Nhà vệ sinh và phòng tắm nên được đặt ở vị trí nào

thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp phòng tắm xông hơi ở tphcm phòng tắm xông hơi ở hà nội phòng tắm xông hơi massage phòng tắm xông hơi khô phòng tắm xông hơi hàn quốc phòng tắm xông hơi appollo phòng tắm xông hơi apollo phòng tắm xông hơi phòng tắm nhỏ đẹp phòng tắm nhỏ xinh phòng tắm nhỏ và đẹp phòng tắm kính cửa lùa phòng tắm công cộng tphcm phòng tắm công cộng ở nhật phòng tắm công cộng nam phòng tắm công cộng hàn quốc phòng tắm công cộng nhặt xà phòng ở nhà tắm công cộng mẫu phòng tắm nhỏ đẹp giá phòng tắm xông hơi chuyện kinh dị trong phòng tắm công cộng các mẫu phòng tắm nhỏ đẹp các kiểu phòng tắm nhỏ đẹp

Về phương diện phong thủy, vị trí phòng vệ sinh trong mỗi ngôi nhà cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thông thường, phòng vệ sinh không được xây ở vị trí trung tâm, điều đó bị xem là tối kị, cũng là một điềm dữ lởn. Vị trí tốt nhất để xây phòng vệ sinh là ở hướng có hung thần của ngôi nhà. Khí thải và mùi hôi thối trong phòng vệ sinh có thể áp chế sự hoành hành của hung thần, nhờ đó mà mọi thành viên trong gia đình mới được bảo vệ và bình an vô sự.

Bên cạnh đó, cũng không nên xây phòng vệ sinh ngay sát cửa ra vào, bởi cửa ra vào luôn là nơi cửa ngõ đón địa khí vào nhà. Nếu cửa ra vào gần ngay phòng vệ sinh thì địa khí trước khi đi vào nhà sẽ bị nhiễm âm khí phát ra từ phòng vệ sinh, như thế sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà.

Ngoài ra, phòng vệ sinh cũng không được đối diện với cửa ra vào vì như vậy, ngoài việc phạm phải những điều tối kị trên, nó còn phạm vào nguyên tắc “môn xung sát” (tức cửa đối diện với sát khí), dẫn đến trạch vận không tốt, vận mệnh của các thành viên trong nhà cũng vì thế mà không được tốt.

Nếu phòng ngủ gần với khu vệ sinh, hơn thế, bức tưòng sát giường ngủ lại đối diện với bồn cầu trong phòng vệ sinh thì bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh ở đầu. Chỉ cần kê lại giường ngủ sang một hướng khác hoặc quay lại đầu giưòng, đồng thời thường xuyên đóng cửa phòng vệ sinh sẽ có thể hóa giải phần lớn hung khí. Bạn cũng có thể treo một chiếc la bàn cỡ nhỏ vì la bàn có thể cản trở khí hung. Theo Kinh Dịch, bất kì một vật chất nào cũng không nằm ngoài quy luật âm dương, ngũ hành, bát quái mà trên la bàn lại hội tụ những nội dung trên, nên tất cả mọi hung khí của âm dương ngũ hành đều bị la bàn quy chụp và kiểm soát.

Để tiết kiệm không gian, các kiến trúc sư theo phong cách hiện đại thường thiết kế phòng vệ sinh và phòng tắm chung. Nhưng theo lí thuyết của phong thủy truyền thống thì phòng tắm là nơi tích tụ nhiều nước, nếu để quá nhiều khí ẩm ướt tràn lan trong phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa, nước ứ đọng lại một chỗ, không động là nước bẩn. Nước bẩn sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm và công việc.

Vì thế trong phòng tắm phải có cửa sổ để đón không khí và ánh sáng mặt trời, nhờ đó thì nước bẩn trong phòng mới có thể bốc hơi thành không khí và bị loại trừ. Những phòng tắm không có cửa sổ thì phải lắp quạt thông gió để loại bỏ hơi nưóc, như vậy mới có thể cải thiện vận mệnh của cả gia đình. Phòng tắm hay phòng vệ sinh phải được xây ở chỗ kín và đúng vị trí “hung”, tuyệt đối không xây ở vị trí “cát”. Ngoài ra, hướng Tây là hướng mặt trời lặn, nó ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của người nữ chủ nhân trong gia đình, rất thích hợp làm nơi loại trừ các chất khí thải, vì thế cũng rất lí tưỏng để xây phòng tắm và phòng vệ sinh. Màu cơ bản của nhà tắm là trắng hoặc vàng.

Trung tâm ngôi nhà hoàn toàn không phải vị trí thích hợp để xây nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Bởi nhà tắm và nhà vệ sinh là không gian lí tưởng cho các vi khuẩn gây mùi và gây ẩm mốc hoạt động. Nếu nhà tắm hay nhà vệ sinh nằm ở giữa trung tâm ngôi nhà thì đồng nghĩa với các vi khuẩn này sẽ tích tụ ở đó và ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt chung hàng ngày của cả gia đình.

Hướng Đông là hướng mặt tròi mọc, những căn phòng ở hướng này nên được bố trí đơn giản, chúng thích hợp nhất để làm phòng đọc sách hoặc phòng làm việc, chứ hoàn toàn không phải một nơi phù hợp để làm phòng vệ sinh. Màu sắc thông dụng cho những căn phòng theo hưóng này là màu xanh lá cây hoặc màu xanh da trời nhạt. Trong khi đó, hướng Nam đóng vai trò tích trữ “thiện khí”, cũng không hợp để làm phòng tắm. Nếu bạn không có ý định xây lại hoặc chuyển vị trí phòng này sang hướng khác, thì có thể cải thiện tình hình bằng cách áp dụng phương pháp truyền thống là đặt ở đó vài chậu cây cảnh lá to. Hướng Bắc cũng không phải là hướng thích hợp của phòng tắm.

Nhưng nếu ngay từ đầu phòng tắm nhà bạn nằm ở những hướng không phù hợp này thì bạn hãy lấy những màu ấm làm gam màu chủ đạo để trang trí cho nó. Chẳng hạn, bạn có thể đặt ở đó vài chậu hoa màu đỏ, màu tím hoặc da cam… như vậy, vận mệnh của cả gia đình bạn sẽ được cải thiện.

Không gian phòng tắm thường không quá lớn, cũng không phải mất quá nhiều công sức để lau chùi, quét dọn. Vì thế, cần thường xuyên vệ sinh phòng tắm để không khí trong đó được lưu thông. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo vận mệnh cho cả gia đình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>