Làm thế nào để chọn được cửa hàng lý tưởng nơi trung tâm thương mại? – Phần 1

1. Dòng xe cộ đi lại và cửa chính

Hiện nay có rất nhiều nơi kinh doanh, các khách sạn ngày càng gần những con phố lớn, trước cửa, người xe qua lại, khi chọn mua hoặc thuê dùng những nơi như vậy, có thể theo phương hướng cửa xe cộ đi lại của đường chính để phán đoán sự tốt xấu, hung cát của những toà nhà này, khi lựa chọn mua càng phải cẩn thận hơn.

2-Siam-Paragon-iVIVU

Cửa vào của toà nhà thương mại ỏ trung tâm phía trước (cửa chu khuyết), không cần phải hiểu rõ phương hướng đi của xe cộ, trong trường hợp này, phải theo cát luận. Tốt nhất phía trước cửa vào có một khoảng trống hoặc be nước, công viên… về cát luận đó là chủ vượng tài.

Phía trước toà nhà, xe cộ đi lại theo hương phải trái (đi theo hương từ Bạch hổ đến Thanh long). Lúc này phía trước toà nhà mở gần phía trái (cửa Thanh long) để lấy cát luận, toà nhà này có thể mua.

Phía trước toà nhà, xe cộ đi lại theo hướng trái phải (từ hướng Thanh long đến Bạch hổ). Lúc này, cửa phía trước của toà nhà mở phía phải (hạch hổ môn), có được từ cát luận, tòa nhà này có thể mua.

Phía cửa trước của tòa nhà, lại không có đường lớn, đều là mặt bằng thì dùng cửa mở giữa phía trước và mở phía trái trước là cát luận.

2. Toạ thực

Phía sau toà nhà là núi, tất nhiên thuộc vế toạ sơn, nếu đằng sau toà nhà không có núi thì cần quan sát những điểm sau:

Phía sau toà nhà, nếu có một toà lầu rộng, cao lớn sẽ thuộc chỗ ngồi phía sau có tựa, cũng thuộc vào bố cục của toạ thực.

Phía sau toà nhà, có toà nhà khác cao bằng với toà nhà nơi bạn mở cửa hàng, bời vì toàn thể toà nhà quần tụ với nhau, lực lượng cũng được tập trung lại, có thể làm trụ vững cho toà nhà, cũng thuộc vào bố cục dựa sau, tức là toạ thực.

Phía sau toà nhà, có một ngọn núi nhỏ, nhưng độ cao lại thấp hơn toà nhà của mình, nhưng vì đây là ngọn núi tự nhiên, cho nên cũng có thế làm núi tựa, bởi vì môi trường tự nhiên có khá năng ảnh hưởng rất lớn dối với phong thủy. Toà nhà này thuộc vào chỗ dựa sau cũng được gọi là một kiểu của toạ thực.

Phía sau toà nhà tuy có các toà nhà, nhưng lại thấp hơn tòa nhà của bạn thì thuộc vào loại không có chỗ tựa.

3. Tú thủy ngũ tướng

Căn cứ vào nguyên tắc thông thường, phía trước cửa toà lầu thương vụ có bể nước hoặc vòi phun nước là rất tốt. Nhưng có một điểm cần phải chú ý, căn cứ vào nguyên tắc huyền không phỉ tinh phong thủy, nếu cửa chính của toà nhà thương vụ là hướng Tây, tức là trước cửa nhà không thể nhìn thấy nước, nếu có nước là chính thần hạ thủy, sẽ bị phá sản.

Tú thủy có ngũ tướng

Nước phải trong sạch – có ý nghĩa dùng phương pháp kinh doanh chính đáng để kiếm tiền, tài vặn vượng phát.

Khí vị sạch mới (có một số nơi vòi phun nước còn có mùi thơm) – là thượng cát, chù tụ tài.

Nước chảy bình lặng hoặc tắc thanh tế có điệu (minh hà thủy) – chủ có thể thích hợp với việc kiếm tiến, tài lộc đến từ các phương.

Hình dáng nước có tình (hừu tình thủy) – dòng chảy hoặc hình tròn hoặc hình bán nguyệt vây quanh phía trước, chủ tụ tài.

Thủy phải dương vận (linh thần thủy) – chú tài vận lập tức tốt lên (ví dụ vận 8 tại phương Nhất Bạch gặp nước).

Ác thủy có ngũ tướng

Thủy chất ô nhiễm (ô tuế thủy) – chủ phá sản hoặc không thể kiêm cử kim tiền.

Khí vị tinh sầu (tinh sầu thủy) – chủ thân thể không khỏe mạnh, tài miên bất tụ như mình kênh chi thủy.

Dòng chảy nếu quá mạnh (nộ tu thủy) – dòng chảy tiếng quá lớn, thường gây phá sản hoặc là chủ gia bất ổn.

Hình dáng nước nếu vô tình (vô tình thủy) – dòng chảy ngược hình cung, chảy tam giác, chủ tài miên bất tụ.

Thủy kỵ thất vận (thất vận thủy) – chủ tài vận tiết tiết thoái lui (gặp nước ở phương dương vận).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>