Làm thế nào để đặt tên hay liên quan đến số phận?

Bạn có thích tên và chữ cái đầu của tên mình? Hầu hết mọi người đều có và đôi khi những cái tên này còn ảnh hưởng đến quyết định của mỗi người.

dat ten lien quan so phan

Chẳng hạn, người tên là Jack thì sẽ có xu hướng chuyển đến sống ở Jacksonville và cưới Jackie. Trong khi những ai tên Philip thì sẽ có khả năng đến Philadelphia sống và cưới cô tên là Phyllis. Các nhà khoa học gọi hiện tượng này là “hiệu ứng cái tên”.
Tuy nhiên, nếu bạn thích tên của mình quá, bạn có thể gặp rắc rối.

“Chúng tôi tìm thấy việc thích tên mình quá có thể ngấm ngầm hủy hoại thành công đối với những người mà chữ cái đầu của tên liên quan tới sự tiêu cực”, nhà nghiên cứu đứng đầu Leif Nelson tại Đại học California, Mỹ, cho biết.

Nhóm đã rút ra kết luận sau khi kiểm tra học vấn của các sinh viên MBA tại một trường đại học Mỹ. Các chữ cái A, B, C, D thường được dùng để chỉ trình độ học vấn từ cao xuống thấp. Nhóm tìm thấy những học sinh có tên bắt đầu bằng chữ C, hoặc D, thì có điểm trung bình thấp hơn những học sinh có tên bắt đầu bằng A, hoặc B. Tuy nhiên, điều thú vị là những sinh viên có tên bắt đầu bằng A, B, cũng không học tốt hơn những người khác mà tên của họ không thuộc nhóm dùng để chỉ kết quả học tập (I, F, G, H…).
“Vì vậy có tên liên quan tới kết quả tốt đẹp thì cũng không giúp bạn thành công hơn”, nhóm kết luận.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>