Hãy làm ngay những điều này khi bạn đang tuyệt vọng

Cho dù lý do đó là con của bạn, đối tác, bạn bè hay thú cưng của bạn, nghệ thuật, âm nhạc, một giấc mơ mà bạn muốn đạt được… Bạn vẫn sẽ có nhiều lý do để không phải đi vào con đường tự tử này. Tỉnh táo đưa ra lý do quan trọng nhất khiến bạn đáng sống và hãy giữ lấy lí do đó thật chặt, đừng để nó đi lạc bạn nhé!

 

1. Nói chuyện với 1 ai đó

Khi suy nghĩ muốn tự tử xuất hiện trong đầu, hãy tìm một người để có thể nói chuyện, họ có thể là bạn bè, người thân, bác sĩ hay thậm chí là tổng đài.
Khi nói chuyện với người nào đó, ít nhiều ban sẽ nhận được những tác động tích cực từ họ. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên, những lí do mà bạn nên tiếp tục sống. Bạn sẽ nhận ra rằng còn rất nhiều người bên cạnh, ủng hộ bạn và sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng. Hãy nói ra, ít ra thì bạn sẽ cảm thấy trái tim mình nhẹ nhõm hơn.

2. Gọi hỗ trợ khẩn cấp

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Đôi khi bạn có thể phải chịu đựng rất nhiều nỗi đau cũng một lúc mà khi nói chuyện cũng không giúp bạn khá hơn được. Trong trường hợp này, điều an toàn nhất bạn có thể làm cho chính mình đó là gọi những hỗ trợ khẩn cấp (bệnh viện, công an, bác sĩ tâm lí…). Đừng cảm thấy xấu hổ khi nghĩ rằng trường hợp của bạn không đủ “nghiêm trọng” để nhận sự trợ giúp từ các cơ quan chức năng. Nếu bạn đang cảm thấy mình muốn giết chết chính mình, thì đó chắc chắn là một trường hợp nguy hiểm đủ để gọi hỗ trợ khẩn cấp.

3. Tìm sự giúp đỡ lâu dài

Nếu bạn muốn tự tử, điều bạn cần làm là tìm cho mình một chuyên gia tâm lí, hay một bác sĩ có chuyên môn để kê đơn thuốc cho bạn nếu thật sự bạn cần dùng đến. Hay tìm đến một chuyên gia trị liệu để họ giúp bạn xác định lại những gì đang xảy ra, họ sẽ giúp bạn kiềm chế cảm xúc và làm thế nào đển không còn nghĩ đến việc tự tử trong tương lai.

4. Tránh xa rượu, bia và các chất kích thích

Ngay khi bạn đang ở ngay bờ vực của sự tiêu cực, thì những chất ảo giác, kích thích chỉ khiến mọi thứ càng trầm trọng hơn mà thôi. Dù bất kì ai nói rượu bia có thể giúp tinh thần bạn thoải mái hơn, hay chất kích thích sẽ giúp bạn có ảo giác hưng phấn, nhưng đừng quên rằng, những thứ khiến đầu óc bạn càng không tỉnh táo sẽ càng đẩy bạn đến vực thẳm gần hơn mà thôi.

5. Tạo môi trường an toàn

Hãy hủy bỏ tất cả những thứ mà nó có thể làm tổn thương bạn (dao, kéo, nguồn điện…). Nếu bạn đang dùng thuốc và đang nghĩ đến việc sẽ dùng quá liều. Hãy nhờ một người thân trong gia đình phân chia thuốc theo từng ngày và giúp bạn cất những phần thuốc còn lại.

6. Nhắc nhở mình về lý do nên tồn tại

Cho dù lý do đó là con của bạn, đối tác, bạn bè hay thú cưng của bạn, nghệ thuật, âm nhạc, một giấc mơ mà bạn muốn đạt được… Bạn vẫn sẽ có nhiều lý do để không phải đi vào con đường tự tử này. Tỉnh táo đưa ra lý do quan trọng nhất khiến bạn đáng sống và hãy giữ lấy lí do đó thật chặt, đừng để nó đi lạc bạn nhé!

7. Đánh lạc hướng bản thân

Xem một chương trình truyền hình yêu thích, nghe nhạc, chơi một môn thể thao sở trường, ăn bất cứ thứ gì bạn muốn… hãy làm một điều gì đó để đánh lạc hướng chính mình ra khỏi những nỗi đau. Điều này thực sự hữu ích để bạn tự cứu chính mình.

8. Ghi lại tất cả tên của bạn bè và gia đình

Đây là tất cả những người sẽ đau đớn đến tột cùng khi bạn thực sự chọn cách kết thúc cuộc sống. Hãy nhìn vào một bảng danh sách đó, bạn sẽ có thêm một lý do, một động lực rất lớn để tiếp tục sống phải không?

Hãy dành thời gian để nghĩ về vấn đề của bạn, làm thế nào để chữa lành những tổng thương và bước tiếp.

Theo: Yan

 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>