Màu xanh lá cây trong phong thủy mang những ý nghĩa nào?

Theo phong thủy, màu xanh biểu trưng cho năng lượng Mộc và sự thịnh vượng. Màu xanh lá cây giúp kiềm chế sự căng thẳng thần kinh và cân bằng cho cơ thể.

Xanh lá thích hợp để sơn các căn phòng đáp ứng việc nghỉ ngơi, thư giãn chứ không phải là phòng làm việc, phòng đọc… Màu xanh lá nhẹ rất tốt cho phòng em bé bởi nó giúp tạo ra bầu không khí thoải mái và thú vị.

Xét về mặt ngũ hành, để phát huy năng lượng tăng trưởng và hàn gắn, màu xanh lá cây nên được sử dụng ở phía Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc) của ngôi nhà. Bởi, đây là khu vực thuộc hành Mộc. Phía Nam (thuộc hành Hỏa) cũng thích hợp để sử dụng mày này vì theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Cần lưu ý, tránh sự hiện diện của màu xanh lá cây ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà vì đây là nơi hành Kim chủ quản (Kim khắc Mộc), rất bất lợi cho gia chủ.

Khi được sử dụng đúng hướng, năng lượng Mộc sẽ phát huy hiệu quả về sự thịnh vượng và tăng trưởng. Khi kết hợp màu vàng và màu xanh lá cây, sự lạc quan và yên tâm sẽ luôn hiện hữu trong tâm trí bạn cũng như bao bọc không gian sống và làm việc của bạn. Xanh lá cây kết hợp màu trắng sẽ tạo nên không gian yên bình và tươi mới.

Đặc biệt, cũng như màu xanh nói chung, xanh lá cây giúp tăng cường tính độc lập, sự quyết đoán – là màu rất cần cho người lãnh đạo.

tính cách người thích màu xanh lá cây tính cách của người thích màu xanh lá cây quần màu xanh lá cây kết hợp với áo màu gì màu xanh lá cây đậm kết hợp với màu gì màu xanh lá cây đậm hợp với màu gì màu xanh lá cây đậm có ý nghĩa gì màu xanh lá cây tượng trưng cho điều gì màu xanh lá cây tượng trưng cho cái gì màu xanh lá cây tượng trưng màu xanh lá cây trong tiếng anh màu xanh lá cây trong phong thủy màu xanh lá cây tính cách màu xanh lá cây tiếng anh là gì màu xanh lá cây tiếng anh màu xanh lá cây nhạt màu xanh lá cây nên kết hợp với màu gì màu xanh lá cây kết hợp với màu nào màu xanh lá cây kết hợp với màu gì màu xanh lá cây hợp với màu nào màu xanh lá cây hợp với màu gì màu xanh lá cây có ý nghĩa gì màu xanh lá cây bằng tiếng anh hoa hồng màu xanh lá cây có ý nghĩa gì

Căn phòng mang tính nghệ thuật màu xanh lá.

Xanh lá cây còn là màu của nghệ thuật. Trong thiết kế trang trí nội thất hiện đại, việc sử dụng màu này giúp phát huy tối đa khả năng sáng tạo. Chính vì vậy, không gian sống của những ngôi nhà, biệt thự hiện nay thường có sự xuất hiện của gam mày này. Đó có thể là sơn tường nhà, đồ nội thất hay các vật dụng trang trí nghệ thuật tinh tế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>