Gọi tên những nghề lương cao mà ít stress

Mặc dù thỉnh thoảng những người này phải chạy bở hơi tai để hoàn thành cho kịp hạn chót, họ vẫn có thời gian biểu hết sức linh hoạt với một không gian làm việc rất thoải mái và yên tĩnh. Đa số họ chỉ mất 10 giây để di chuyển từ bàn làm việc đến giường ngủ vì tất cả những thứ cần cho công việc chỉ là một chiếc điện thoại và một máy tính có kết nối Internet. Do vậy, hầu hết họ có thể làm việc tại nhà.

Xây dựng dân dụng, viết hướng dẫn kỹ thuật cho sản phẩm mới, mát-xa là ba trong số những nghề không gây căng thẳng nhưng lại có mức thu nhập tương đối cao tại Mỹ.

 

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Ông Kaz Mohan, một kỹ sư xây dựng dân dụng của Cơ quan Giao thông vận tải bang Illinois, Mỹ đang kiểm tra một cây cầu. Công việc này giúp ông kiếm được 50.000 USD – 115.000 USD/năm. Ảnh: AP.

Nếu tìm , chắc chắn mọi người đều muốn có được một công việc kiếm bộn tiền mà không phải chịu quá nhiều áp lực. Điều này nghe có vẻ viển vông, nhưng trên thực tế chúng ta chẳng cần phải làm một công việc đau đầu như bác sĩ phẫu thuật não, phi công hoặc môi giới chứng khoán mà vẫn có thể hưởng một mức lương cao. Trong xã hội có nhiều công việc phải chịu áp lực rất lớn mà người lao động chỉ nhận được một khoản lương bèo bọt, điển hình như: cảnh sát, nhân viên cứu hỏa hay những người làm công tác xã hội. Tại Mỹ những người này chỉ kiếm được dưới 45.000 USD một năm. Còn những binh lính ngày ngày đối diện với cái chết thì thậm chí chỉ được trả dưới 30.000 USD một năm.

 

Nhưng thật may là có rất nhiều công việc tuy nhàn hạ nhưng lại trả cho bạn một mức lương khá hào phóng.

1. Nhà vật lý trị liệu

Mặc dù các nhà vật lý trị liệu làm việc trong lĩnh vực đầy áp lực: y học, họ vẫn có vài lợi thế đặc biệt so với các bác sĩ và y tá. Thứ nhất, họ khá linh hoạt về thời gian và thường không phải làm việc đêm. Thứ hai, rất nhiều người làm việc tự do và do vậy họ không phải chịu sức ép từ phía ông chủ.

Hơn nữa, vì con người dần ngày càng phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, các nhà vật lý trị liệu lại càng có nhiều bệnh nhân hơn. Kết quả là họ hiếm khi phải chịu cảnh thất nghiệp. Mỗi người làm nghề này tại Mỹ có thể kiếm 50.000 USD – 105.000 USD mỗi năm.

2. Kỹ sư phần mềm máy tính

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ và đang tìm kiếm một ngành nghề tương đối ít stress, có thể bạn sẽ muốn thử sức trong lĩnh vực kỹ sư phần mềm. Những người này thiết kế và kiểm tra rất nhiều loại phần mềm khác nhau, từ trò chơi điện tử đến các hệ điều hành và các ứng dụng thương mại. Ngày nay, rất nhiều kỹ sư phần mềm có thể làm việc tại nhà, bởi công việc của họ có thể được hoàn thành tại bất cứ đâu.

Các kỹ sư phần mềm cũng được trả lương rất cao, thường là khoảng 54.000 USD đến 130.000 USD một năm.

3. Kỹ sư xây dựng dân dụng

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Kỹ sư dân dụng thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng quốc gia, từ những tòa nhà công cộng, đường sá cho đến hệ thống cung cấp nước và kiểm soát chất thải. Hiển nhiên, những dự án này vẫn có áp lực, nhưng kỹ sư dân dụng thường làm việc theo nhóm nên áp lực cũng giảm bớt. Ngoài ra, nghề này thường thoải mái về thời gian. Trên thực tế, hầu hết các kỹ sư đều có vài năm để thiết kế và lên kế hoạch một dự án trước khi việc xây dựng bắt đầu.

Các kỹ sư dân dụng không phải mất nhiều công sức để tìm được việc làm. Theo số liệu của Phòng Thống kê Lao động Mỹ, nghề này sẽ có mức tăng trưởng là 24% trong vòng 10 năm tới, cao hơn rất nhiều so với mức bình quân của các ngành nghề khác ở Mỹ. Với nghề kỹ sư xây dựng dân dụng, bạn có thể kiếm được 50.000 USD – 115.000 USD một năm.

4. Nhân viên mát-xa

Mát-xa là một công việc vô cùng thoải mái và ít áp lực đối với hầu hết mọi người. Đó là bởi vì không chỉ phần lớn các nhân viên mát-xa đều làm việc tư nhân mà vì họ còn thường xuyên được ngửi mùi hương dịu mát của dầu thơm, nghe những bản nhạc êm ái hay âm thanh từ biển cả trong khi đang làm việc.

Vì rất nhiều chuyên viên mát-xa làm việc bán thời gian, nên lương hằng năm trong lĩnh vực này cũng dao động khá lớn. Tuy nhiên, đa số họ được trả lương theo giờ và tính trung bình, họ kiếm được 10 USD – 35 USD một giờ. Dĩ nhiên, nếu có nhiều khách hàng, bạn có thể dễ dàng kiếm được 45.000 USD một năm hoặc hơn.

5. Chuyên viên viết hướng dẫn kỹ thuật

Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, hàng ngày có rất nhiều công cụ, thiết bị di động và điện tử mới ra đời. Và rõ ràng là cần phải có một ai đó viết hướng dẫn cho chúng để tất cả mọi người đều biết cách sử dụng. Đó là khi người ta cần đến những người chuyên viết các hướng dẫn kỹ thuật.

Mặc dù thỉnh thoảng những người này phải chạy bở hơi tai để hoàn thành cho kịp hạn chót, họ vẫn có thời gian biểu hết sức linh hoạt với một không gian làm việc rất thoải mái và yên tĩnh. Đa số họ chỉ mất 10 giây để di chuyển từ bàn làm việc đến giường ngủ vì tất cả những thứ cần cho công việc chỉ là một chiếc điện thoại và một máy tính có kết nối Internet. Do vậy, hầu hết họ có thể làm việc tại nhà.

Nghề này có thể giúp bạn kiếm được từ 47.000 USD – 98.000 USD một năm.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>