Mẹo kiểm soát cảm xúc trong buổi phỏng vấn

Những câu hỏi khó và dồn dập khiến bạn có cảm giác như đang bị người “tra khảo”. Thật ra họ chỉ đang làm công việc của mình là chọn được ứng viên tốt nhất cho công việc. Chỉ cần nghĩ như vậy cũng có thể giúp bạn trấn tĩnh phần nào sự bồn chồn của mình.

Dù có nhiều kinh nghiệm , bạn vẫn không tránh khỏi cảm giác bồn chồn, lo lắng khi đối diện với nhà tuyển dụng. Để giúp bạn kiểm soát tốt tâm trạng của mình, các chuyên gia nghề nghiệp đã đưa ra một số lời khuyên sau:

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

Chuẩn bị

Business challenge isolated on white

“Khâu chuẩn bị chiếm 90% thành công trong cuộc phỏng vấn việc làm”, tiến sĩ Linda Smith-Gaston, chuyên viên tư vấn nghề nghiệp của Trường cao đẳng Los Angeles Trade Technical, nói. Smith-Gaston khuyên bạn nên luyện tập phỏng vấn trước với một người bạn hay người thân và chú ý vào những câu hỏi thường gặp như:

– Tại sao bạn nghĩ mình là ứng viên tốt nhất cho vị trí này?

– Hãy giới thiệu về bản thân

– Những điểm mạnh/yếu của bạn?

– Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

– Những gì học được ở trường giúp ích ra sao cho bạn trong công việc này?

Ngoài ra, hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin về công ty càng tốt, đồng thời chuẩn bị cả những câu hỏi bạn có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng. Nhiều người thường quên bước này và khi người phỏng vấn đề nghị đặt câu hỏi, họ lúng túng nói “không” và bỏ lỡ cơ hội gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lên kế hoạch thời gian trước cuộc phỏng vấn

Sự chậm trễ, vội vàng không chỉ làm gia tăng mức độ bồn chồn mà đôi khi còn khiến bạn đánh mất cơ hội tham gia cuộc phỏng vấn. Do vậy, hãy tìm đường tới địa điểm phỏng vấn từ trước. Bạn nên dự tính thời gian cần thiết để tới được đó cả trong trường hợp có tắc đường, thời tiết xấu hay bị lạc đường.

Giải tỏa căng thẳng trước cuộc phỏng vấn

Trước khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy thực hiện vài động tác thư giãn đơn giản như nhắm mắt hay hít thở sâu, vận động nhẹ nhàng. Và nhớ không uống chất có cồn hay hút thuốc lá trước dù chúng giúp bạn giải tỏa căng thẳng khi làm việc.

Đặt bản thân vào vị trí của người phỏng vấn

Những câu hỏi khó và dồn dập khiến bạn có cảm giác như đang bị người phỏng vấn “tra khảo”. Thật ra họ chỉ đang làm công việc của mình là chọn được ứng viên tốt nhất cho công việc. Chỉ cần nghĩ như vậy cũng có thể giúp bạn trấn tĩnh phần nào sự bồn chồn của mình.

Lắng nghe, suy nghĩ và trả lời

Hãy nhớ thực hiện đúng trình tự đó khi tham gia phỏng vấn, dù phỏng vấn trực tiếp hay qua điện thoại. Tập trung vào người phỏng vấn sẽ giúp bạn quên đi cảm giác bồn chồn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>