, vì chúng thường có khí xấu của người sứ dụng trước. Đừng bao giờ mua đồ cũ của một công ty bị phá sản, dù giá rất rẻ – chúng sẽ chất đây năng lượng thất bại, lo âu và thất vọng vào phòng làm việc của bạn. Còn nếu bạn biết chắc là người sử dụng trước đã kiếm được rất nhiều tiền một cách hợp pháp và có dạo đức thì đừng do dự, hãy mua ngay đồ vật ấy. Tất cà năng lượng thành công đó cũng sẽ giúp bạn thịnh vượng.

Đồ dùng lại của gia đình sẽ có năng lượng tốt hay xấu với bạn, tùy thuộc vào đặc tính của các mối quan hệ trong gia đình. Ví dụ, nếu bạn có quan hệ tốt với người bố và xem ông là mẫu hình, thì việc dùng lại bàn ghế của ông có thể giúp bạn cảm thấy được chăm sóc, giúp đỡ và khích lệ.

Nói chung, bàn làm việc kích cỡ to mang lại không gian năng lượng cho tư duy và phát triển. Tuy nhiên, quá nhiều đồ có kích cỡ to trong một căn phòng quá nhỏ sẽ chặn đứng khí và công việc mới vào phòng.

Nếu không thể kê bàn làm việc ở vị trí chỉ huy (nhìn ra cửa, nhưng không kê ngang cửa, có bức tường chống đở phía sau lưng), hãy dùng gương để phản chiếu các hình ảnh từ cửa. Hãy lưu ý là bàn làm việc ở vị trí chỉ huy chỉ giúp ích khi bạn có thể ra vào ghế ngồi một cách thoái mái, nếu không bạn sẽ có cảm giác bị lâm vào đường cùng” do tình hình công việc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>