Nền kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn tăng trưởng ấn tượng

Giới chuyên gia kỳ vọng chi tiêu tiêu dùng, và xuất khẩu sẽ kích thích thị trường việc làm đi lên. Hiện tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn là mối bận tâm hàng đầu. Tương tự, Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner tuy tự tin với đà phục hồi, nhưng vẫn cho rằng GDP sẽ cần một con số cao hơn nữa thì mới đủ sức giảm tỷ lệ thất nghiệp.

GDP đi lên với tốc độ nhanh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, theo số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: AP

Cụ thể, trong năm 2010 mở rộng 2,9%, con số ấn tượng nhất kể từ hồi 2005, theo số liệu của Bộ Thương mại công bố hôm qua. Đây là bước tiến lớn so với năm trước đó vì hồi 2009, nước này thụt lùi 2,6%. Riêng trong quý cuối năm, tốc độ tăng trưởng là 3,2%, khá cao nhưng vẫn dưới kỳ vọng 3,5% của giới phân tích.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Tình hình kinh tế khá hơn khiến người dân trở nên mạnh dạn mở rộng hầu bào. Nhờ đó, chi tiêu tiêu dùng, vốn chiếm 70% trong có dấu hiệu hồi phục, tăng 4,4% trong ba tháng cuối năm. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của lĩnh vực này trong 5 năm trở lại đây, và gần gấp đôi so với quý trước đó. Kim ngạch xuất khẩu trong khoảng thời gian trên cũng mở rộng 8,5%.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Barack Obama, ông Austan Goolsbee cho rằng những số liệu trên là tín hiệu khả quan cho thấy kinh tế Mỹ đang đi đúng hướng, đạt được nhiều thành tích trong quá trình phục hồi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Giới chuyên gia kỳ vọng chi tiêu tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế và xuất khẩu sẽ kích thích thị trường việc làm đi lên. Hiện tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn là mối bận tâm hàng đầu. Tương tự, Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner tuy tự tin với đà phục hồi, nhưng vẫn cho rằng GDP nước Mỹ sẽ cần một con số cao hơn nữa thì mới đủ sức giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>