Ngôi nhà @ trong khu rừng nhiệt đới thiết kế bởi Marra + Yeh Architects

Ngôi nhà thiết kế theo hướng thụ động (Passive house), với các hệ thống năng lượng mặt trời, khí sinh học, các đơn vị thu gom nước mưa…Thiết kế mang hơi hướng các mẫu nhà truyền thống trong khu vực, với tiêu chí đơn giản và tự túc được thể hiện ngay từ việc sử dụng vật liệu và nhân công có sẵn. Ngôi nhà nằm sát vĩ độ nhiệt đới, tuy nhiên nhiệt độ trong nhà bình thường thấp hơn so với bên ngoài từ 8-10 độ C, nhiệt độ cao nhất ở trong nhà là 26 độ C.

Mặt bằng tổng th


Mặt cắt
Mặt bằng tầng 1

Tại địa phương, gỗ là vật liệu xây dựng chính, được thu hoạch và tái sinh có chu kỳ tuần hoàn, các kích thước cơ bản tại đây gồm 100x50xa và 50x50xb. Vật liệu phổ biến tại đây không chỉ gỗ tự nhiên, trong quá trình chế biến gỗ thải ra nhiều mùn gỗ và các phần thải (các mẫu gỗ nhỏ) được sử dụng sản xuất thành ván ép, dùng làm tường ngăn và sàn nhà (thường là các modul có kích thước được quy định sẵn).

Hiên nhà với tầm nhìn thông thoáng với khung cảnh thiên nhiên bao la

Ngoài chức năng là không gian cứ trú, ngôi nhà còn là nơi biểu đạt của tình yêu của con người – cùng tồn tại song song với thiên nhiên bao la.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Marra + Yeh Architects
Địa điểm: Sabah, Malaysia
Kỹ sư kết cấu: Professor Max Irvine
Dự án năm: 2011
Ảnh: Brett Boardman

Hiên nhà với tầm nhìn thông thoáng với khung cảnh thiên nhiên bao la

Tủ Bếp Gỗ Căm Xe

Tủ Bếp Gỗ Tần Bì

Tủ Bếp Gỗ Gõ Đỏ

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>