Khi nuôi mèo cần chú ý những điều gì trong phong thủy?

Mèo cũng là một trong những con vật được yêu thích trong những năm gần đây, rất nhiều người trong xã hội đều nuôi mèo, nhưng không phải gia đình nào cũng có thể nuôi mèo: có một số nhà nuôi mèo thì chúng dễ bị sinh bệnh, cho dù ban đầu con mèo đó có khỏe như thế nào, nhưng nuôi chúng trong nhà được một thời gian thì mèo càng ngày càng yếu, giống như chó. Chúng ta cũng sẽ tìm được câu trả lời trong phong thủy học.

55160692-quyennl2108White_Cat

Mèo trong 12 địa chi thuộc chữ “Mão”, vì mèo thuộc họ Hổ, cho nên có thể tính toán đặt ở những phương vị mà phù hợp với phương vị của Hổ, trong 12 địa chỉ có: phương “Hợi” và “Mùi” tiếp đó còn có phương “Tuất”.

Phương vị Hợi thuộc quái Khảm phương Bắc.

Phương vị Mùi thuộc quái Khôn, phương Tây Nam.

Phương vị Mão thuộc quái Tốn, phương Đông Nam.

Phương vị Tuất thuộc quái Càn, phương Tây Bắc.

Tổng kết cho thấy, phương vị và hướng nhà hợp với nuôi mèo là phương Đông Nam, Tây Bắc, Phương Bắc, Phương Tây Nam. Thông thường, những ngôi nhà ở hướng này khi nuôi mèo đều rất tốt.

Những tấm thảm trải để cho mèo ngủ, cũng nên chọn những màu sắc như: màu đen, màu xanh lam, màu xanh thiên thanh, màu xanh lá cây, hơi vì trong ngũ hành mèo thuộc Mộc, tham màu đen và màu xanh lam thuộc Thủy. Thủy có thể sinh Mộc, chính vì vậy mà mèo có thể khỏe và phát triển bình thường. Thảm màu xanh thiên thanh và màu xanh lá cây thuộc Mộc. Mộc có thể trợ Mộc, chính vì vậy cũng có lợi cho sự sinh trưởng của mèo.

Những tấm thảm có màu đỏ thuộc Hỏa của ngũ hành hoả sẽ giảm nguyên khí của Mộc, mà mèo thuộc Mộc, chính vì vậy không nên dùng thảm màu đỏ để mèo nằm ngủ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>