Đến lượt Bồ Đào Nha rơi vào tình trạng phải “thắt lưng buộc bụng”

Trong khối sử dụng đồng tiền chung euro, hiện được coi là có nhiều nguy cơ nhất trong việc nối gót Hy Lạp rơi vào cuộc khủng hoảng nợ. Thâm hụt ngân sách của hiện ở mức 8,3% trong khi mức cho phép của một quốc gia sử dụng đồng euro chỉ là 3%. Chính phủ của Thủ tướng Socrates hy vọng sẽ đưa con số này về mức an toàn muộn nhất vào năm 2013.

vừa chính thức thông qua kế hoạch cắt giảm chi tiêu nhằm đưa tỷ lệ thâm hụt ngân sách về mức dưới 3% trong vòng 3 năm tới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Quốc hội Bồ Đào Nha vừa thông qua dự chi ngân sách mới với đa số phiếu. Ảnh: AP

Quốc hội Bồ Đào Nha vừa thông qua dự chi ngân sách mới với đa số phiếu. Ảnh: AP

Đánh giá sự kiện này là một thắng lợi lớn về mặt chính trị, Thủ tướng Bồ Đào Nha, Jose Socrates cho rằng mục tiêu trước mắt của các biện pháp thắt chặt chi tiêu là giảm nợ quốc gia nhằm gây dựng lại lòng tin đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy vậy, việc áp dụng các biện pháp kiểm soát chi tiêu ngặt nghèo luôn đi kèm với nguy cơ bất ổn xã hội khi tiền công cũng như lương hưu của người lao động chắc chắn sẽ bị cắt giảm. Theo hãng tin BBC, hầu hết các nghiệp đoàn tại Bồ Đào Nha đều đưa ra lời đe dọa sẽ tổ chức bãi công ngay sau khi Chính phủ nước này công bố kế hoạch giảm chi.

Miêu tả kế hoạch ngân sách mới như là giải pháp duy nhất đối với tình trạng tài chính hiện nay của đất nước, Thủ tướng Socrates cho rằng người dân nên nỗ lực cùng Chính phủ để giải quyết khó khăn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong khối sử dụng đồng tiền chung euro, Bồ Đào Nha hiện được coi là có nhiều nguy cơ nhất trong việc nối gót Hy Lạp rơi vào cuộc khủng hoảng nợ. Thâm hụt ngân sách của Bồ Đào Nha hiện ở mức 8,3% trong khi mức cho phép của một quốc gia sử dụng đồng euro chỉ là 3%. Chính phủ của Thủ tướng Socrates hy vọng sẽ đưa con số này về mức an toàn muộn nhất vào năm 2013.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>