Nên trồng cây gì ở ban công để mang đến tài phát?

Trồng hoặc bài trí cây xanh ở ban công không những có thể mang lại vẻ đẹp cho không gian nơi đây mà còn có tác dụng rất tốt về mặt phong thủy.

Có nhiều loại cây phù hợp để trồng ở ban công nhưng nhìn chung có thể phân thành hai loại chính theo công dụng: Sinh vượng (mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà) và hóa sát – hóa giải, chống lại những điều không tốt đối với gia chủ và ngôi nhà.

1. Cây vạn niên thanh

Lá to, dày và có màu xanh lẫn những vệt hoa vân trắng; có sức sống bền bỉ, khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt rất tốt. Lá cây chia ra các hướng để thu hút cát khí. Cây càng xanh tươi, nhiều lá thì càng có tác dụng tốt cho gia chủ.

2. Cây kim tiền

Lá tròn và dày, dễ trồng và có sức chịu đựng tốt. Giống như tên gọi, loại cây này được xem là có thể thu hút tài lộc về cho gia chủ.

trồng rừng cây gì hiệu quả trồng cây gì để làm hàng rào trồng cây gì trước cửa nhà thì tốt trồng cây gì trước cửa nhà trồng cây gì trong văn phòng trồng cây gì trong phòng ngủ trồng cây gì trong phòng khách trồng cây gì trong nhà trồng cây gì trên sân thượng trồng cây gì làm hàng rào trồng cây gì hiệu quả nhất trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao trồng cây gì hiệu quả kinh tế trồng cây gì hiệu quả cao trồng cây gì hiệu quả trồng cây gì có hiệu quả kinh tế cao trồng cây gì có hiệu quả trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế cao nên trồng cây gì trước cửa nhà nên trồng cây gì trong văn phòng nên trồng cây gì trong phòng ngủ nên trồng cây gì trong phòng khách nên trồng cây gì trên sân thượng

3. Hoa hồng

Loài hoa đẹp và có nhiều gai nhọn, có tác dụng ngăn sự xâm nhập của khí xấu vào nhà.

4. Cây sắt

Cây sắt còn gọi là cây huyết long. Loại cây này có lá bé, dài, màu xanh thẫm, phần giữa của lá có những đốm vàng, có sức sống mạnh mẽ. Đây là loại cây mang lại nguồn vận khí rất tốt cho gia đình.

5. Tre, trúc

Tre (trúc) là loại cây có sức sống bền bỉ. Khi trồng loại cây này ở trên ban công có tác dụng giữ bình yên cho gia chủ.

6. Cây phát tài

Cây phát tài có lá nhỏ dài và mang sức sống dẻo dai. Đây cũng là một loại cây quan trọng trong phong thủy.

7. Cây tiên nhân chưởng

Thân cây thô nhưng nhiều thịt, nhiều gai sắc nhọn và có tác dụng hóa giải vận khí xấu.

8. Cây long cốt

Loại cây có hình dạng đặc biệt, thân khô dài hướng lên phía trước trông rất giống xương của rồng nên gọi là “long cốt”. Long cốt có sức sống mãnh liệt và rất hiệu quả trong việc làm giảm những vận khí xấu.

9. Hoa đỗ quyên

Lá cây đỗ quyên xanh um tùm, mang hình dạng sắc nhọn; dễ trồng. Loại cây này có tác dụng hóa giải vận khí xấu, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>