Địa chất học thủy văn và phong thủy có mối quan hệ như thế nào?

Địa chất học thủy văn hiện đại đã chứng minh rằng: Trên trái đất, các dòng chảy của các con sông, dáng thể chuyển mạch của các dãy núi, địa mạo tự nhiên, mạch nước ngầm và cấu tạo địa chất do hàng triệu triệu năm diễn biến mà thành, hình thành nên các kết cấu thủy lưu núi sông, chất nước, chất đất, lớp nham thạch. Trong các kết cấu địa chất này lại bao hàm và sinh ra các nguyên tố hóa học hữu cơ và vô cơ, các nguyên tố này sẽ sinh ra các ảnh hưởng có ích hoặc có hại đối với cơ thể con người.

Ví dụ: sắt, kẽm, abumin hữu cơ… rất có ích đối với cơ thể con người, còn radium, radon, strontium là các nguyên tố có tính phóng xạ, có hại đối với sự phát triển cơ thể và trí lực của con người. Do hàm lượng và kết cấu của các nguyên tố hoá học này là không giống nhau nên chúng cũng sản sinh hiệu ứng chính phụ không giống nhau đối với môi trường xung quanh.

11163263-5-300x206

Tại sao nhiều nơi con người rất mạnh khỏe, sống lâu, còn có những nơi mà ở đó con người mắc bệnh hoặc chết sớm? Điều này đều có liên quan mật thiết đến điều kiện địa chất thủy văn nơi đó.

Phong thủy học truyền thống đặc biệt coi trọng đối với nghiên cứu khảo sát địa mạo, thủy lưu, thủy chất khu vực vị trí phong thủy, có lúc phải ngửi nếm mùi vị của đất và nước, từ đó mới có thể phán đoán xem phong thủy ở khu vực, vị trí này có lợi hay không đối với thể lực và trí lực, tư duy và sự nghiệp của con người. Ví dụ như: vị nước ngọt mát thì là nơi đất tốt, nếu như vị nước đắng thì là nơi đất không tốt… Trong đó có rất nhiều đạo lý tương hợp tương thông với địa chất học thủy văn hiện đại.

Đặc biệt là tư tưởng “long mạch” trong phong thủy học, chính là học vấn đúng hướng của vật lý học địa chất hiện đại về sơn mạch, thủy lưu và lớp nham thạch. Còn tư tưởng “bảo hộ long mạch” trong phong thủy học cùng dung hòa quan niệm duy trì bảo vệ thủy thổ, bảo vệ môi trường trong học thuyết của địa chất học thủy văn hiện đại.

Nội hàm của phong thủy học với một trong các sứ mệnh chính là: Hệ thống được kinh nghiệm nghìn năm của phong thủy học truyền thống liên thông lẫn nhau với tri thức của địa chất học thủy văn hiện đại. Từ đó, nghiên cứu ra hạ lưu của núi sông, địa chất địa mạo, sơn mạch  hướng, quan hệ thủy thổ và các loại nguyên tố hoá học sản sinh khác, ảnh hưởng tốt xấu đối với sinh lý và tâm lí, sức khoẻ và sự nghiệp của nhân loại: khiến cho mọi người càng hiểu được tự nhiên, lợi dụng tự nhiên, cải tạo tự nhiên và thuận theo tự nhiên, khiến cho cuộc sống con người càng mạnh khỏe và tốt đẹp hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>