Ngưỡng cửa và màu sắc của thảm trải sàn cần chú ý những gì?

Ngưỡng cửa là bộ phận phía dưới hoành ngang, ngăn chặn ngoại lực từ bên ngoài, có tác dụng tránh gió, tránh bụi và chặn các loại côn trùng từ ngoài bò vào trong. Theo phong thuỷ thì nó còn có khả năng phòng trừ tài khí của ngôi nhà lọt ra ngoài.

xem phong thủy theo màu sắc xem phong thủy màu sắc theo tuổi xem phong thủy màu sắc hợp với tuổi xem phong thủy màu sắc xem phong thủy hợp màu sắc tuổi và màu sắc theo phong thủy phong thủy với màu sắc phong thủy về màu sắc phong thủy và màu sắc phong thủy tuổi và màu sắc phong thủy màu sắc xe máy phong thủy màu sắc trong nhà phong thủy màu sắc theo mệnh phong thủy màu sắc theo mạng phong thủy màu sắc hợp với tuổi phong thủy màu sắc hợp tuổi phong thủy màu sắc ngưỡng cửa và màu sắc thảm trải sàn màu sắc trong phong thủy nhà ở màu sắc trong nhà theo phong thủy màu sắc thảm trải sàn

Khi làm ngưỡng cửa cần phải chú ý:

–   Màu sắc ngưỡng cửa cần phải có sự đồng bộ hài hoà với màu sắc cửa.

–  Tránh làm ngưỡng cửa bị đứt đoạn, chắp nối, vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng dưỡng trạch khí.

Trong phong thuỷ, màu sắc của thảm sàn cũng có một ảnh hưởng nhất định đến phong thuỷ ngôi nhà. Do vậy, tuỳ theo hướng cửa ta có thể chọn màu sắc của thảm như sau:

–  Cửa hướng Đông, Đông Bắc nên trải thảm màu đen.

–   Cửa hướng Nam, Đông Nam nên trải thảm màu lục.

–    Cửa hướng Tây, Tây Nam nên trải thảm màu vàng.

–  Cửa phía Bắc, Tây Bắc nên trải thảm màu trắng. Ngưỡng cửa có vai trò rõ rệt trong việc phân cách ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Đồng thời ngưỡng cửa còn có tác dụng chắn gió, chắn bụi và ngăn các loài côn trùng, bò sát ở bên ngoài cổng. Bởi thế ngưỡng cửa có giá trị thực tế rất lớn, có tác dụng ngăn cản không cho những vật không có lợi vào nhà và ngăn không cho tài lộc chảy ra bên ngoài, theo phong thuỷ học thì có vai trò bảo vệ.

Ngưỡng cửa không nên bị đứt gãy, nếu bị đứt gãy sẽ giống như cột chống nhà bị rạn nứt, bị coi là rủi ro. Ngưỡng cửa hoàn chỉnh thì không khí trong nhà sẽ lưu thông thuận lợi, nếu đứt gãy thì không khí sẽ ngưng đọng. Do đó, nếu ngưỡng cửa bị đứt gãy phải tiến hành thay thế. Ngoài ra cần phải chú ý khi đặt ngưỡng cửa: màu sắc của ngưỡng cửa phải phù hợp với màu sắc của cổng nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>