Kiến trúc và các công trình xây dựng trong vườn theo phong thủy

Trong vườn cũng có thể có những công trình xây dựng khác. Địa điểm đặt các công trình này sẽ ảnh hưởng đến công dụng của chúng và tác động lớn đến cấu trúc chung cũng như tính hài hòa của cả khu vườn. Vật liệu được dùng nên hòa hợp với các công trình đang có ở xung quanh và chúg ta cần phải quan tâm đến hình thể và màu sắc nếu muốn duy trì sự cân bằng giữa Âm dương và Ngũ hành.

Điều quan trọng là các công trình này phải tương xứng với môi trường và chúng ta duy trì được tính vững vàng ở khu vực “tứ trụ” trong vườn – Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

đồ án kiến trúc biệt thự sân vườn xin hồ sơ kiến trúc biệt thự sân vườn phong thủy trong thiết kế sân vườn phong thủy trong sân vườn phong thủy sân vườn nhà ở phong thủy sân vườn phong thủy cho sân vườn kiến trúc sân vườn đẹp kiến trúc sân vườn nhật bản kiến trúc sân vườn biệt thự kiến trúc sân vườn kiến trúc quán cà phê sân vườn kiến trúc nhà sân vườn kiến trúc cảnh quan sân vườn kiến trúc cafe sân vườn kiến trúc cà phê sân vườn hồ sơ kiến trúc sân vườn biệt thự bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Các công trình trong vườn và các kiến trúc mang tính trang trí là phương pháp đắc dụng để đạt được điều này miễn là chúng theo đúng luật Ngũ hành tương sinh.

Ở những nơi chúng ta dùng các công trình này cho các mục đích riêng, chẳng hạn để làm việc, để ươm giống, hoặc nhà xưởng, thì ghế làm việc phải hướng về một trong bốn hướng tốt nhất của chúng ta. Chúng ta nên sắp xếp để chắc chắn lúc ở bàn làm việc, mặt chúng ta nhìn về hướng cửa ra vào.

Nếu không được, cũng nên có biện pháp để chúng ta không bị gây bất ngờ từ phía sau lưng, như dùng một chuông gió hoặc một vật phản chiếu để giúp chúng ta phát hiện những gì diễn ra phía sau. Cẩn thận khi dùng gương soi vì sự phản chiếu ánh sáng từ mặt trời có thể làm chói mắt.

Một số công trình xây dựng trong vườn thậm chí chỉ dùng với mục đích trang trí. Những nhà thủy tạ, nhà hóng gió có thể trông hấp dẫn nhưng vào những lúc lộng gió hoặc mưa to thì những kiến trúc để hở hai cạnh bên không phải là nơi lý tưởng cho chúng ta thư giãn vì sẽ tạo cảm giác không an toàn.

Tuy nhiên, nếu chọn được vị trí thích hợp, chúng có thể tạo ra cho chúng ta một không gian riêng tư tuyệt vời. Nếu nhìn về hướng Đông, các nhà hóng gió này là nơi chọn lựa số một để dùng điểm tâm vào mỗi sáng sớm và đón nhận nguồn năng lượng tinh khôi của buổi bình minh. Nếu nhìn về hướng Tây, nhà hóng gió sẽ là điểm thú vị để nghỉ ngơi và rũ bỏ những nhọc nhằn của một ngày khi chiều xuống.

Khi đặt cố định các vật trang trí nước phải cẩn thận, đừng để các góc cạnh của chúng bắn “mũi tên độc” vào nhà hoặc các khu vực ngồi trong vườn. Nếu không thể tránh được, chứng ta có thể trồng các loại cây leo để hóa giải chúng hoặc đơn giản là che chúng đi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>