Làm thế nào để hóa giải được những điều cấm kỵ ở ban công?

Phong thuỷ, xưa nay luôn được coi trọng khi chỉnh trang sửa chữa nhà ở, nhưng vì nguyên nhân tài chính hay một nguyên nhân nào đó mà nhiều nhà thường chỉ chú trọng đến việc bài trí trong các phòng chính, xem nhẹ ban công, thậm chí còn dùng ban công làm nơi chứa mọi thứ đồ đạc. Theo phong thuỷ đây là hiện tượng rất không tốt.
Ban công là nơi thông thoáng nhất của nhà, là nơi gần với thiên nhiên nhất, vì vậy mà ở đó luôn tràn đầy ánh sáng mặt trời, không khí tự nhiên và đôi khi cả mưa gió nữa, là nơi nạp khí vào nhà, khi cần hoá giải sát khí bên ngoài vào nhà thường ban công là tuyến phòng thủ đầu tiên. Trong phong thuỷ nhà ở, ban công chiếm một vị trí quan trọng, nó vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ, vừa ảnh hưởng đến các phương diện sự nghiệp và tài vận của mọi người trong nhà. Dưới đây là một số thủ pháp phong thuỷ thường dùng để hoá giải những điều câm kị đối với ban công.

image_129900_6ffb6181-ac15-4b68-9900-959ac9eb1da8

(1) Giá móc hình trực xung

Trong phong thuỷ học có một tên gọi là thiên trảm sát. Cái được gọi là thiên trảm sát, là chỉ một khe hở hẹp chỗ tiếp giáp giữa hai toà nhà, từ xa nhìn đến nó giống như bầu trời bị một lưỡi dao từ trên không xuống chém thành hai nứa, cho nên mới có tên gọi như vậy. Nếu ban công nhà lại đối diện với thiên trảm sát thì chẳng khác gì một lưỡi dao từ trên trời cao bổ xuống, sát khí từ đó có thể làm cho bạn bất an, nghiêm trọng có thể dẫn đến tai hoạ trong nhà. Gặp trường hợp này có thể treo một thanh sắt ngang trên vách tường hướng ra bên ngoài của ban công để chặn sát khí. Tất nhiên bạn cũng có thể treo một số đồ vật có tác dụng hoá giải sát khí khác ở ban công, ví dụ như gương bát quái hoặc trấn sơn hải.
Nếu từ ban công nhìn ra thấy trước mặt có đường phố chọc thẳng vào, đó là biểu hiện mãnh hổ phục chờ, cũng là bố cục phá tài, theo phong thủy thuộc hung cục. Đường chọc thẳng vào ban công (trực xung) nếu xe chạy ít có thể không ảnh hưởng gì, nhưng nếu xe chạy càng nhiều thì lực sát thương càng mạnh. Thêm nữa, đường càng dài, lực sát thương càng lớn. Nếu trực xung đây là đường cao tốc thì ở hai bên ban công phải bố trí gương lồi hướng ra ngoài để giảm và ngăn chặn sát khí.

(2) Quang sát

Hiện nay có một số nhà ở mang phong cách thời thượng, nhất là kết cấu theo phong cách châu Âu, để tăng không gian nhà, tăng khả năng lấy ánh sáng và nạp gió nên đã có nhiều nhà thiết kế cửa sổ lồi, vì vậy mà tường mặt ngoài có nhiều góc cạnh, trông nhấp nhô giông kiểu răng cưa, lực phản quang vì thế càng mạnh. Nếu ban công đối diện với kiến trúc như vậy thì sẽ bị ánh sáng mạnh phản chiếu, lâu ngày sẽ hình thành quang sát, chủ nhà sẽ không may mắn. Gặp trường hợp này bạn có thể dùng rèm cửa sổ kiểu thả dài đến mặt nền nhà hoá giải, ngoài ra còn có thể treo gương lồi trên tường ngoài hai bên ban công để hoá giải.

(3) Khí áp

Kiến trúc hiện đại đều có tính tập trung, cho nên trong một khu tập trung nhiều kiến trúc, các ngôi nhà được xếp chặt khít vào nhau. Nhà ở dưới tầng thấp nếu ban công đối diện rất gần với một toà nhà cao lớn khác, khí áp mạnh sinh ra từ đây sẽ gây áp lực rất lớn cho bạn, lâu ngày như vậy sẽ gây các triệu chứng căng thẳng thần kinh, mất ngủ, ảnh hưởng sức khoẻ. Khoảng cách từ toà nhà đối diện đến ban công có quá gần hay không tiêu chuẩn phán doán dựa vào khoảng cách chênh lệch giữa độ cao nóc toà nhà đối diện với độ cao của ban công, nếu khoáng cách kéo ngang từ ban công sang toà nhà đối diện nhỏ hơn khoảng cách chênh lệch đó thì được tính là quá gần. Đồng thời, nếu ban công đối diện với kiến trúc có âm khí tương đối nặng, ví dụ như miếu tự, bệnh viện, nhà tang lễ v.v… cũng dễ thu nạp âm khí vào nhà, từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong nhà, ảnh hưởng rất xấu đến tài vận cũng như sản xuất. Đối với trường hợp trước có thể dùng bình phong đặt ở ban công đế phá giải; với trường hợp sau bạn có thể đặt ít nhất ở ban công một hình kì lân, tì hưu hay tường long, lợi dụng bản tính uy vũ của chúng để xua đuổi sát khí.

Từ những điều trên, ta có thể thấy, nếu bố trí phong thuỷ ở ban công tốt cùng đồng nghĩa với việc làm tăng vận thế của bạn. Cho nên, trong chính trang, tu sứa nhà ở không nên coi nhẹ một khâu nào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>