Đường đến thành công không bao giờ thiếu vật cản đường

31 nguyên nhân thất bại chính giải thích một cách thực tế tại sao nhiều người đã rất cố gắng nhưng vẫn thất bại. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể thuyết phục ai đó biết rõ bạn cùng đọc qua danh sách này. Họ sẽ giúp bạn phân tích bản thân trên cơ sở so sánh với từng nguyên nhân nói trên.

Những “tảng đá” chắn đường bạn đến thành công không phải lúc nào cũng nằm ở ngoại cảnh mà tồn tại ngay trong chính bản thân bạn. Việc loại bỏ chúng đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn nhưng đó là điều bạn bắt buộc phải làm để dọn đường đến thành công.

Napoleon Hill đã khảo sát và phân tích hàng ngàn người và đã đúc rút ra 31 nguyên nhân dẫn đến thất bại. Các bạn hãy đọc và đối chiếu với bản thân từng điểm một để biết xem có bao nhiêu nguyên nhân đứng chắn giữa bạn với thành công.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-45

17. Lựa chọn sai đối tác kinh doanh
 
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thất bại trong kinh doanh. Trong quá trình quảng bá năng lực cá nhân, bạn cần phải rất chú trọng đến việc lựa chọn một người sếp biết truyền cảm hứng cho nhân viên, thông minh và thành đạt. Chúng ta phải thi đua với những người chúng ta hợp tác chặt chẽ nhất. Hãy chọn lấy một người xứng đáng để ganh đua.
 
18. Sự mê tín và định kiến
 
Mê tín là một dạng của sợ hãi. Nó cũng là dấu hiệu của sự ngu dốt. Những người thành đạt luôn suy nghĩ phóng khoáng và không sợ điều gì cả.
 
19. Chọn sai nghề
 
Không ai có thể thành công trong lĩnh vực mà anh ta không thích. Bước thiết yếu nhất trong việc quảng bá năng lực cá nhân là lựa chọn một nghề nghiệp mà bạn có thể toàn tâm toàn ý cống hiến vì nó. Có thể tiền bạc và hoàn cảnh khiến bạn phải làm một điều gì đó trong một thời gian nhưng không ai có thể ngăn cản bạn phát triển những kế hoạch để biến mục tiêu của mình thành hiện thực.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
 
20. Thiếu tập trung nỗ lực
 
Nghề gì cũng biết thì không có nghề nào giỏi cả. Hãy tập trung tất cả nỗ lực của bạn vào một mục tiêu xác định duy nhất vì “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”.
 
21. Thói quen tiêu xài bừa bãi
 
Bạn không thể nào thành công nếu bạn luôn luôn sống trong nỗi sợ hãi nghèo khó. Hãy hình thành thói quen dành dụm một cách có hệ thống bằng cách trích ra một phần nào đó trong thu nhập của bạn. Tiền gửi ngân hàng tạo ra cho bạn sự an tâm khi “mặc cả” để “bán” năng lực cá nhân. Không có tiền, bạn phải chấp nhận và buộc lòng nhận lấy tất cả những gì được đề nghị.
 
22. Thiếu nhiệt tình
 
Nếu không có sự nhiệt tình thì một người không thể thuyết phục được người khác. Hơn nữa sự nhiệt tình rất dễ truyền từ người này sang người khác. Những người có lòng nhiệt tình và kiểm soát được nó luôn được đón chào nồng nhiệt trong bất cứ tập thể nào.
 
23. Sự hẹp hòi
 
Người có quan điểm quá cứng nhắc không thể tiến xa trong cuộc sống. Hẹp hòi tức là không chịu học hỏi để mở rộng nhận thức. Dạng tai hại nhất của hẹp hòi là những định kiến liên quan đến tôn giáo, chủng tộc và các quan điểm chính trị.
 
24. Không điều độ
 
Những hình thức tai hại và nguy hiểm nhất của sự không điều độ liên quan đến vấn đề ăn uống, nhậu nhẹt, ma túy và sinh hoạt tình dục. Sự lạm dụng bất cứ điều gì kể trên đều cản trở con đường đến thành công của bạn.
 
25. Không có khả năng hợp tác với mọi người
 
Nhiều người đã mất vị trí và những cơ hội của họ trong cuộc đời vì lỗi lầm này hơn bất cứ lý do nào khác cộng lại. Đây là sai lầm mà không nhà kinh doanh và lãnh đạo có kiến thức nào tha thứ.
 
26. Sở hữu những tiềm lực mà không nhờ vào nỗ lực cá nhân
 
Con cái của những bậc phụ huynh giàu có và những người được thừa hưởng những khoản tiền mà họ không tự mình làm ra. Tiềm lực nằm trong tay những người không tự đấu tranh để đạt được nó luôn cản trở con đường dẫn đến thành công. Giàu xổi còn nguy hiểm hơn đói nghèo.
 
27. Không trung thực một cách chủ ý
 
Không có gì thay thế được sự thành tâm. Bạn có thể không trung thực ở một thời điểm nhất định do hoàn cảnh không kiểm soát được mà không gây ra những thiệt hại lâu dài. Nhưng không có hy vọng cho những người tự mình chọn cách sống không thành thật. Sớm hay muộn gì thì lối sống này cũng sẽ ngấm sâu vào máu và họ sẽ phải trả giá đắt khi mất đi danh tiếng và thâm chí có thể cả sự tự do nữa.
 
28. Tính tự cao tự đại
 
Những tính xấu này là đèn đỏ cảnh báo những người khác nên tránh xa. Tính tự cao tự đại rất có hại đối với thành công của con người.
 
29. Đoán mò thay vì suy nghĩ
 
Phần lớn người ta thường quá thờ ơ hay lười biếng trong việc tìm kiếm những dữ kiện thực tế để qua đó giúp suy nghĩ một cách đúng đắn. Họ thích hành động theo những ý kiến được tạo ra từ việc suy đoán hay đánh giá nhất thời.
 
30. Thiếu vốn

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
 
Đây là nguyên nhân thất bại phổ biến của những người mới lần đầu khởi nghiệp kinh doanh. Bạn cần có đủ lượng vốn dự trữ cần thiết để đền bù thiệt hại gây ra từ những sai lầm của bạn, giúp bạn đứng vững cho đến lúc thành danh.
 
31. Ở vị trí hiện tại, bạn hãy nêu tên bất cứ nguyên nhân cá biệt nào dẫn bạn đến thất bại nhưng không có trong danh sách trên.
 
31 nguyên nhân thất bại chính giải thích một cách thực tế tại sao nhiều người đã rất cố gắng nhưng vẫn thất bại. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể thuyết phục ai đó biết rõ bạn cùng đọc qua danh sách này. Họ sẽ giúp bạn phân tích bản thân trên cơ sở so sánh với từng nguyên nhân nói trên.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>