Nhà ở có những nét đặc trưng quý giá nào – Phần 2

Mọi người ai cũng muốn mua được một ngôi nhà tốt, đã có thầy phong thuỷ tổng kết và đúc rút ra những nét đặc trưng quý giá của nhà ở, xin cung cấp để mọi người cùng tham khảo:

nha-dep-viet-nam-03

4. Thích trung hữu độ (vừa phải)

Thích trung có nghĩa là hoà hợp nhau đến độ tốt nhất, không thiên không lệch, không lớn không nhỏ, không cao không thấp, đạt đến độ thiện mỹ.

Nguyên tắc phong thuỷ thích trung đã được sinh ra từ sớm từ thời kỳ Tiên Tần. Chủ trương trong “Luận ngữ” là trung dung, tức là bất quá bất cập. Xử lý sự việc chọn được hướng hay nhất mới hợp lẽ phải.

Một ý khác của thích trung là cư trung. Tại sao nơi đựng đô thành trong các niên đại lịch sử Trung Quốc không chọn ở Quảng Châu, Thượng Hải, Côn Minh, Cáp Nhĩ Tân? Là vì những địa điểm đó quá thiên lệch. Lạc Dương có thể trở thành cố đô của 9 đời là vì nó ở vào vị trí trung tâm của trời đất, có sông có núi, tám hướng hài hoà, tiện cho việc điều hành đất nước. Xã hội hiện đại chứ ý hơn nhiều đến vị trí trung tâm, ngân hàng và siêu thị chỉ khi ở vị trí trung tâm thành phố mới thu được hiệu ích cao nhất.

5. Sinh khí dồi dào

Tư tướng phong thuỷ đề xướng việc xây cất nhà ở nơi gọi là thuận thặng sinh khí. Chỉ có nhận được sự tươi tốt của sinh khí cây cối mới phát triển tốt tươi, con người mới khoẻ mạnh trường thọ.

Các thầy phong thuỷ cho rằng: cửa nhà là cửa khí, nếu như nhà có lộ có thuỷ lượn quanh tức là nhận được khí, như vậy tiện cho giao lưu, có thể thu được thông tin, có thể phản hồi thông tin. Nếu như đặt cửa ở hướng bế tắc thì sẽ không thu được khí. Thu được khí sẽ có lợi cho không khí lưu thông, sẽ tốt cho cơ thể con người. Nhà ở sáng sủa là cát, u ám là hung. Chỉ khi sinh khí đầy đủ thuận lợi mới có thể gọi là bô cục quý.

6. Địa thế nên bằng phẳng

Nếu nhà ở nằm vào nơi có địa thế dốc nghiêng, khi chọn mua phải hết sức chú ý, vì nhìn từ góc độ phong thủy, nhà ở có địa thế bằng phẳng mới là yên ổn, nghiêng dốc sẽ tiềm ẩn nhiều hiểm hoạ.

Nếu cửa nhà đối diện với sườn núi rất dốc thì không nên chọn ở nhà này, bởi vì ở trong nhà như vậy không những của cải trong nhà sẽ vô cớ thất tán mà còn làm cho mọi người trong nhà phân tán biệt ly, có đi mà không có về.

Thông thường thì nhà ở nơi nghiêng dốc của cải trong nhà dễ hao tán, hơn nữa dễ làm tổn hại đến đường con cái. Nhà ở vị trí có độ nghiêng dốc lớn, vì khí sát quá mạnh nên thường gây ra thương vong cho người trong nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>