Khi mua đèn cần chú ý những điều gì

Ngày nay, trong các gia đình, đèn điện không chỉ đơn thuần được dùng để thắp sáng mà còn có tác dụng trang trí, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà, vì thế khi chọn mua đèn, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý đến yếu tố nghệ thuật của nó cũng như các yếu tố khác của ngôi nhà bạn đang ở như kết cấu, kích thước, màu sắc… xem chúng có thể kết hợp hài hòa thống nhất với nhau hay không. Hãy đảm bảo rằng chiếc đèn bạn sắp mua không những có thể thắp sáng mà còn có tính nghệ thuật cao. Những ngôi nhà, những không gian khác nhau thì phải dùng các loại đèn khác nhau:

chọn mua đèn pin siêu sáng chọn mua đèn flash chọn mua đèn bàn cách mua đèn flash cách chọn mua đèn pin siêu sáng cách chọn mua đèn flash cách chọn mua đèn bàn

–  Đèn treo làm cho không gian trang hoàng lộng lẫy, hợp với phòng khách.

–  Đèn trần to nhã, thích hợp dùng trong phòng ngủ.

–  Đèn sát đất tạo ánh sáng muôn hình muôn vẻ, chủ yếu dùng để trang trí như một thứ đồ thủ công mỹ nghệ, có thể để trong phòng ngủ, nhưng thường dùng bày cạnh ghế sopha trong phòng khách.

–  Đèn bàn tĩnh tạo cảm giác huyền bí, là vật thắp sáng chuyên dụng trong thư phòng, cũng là một vật trang trí không thể thiếu trên mỗi bàn học.

Ngoài ra, bạn có thể vận dụng ánh sáng để trang trí căn phòng của mình tùy theo sở thích và nhu cầu. Chẳng hạn, lắp bóng đèn huỳnh quang trên một mép tường, dùng một tấm chắn để che ánh sáng phát ra, làm ánh sáng chỉ chiếu dọc theo mép tường, tạo nên một không gian huyền bí, hấp dẫn. Hoặc cũng có thể thắp một bóng đèn dây tóc nhỏ trong tủ kính để làm nổi bật các vật trang trí bày bên trong.

Thắp một bóng đèn nhỏ màu xanh da trời đậm trong phòng, khi xem phim sẽ có tác dụng tránh cho đôi mắt của bạn bị mỏi mệt.

–  Đèn trong phòng ngủ

Ánh đèn trong phòng ngủ không được quá sáng và mạnh mà phải dịu nhẹ, dễ chịu và có hồn. Hãy thắp những bóng đèn mang màu sắc khác nhau ở nhiều vị trí để tạo nên những mảng không gian khác nhau trong phòng ngủ. Ngoài ra, còn có thể thắp một chiếc đèn tường phía trên đầu giường, đầu đèn có thể chuyển động theo nhiều hướng khác nhau, rất tiện cho việc đọc sách.

–  Đèn trong phòng bếp

Do trong phòng bếp có nhiều hơi nước, bụi bặm và dầu mỡ, nên phải chọn loại đèn có kết cấu đơn giản và có thể lau chùi dễ dàng. Thông thường nên chọn loại đèn trần.

–  Đèn trong phòng vệ sinh

Nên chọn loại đèn tường hoặc đèn trần có khả năng chịu được hơi nước.

–  Kết hợp màu sắc của đèn và đồ dùng gia đình

Màu của đèn và các đồ dùng gia đình phải được kết hợp hài hòa để tạo cảm giác dễ chịu. Với các đồ dùng gia đình màu đậm, nếu kết hợp với loại đèn màu hồng hay màu tím thì không gian căn phòng sẽ trở nên lộng lẫy, sống động, nhưng nếu kết hợp với các bóng đèn màu kem hay màu vàng nhạt thì căn phòng sẽ toát lên một vẻ trang nhã và phóng khoáng. Đồ dùng gia đình màu nhạt kết hợp với đèn màu xanh lá cây hoặc xanh da trời nhạt sẽ tạo nên một vẻ đẹp nho nhã dễ chịu cho căn phòng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>