Khám phá 5 “chất xúc tác” cuồng nhiệt ở trong tình yêu

Chúng hoàn toàn gây nghiện giống như việc sử dụng cocaine vậy. Và mọi hành động tạo nên hứng thú như ăn một mẩu chocolate, làm tình, nghe một khúc nhạc, thắng một trò chơi… đều làm tăng tiết dopamine.

 

Đó là những hóa chất đặc biệt trong cơ thể khiến “nạn nhân” của thần tình ái không cưỡng lại được tình yêu…Có những kẻ đa tình mãi theo đuổi cảm giác say đắm, cho rằng đó mới là tình yêu đích thực. Họ có biết đâu rằng, họ cũng đang chạy theo sự lên xuống của phản ứng hóa học trong cơ thể mà thôi. 

Khi yêu, cơ thể tiết ra một số hóa chất đặc biệt khiến “nạn nhân” của thần tình ái chẳng khác nào bị trúng mũi tên tẩm ma túy.

1. Testosterone – Hóa chất “mê muội”
Mặc dù không phải là hormone lãng mạn nhất, nhưng testosterone là yếu tố không thể thiếu để “thổi bùng ngọn lửa” tình yêu bên trong mỗi chúng ta. Nó được ưu ái dành tặng cho cả hai phái.
Khám phá 5

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Một nghiên cứu từ ĐH Aberdeen (Anh) đã chỉ ra rằng, hormone này sẽ giúp bạn trở thành người nổi bật nhất trong đám đông, trở nên hấp dẫn hơn và thu hút “đối tượng” về mặt “vật lý”.
Khám phá 5
Theo nghiên cứu, đàn ông với mức testosterone cao cho thấy sự hấp dẫn mạnh mẽ hơn với khuôn mặt nữ tính hơn. Trong khi phụ nữ cũng với mức testosterone cao lại hướng tới một khuôn mặt nam tính.
2. Serotonin – Hóa chất “mất trí tạm thời”
Serotonin là một trong những hóa chất quan trọng nhất tiết ra khi yêu khiến “nạn nhân” trở nên biếng ăn, mất ngủ, đầu óc không còn nghĩ được gì khác ngoài khao khát được ở bên người ấy.
Hóa chất này không tiết ra thường xuyên và mãi mãi nên tâm trạng khi yêu cũng có lúc thăng trầm, nhưng nói chung sự mất cân bằng này không kéo dài quá vài tháng hoặc có khi nó chỉ tồn tại vài tuần.
Khám phá 5
Và kết quả cuối cùng của sự sản sinh serotonin là sự mất hứng thú, hay còn gọi là kết thúc của “giai đoạn tuần trăng mật”. 
Khám phá 5
Điều này lý giải tại sao nhiều người kinh ngạc vì mình đã nhớ nhung điên cuồng, đã “sống dở chết dở” bởi một đối tượng mà sau một hồi tỉnh ra, họ thấy “cũng chẳng đáng gì”.
3. Oxytocin – Hóa chất kết dính
Oxytocin là 1 hormone được tiết ra ở vùng dưới đồi, dự trữ ở thùy sau của tuyến yên. Khi vùng dưới đồi gửi một tín hiệu thần kinh đến tuyến yên thì oxytocin sẽ được giải phóng.
Khám phá 5
Chất hóa học này được biết đến như “keo hóa học” và đảm nhận trách nhiệm của một người liên kết. Nó có tác dụng duy trì bền vững cuộc sống hôn nhân và tình cảm bằng cách khiến cho người đàn ông tìm cách lảng tránh những đối tượng là phụ nữ hấp dẫn. Những người sở hữu nhiều oxytocin trong máu có xu hướng gắn bó với bạn tình hơn.
Khám phá 5
Ngoài ra, oxytocin còn tác động mạnh mẽ đến những cảm xúc tích cực của con người như thái độ tin tưởng, cảm thông và lòng khoan dung. Nó cũng giúp tăng tính gắn kết giữa bố mẹ và con cái.
4. Vasopressin – Hóa chất chung thủy
Vasopressin được xem là hóa chất giúp cho mối quan hệ chung thủy. Chỉ có 3% số động vật có vú ở nhóm sống có đôi với nhau suốt đời, trong đó, chuột đồng được coi là “linh vật” của vương quốc động vật sống một vợ một chồng. Rất tiếc, loài người không thuộc số này.
Khám phá 5
Quan sát loài chuột này các nhà khoa học cho biết, trước khi cặp đôi, chuột đồng đực có hành vi thân thiện như nhau với các con đực và cái. 
Nhưng chỉ 24 giờ sau khi cặp đôi, con đực đã bảo vệ bạn tình như một vật sở hữu riêng nhờ vasopressin tiết ra khi giao cấu. 
Khám phá 5
Chuột đồng đực cũng đam mê giao cấu hơn mức cần thiết vì vasopressin đã gây ra sự gắn bó mạnh giữa chúng. Còn khi cho vào cơ thể chuột đực chất ức chế tác dụng của vasopressin, người ta đã phát hiện ra một “ổ dịch ngoại tình”.
5. Dopamine – “Hóa chất” hạnh phúc
Trong não bộ, chất dopamine rất hiếm. Nó là chất dẫn truyền thần kinh của khoảng 0,3% số neurone trong não nhưng lại cần thiết trong nhiều chức năng. Dopamine được tiết ra từ một trong các vùng nguyên sơ nhất của não, ở đỉnh thân não.
Khám phá 5
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất hóa học dopamine trong não ở những người đang yêu cao hơn ở những người bình thường. 
Nó đóng vai trò chủ chốt đối với những trải nghiệm của chúng ta về sự vui thú và nỗi đau, liên quan đến khao khát, sự nghiện ngập, tình trạng “phởn phơ”, ham muốn và khoái lạc. 
Khám phá 5
Việc tăng cao hoạt chất này có thể dẫn đến các cảm giác tưởng thưởng, khiến “khổ chủ” khó mà từ bỏ tình yêu.
Chúng hoàn toàn gây nghiện giống như việc sử dụng cocaine vậy. Và mọi hành động tạo nên hứng thú như ăn một mẩu chocolate, làm tình, nghe một khúc nhạc, thắng một trò chơi… đều làm tăng tiết dopamine.
Tạm kết: 
Tình yêu dường như luôn là một bí ẩn lớn đối với khoa học. Những cảm giác nồng nhiệt ban đầu sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, giai đoạn này chỉ kéo dài tối đa từ 2 – 3 năm. 
Khám phá 5
Do những “hóa chất tình yêu” sẽ cạn kiệt dần nên bạn cho rằng, đối phương đã thay đổi. Nhưng thực tế là bạn đã mất đi nguồn hóa chất giúp bạn yêu một cách say đắm, bỏ qua mọi lỗi lầm của đối tượng. 
Khám phá 5
Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Yêu và được yêu là thứ cảm giác tuyệt vời nhất mà chúng ta được trải nghiệm. Vì vậy, hãy trân trọng tận hưởng những giây phút ngọt ngào bên cạnh một nửa của bạn.
Tin Tức Doanh nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>